Nhiều người lo ngại nhổ răng khôn bởi những biến chứng do răng khôn mọc khá muộn, đau nhức kéo dài lại liên cận với các dây thần kinh. Vậy nhổ răng khôn có thực sự nguy hiểm không? Hãy cùng làm rõ qua bài viết dưới đây.

Nhổ răng khôn nguy hiểm đến đâu?

Qua phương tiện thông tin đại chúng, bạn có thể đã nghe đến các ca tử vong do sốc phản vệ khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên, tỷ lệ này rất hiếm. Nhổ răng khôn quan trọng nhưng không quá nguy hiểm như bạn nghĩ nếu ca nhổ được thực hiển bởi cơ sở hoặc đơn vị nha khoa uy tín. Răng số 8 mọc lệch không khắc phục sẽ gây ra nhiều biến chứng. Các ca tiểu phẫu nhổ răng nếu được thực hiển bởi cơ sở nha khoa chui, bác sĩ kém chuyên môn và kinh nghiệm lại càng nguy hiểm bởi biến chứng. Bên cạnh đó, nếu cơ sở nha khoa trang bị thiết bị không đầy đủ, không được vô trùng hoàn toàn sẽ không đảm bảo được yếu tố an toàn. Và thực tế, tồn tại không ít các cơ sở nha khoa như vậy do “gánh nặng” lợi nhuận.

Răng khôn – sở dĩ có cái tên này do chúng xuất hiện khi cơ thể đang ở độ tuổi trưởng thành, khi bạn đã đủ khôn lớn và nhận thức (18-25). Chúng ta thường nghe đến câu “răng khôn mọc dại” cũng là bởi những đau nhức, khó chịu và mệt mỏi mà nó gây ra cho khổ chủ mỗi khi xuất hiện. Nhổ răng sô 8 có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như đã nói, quan trọng nhất là bạn chọn được đơn vị Nha thực hiện uy tín, quy trình nhổ răng đảm bảo nhằm loại bỏ các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Khi nào thì nên nhổ răng khôn?

Các trường hợp sau, nha sĩ sẽ khuyên bạn nhổ bỏ răng khôn – răng số 8:

  • Răng đang mọc, tuy chưa gây ra biến chứng nhưng giữa răng khôn với răng số 7 có khe nhỏ gây giắt thức ăn. Điều này là tiền đề cho các vấn đề viêm nhiễm về sau. Bởi vị trí trong cùng cung hàm khó khăn trong việc làm vệ sinh, vi khuẩn tấn công vào các vị trí có mảng bám hữu cơ gây ra tình trạng viêm lợi. Chỉ định nhổ răng để ngăn ngừa biến chứng vì thực tế răng số 8 không có quá nhiều vai trò trong cơ chế ăn nhai của hàm.
  • Răng khôn bị sâu, vùng mô mềm quanh răng bị nha chu gây hỏng răng, hôi miệng
  • Răng khôn bắt đầu có những biến chứng, nhiễm trùng lặp lại, u nang ổ xương răng hoặc gây sâu, hỏng răng bên cạnh do răng số 8 mọc không đúng cách.
  • Trường hợp răng khôn mọc thẳng, không xâm lấn răng số 7 liền kề nhưng không có răng đối diện ăn khớp. Trong trường hợp này răng trồi dài về phía hàm đối diện tạo ra sự chênh lệch với răng bên cạnh, tạo điều kiện cho vụn thức ăn nhồi nhét và mắc lại gây ra viêm, nở loét.
  • Trường hợp răng số 8 mọc thẳng, không bị cản trở nhưng răng nhỏ, hình thù dị dạng.
  • Trường hợp răng mọc xuất hiện viêm lợi trùm. Viêm lợi trùm nếu không được khắc phục sớm sẽ kéo theo tác hại không mong muốn.

Những nguy hiểm do biến chứng – cách nào để khắc phục?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng sự đầu tư nghiêm túc, bài bản của các bệnh viện chuyên khoa, các đơn vị nha khoa uy tín, nhổ răng số 8 không quá nguy hiểm. Với trình độ nha khoa hiện tại, tiểu phẫu nhổ răng khôn không phải là một ca quá phức tạp. Nhổ răng khôn giờ đây nhanh chóng, nhẹ nhàng và không đau. Chính vì thế nha khoa Phú Hòa khuyên bạn không cần phải quá lo lắng. Những chiếc răng dị dạng, gây hại cần được loại bỏ sớm để duy trì sức khỏe răng miệng về sau.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa nhổ răng uy tín

Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, nhổ răng khôn được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Không chỉ có thâm niên nghiên cứu và điều trị, số ca nhổ răng khôn thực hiện đã lên đến hàng nghìn ca. Bạn sẽ được thăm khám chi tiết, chụp CT để xác định vị trí và mối liên hệ giữa răng cần nhổ với các răng khác cùng dây thần kinh liên cận. Đồng thời thực hiện một số kiểm tra cần thiết trước khi tiến hành ca tiểu phẫu. Đôi tay khéo léo của nha sĩ giúp ca nhổ diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều

Nhổ răng số 8 với lưỡi cắt siêu âm piezotome không xâm lấn. Piezotome giúp các bác sĩ chủ động trong ca nhổ, vế cắt dứt khoát, hiệu quả không làm tổn thương vùng mô mềm. Răng sẽ được chia nhỏ và bóc tách, lấy sạch chân răng. Nhiều bệnh nhân còn đùa răng chưa kịp chuẩn bị xong thì đã nhổ xong răng rồi. Sau nhổ, bác sĩ sẽ khâu lại bằng chỉ tự tiêu để bảo vệ vết thương.

Trên đây là những chia sẻ về nhổ răng khôn có thực sự nguy hiểm không. Mọi thông tin thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới Nha khoa quốc tế Phú Hòa để được tư vấn và thăm khám bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám