Trồng răng là một trong những phương pháp phục hình răng hiện đại, mang lại hiệu quả cao. Với khả năng phục chỉnh răng tuyệt vời như vậy, thì chi phí thực hiện trồng răng là bao nhiêu? Cách tính giá trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé! 

So sánh các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

Phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng thông qua một chiếc cầu răng. Cầu răng này có số lượng là từ 3 – 5 răng. Trong đó, 2 răng ở phía ngoài cùng là các mão răng. Chúng có tác dụng cố định cầu răng ở cùi răng, ở giữa là răng sứ hoàn toàn thay thế phần răng bị mất. Như vậy, đối với phương pháp cầu răng sứ, các bác sĩ sẽ phải thực hiện mài răng lấy cùi để có thể đặt cầu răng sứ thành công.

Cầu răng sứ

Từ định nghĩa này ta có thể phân tích được các ưu, nhược điểm của phương pháp này như sau

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao: Vì được gắn trực tiếp trong cùi răng, nên cầu răng có khả năng bám sát với các răng khác trong cung hàm.
 • Thuận tiện: Không chỉ đẹp mà việc ôm sát cùi răng cũng mang lại sự thuận tiện trong ăn uống, vệ sinh cho bệnh nhân. Thực tế cho thấy, năng suất hoạt động của cầu răng sứ bằng 80% hiệu quả hoạt động của chiếc răng thật. Đây là một kết quả tuyệt vời thể hiện tính ưu việt của cầu răng sứ trong việc hỗ trợ người bệnh ăn uống một cách dễ dàng và dễ chịu
 • Tuổi thọ cao: Trung bình tuổi thọ của một cầu răng sứ là từ 5 -7 năm. Nếu biết chăm sóc và vệ sinh đúng cách, tuổi thọ của một cầu răng sứ có thể kéo dài đến 100 năm. Tùy  vào từng loại mão răng mà tuổi thọ của các cầu răng cũng không giống nhau.

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm vượt trội, phương pháp phục hình bằng cầu răng sứ vẫn tồn tại các hạn chế.

 • Như đã nêu thì việc thực hiện đặt cầu răng sứ yêu cầu người bệnh phải màu cùi răng. Tức là, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng lành lặn bên cạnh những chiếc răng bị mất. Đòi hỏi các mô răng của người bệnh phải thực sự khỏe. Để mài răng sẽ không ảnh hưởng đến xương hàm.
 • Nguyên lý của việc đặt cầu răng sứ là lắp một cầu răng giả phía trên bề mặt nướu. Đồng nghĩa với việc không tác động đến chân răng hay xương hàm. Khi mất răng, sau thời gian dài phải chân răng sẽ bị tiêu, làm mất hàm nâng đỡ.
 • Một số loại mão sứ kim loại vẫn có khả năng bị oxi hóa, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng. Không chỉ thế, các loại kim loại thường không có tính tương thích sinh học cao nên nhiều người vẫn có thể bị dị ứng với chất liệu làm cầu mão sứ. Chính vì thế, trước khi tiến hành đặt cầu răng, bệnh nhân vẫn phải được kiểm tra kỹ lưỡng đề bác sĩ có thể tư vấn loại mão sứ phù hợp.

Phương pháp cấy ghép răng Implant

Phương pháp cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất trong các phương pháp phục hình răng ở thời điểm hiện tại. Cấy ghép Implant được thực hiện thông qua một quy trình như sau:

Quy trình Implant
Bước 1: Thăm khám răng miệng để kiểm tra tình trạng răng có đủ điều kiện trồng răng hay không
Quy trình Implant
Bước 2: Tư vấn loại Implant và mão sứ phù hợp với sức khỏe và điều kiện kinh tế của từng khách hàng
Quy trình Implant
Bước 3: Thực hiện đặt Implant
Quy trình Implant
Bước 4: Thăm khám và lắp healing
Quy trình Implant
Bước 5: Hoàn thiện Implant

Ưu điểm

 • Thẩm mỹ cao, từ mão răng cho đến trụ implant đều không bị oxi hóa không làm mất thẩm mỹ dù là sau thời gian dài sử dụng.
 • Phương pháp này thay thế răng bị mất bởi bộ trụ implant và mão sứ. Thay thế cả chân cho đến mão thế nên sẽ không xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm dẫn đến tình trạng lão hóa.
 • Tuổi thọ và độ bền của răng ở mức tuyệt vời. Có thể kéo dài vĩnh viễn.
 • Có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng, kể cả người cao tuổi
 •  Khả năng tương thích sinh học cao, không gây kích ứng

Nhược điểm

 • Chi phí đắt đỏ

Phục hình răng sứ

Ngoài 2 phương pháp trồng răng kể trên, thì còn phương pháp phục hình răng khác. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp vẫn giữ được chân răng. Theo đó, bác sĩ sẽ điều trị, mài cùi răng và gắn mão sứ lên phần cùi răng đó. Đối với các trường hợp bị mẻ, sứt răng, bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn áp dụng cách gắn veneer cho các răng mặt ngoài.

Bọc rang sứ
Hoa hậu Kỳ Duyên đã phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ tại Nha khoa Phú Hòa

Ưu điểm

 • Thời gian tiến hành nhanh, gọn và không cần tái khám liên tục
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Chi phí thực hiện phải chăng phù hợp với túi tiền của nhiều người

Nhược điểm

 • Tác động vào phần răng tự nhiên
 • Tuổi thọ thấp
 • Không thể áp dụng trong đa dạng các ca bệnh mất răng

Cách tính giá trồng răng sứ vĩnh viễn với Implant

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu và chi phí điều trị phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đối với phương pháp Implant chi phí trồng răng sẽ bao gồm chi phí cắm trụ Implant, chi phí răng sứ và chi phí điều trị bệnh nha chu trước khi cấy ghép Implant. Dưới đây là bảng giá các loại trụ và mão sứ được sử dụng trong điều trị phục hình răng tại nha khoa quốc tế Phú Hòa.

Bảng giá trụ Implant

Loại trụ Giá
Dentium implant (USA) 20.000.000đ/trụ
Dentium implant (Hàn Quốc) 18.000.000đ/trụ
Osstem (Hàn Quốc) 18.000.000đ/trụ
Tekka (Pháp) 20.000.000đ – 25.000.000đ/trụ
Straumann implant 40.000.000đ – 45.000.000đ/trụ

Bảng giá của từng loại mão sứ

Loại mão sứ

Chi phí

Sứ kim loại

Sứ kim loại thường (Ni, Cr) 1.000.000đ/răng
Sứ Vivadent France (Cr, Co) 1.200.000đ/răng
Sứ Jelenko USA (Cr, Co) 1.500.000đ/răng
Sứ Titan 2.500.000đ/răng

Răng sứ không kim loại

Sứ cercon (BH 10 năm) 5.000.000đ/răng
Sứ Emax (BH 15 năm) 6.000.000đ/răng
Sứ Zir Press (BH 20 năm) 8.000.000đ/răng
Sứ Nacera (BH vĩnh viễn) 10.000.000đ/răng

Công thức tính giá trồng răng sứ vĩnh viễn bằng Implant

Chi phí trồng răng Implant sẽ được tính theo công thức sau:

Chi phí = (Giá trụ implant + giá mão răng) x số lượng răng cần trồng + Chi phí khác

Như vậy, tùy vào tình trạng răng miệng nhu cầu và khả năng tài chính của giá trồng răng sứ với phương pháp cấy ghép Implant là khác nhau. Ví dụ, bạn trồng 3 chiếc răng lựa chọn loại implant Osstem và loại mão sứ Cercon, thì chi phí trồng răng sẽ được tính như sau: (18.000.000 + 5.000.000) x 3 = 69.000.000 đồng

Cách tính giá làm cầu răng sứ

Chi phí trồng răng bằng phương pháp bắc cầu răng sứ phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố. Đó là số lượng răng làm cầu răng sứ và loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Từ đó, ta có công thức tính chi phí làm cầu răng sứ như sau:

Chi phí = Số lượng răng x Giá loại răng sứ đã lựa chọn/răng + Chi phí khác 

(Bảng giá xem ở phía trên)

Lấy ví dụ cụ thể: Nếu bạn được chỉ định làm cầu răng có tổng 3 chiếc và mão sứ bạn lựa chọn là Titan thì chi phí trồng răng sứ bắc cầu được tính toán như sau: 3 x 2.500.000 = 7.500.000 đồng

Chi phí chữa trị, phụ thu trước khi trồng răng thì không cố định. Tùy vào từng phòng khám nha khoa mà các chi phí này sẽ được định giá khác nhau.

Thông qua cách tính giá trồng răng sứ vĩnh viễn của 2 phương pháp trên ta thấy một điều. Nhìn sơ qua thì giá trồng răng ban đầu bằng làm cầu răng sứ rẻ hơn hẳn trồng Implant. Tuy nhiên răng trồng bằng cầu răng chỉ có tuổi thọ 5 – 7 năm rồi lại phải thay cầu răng mới. Còn độ bền của Implant có thể 15 năm cho tới suốt đời. Vậy nên tính toán trong vòng 20 năm tiếp theo thì rõ ràng giá trồng răng Implant rẻ hơn hẳn so với làm cầu răng sứ.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng sứ vĩnh viễn

Tình trạng răng miệng hiện tại

Trước khi thực hiện trồng răng giả, các bác sĩ đều phải khám tổng quan về tình trạng răng miệng. Đây là bước để kiểm tra tình trạng răng có đủ khỏe để tiếp nhận điều trị bằng các phương pháp trồng hay cấy ghép răng hay không. Bởi nếu bệnh nhân có các bệnh lý về răng thì khả năng răng trồng bị đào thải là rất cao.

Đối với trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant thường sẽ có khả năng thành công cao hơn. Do chất liệu làm trụ Implant có khả năng tương thích sinh học cao. Đẩy tỷ lệ thành công các ca chữa trị mất răng lên cao đến hơn 90%.

Nếu thực hiện trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ. An toàn nhất chính là sử dụng các loại mão sứ hoàn toàn, tránh trường hợp xảy ra tác dụng phụ với các thành phần kim loại bên trong, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì thế, bác sĩ khuyên nên điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành phục chỉnh răng. Tránh tình trạng hàm răng bị tác động tiêu cực sau khi trồng răng. Chi phí điều trị các bệnh lý này cũng sẽ được tính vào chi phí trồng răng của bệnh nhân. Vậy nên, nếu không may gặp phải bệnh răng miệng này thì chi phí chữa trị mất răng sẽ cao hơn.

Phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

So với các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn thì Implant có giá cao hơn. Dễ hiểu bởi chúng mang lại hiệu quả tốt hơn. Hơn nữa chúng có cấu tạo và quy trình thực hiện phức tạp hơn. Thế nhưng, như đã nói Implant có thể đắt đỏ trên hóa đơn thanh toán thế nhưng nếu tính về tuổi thọ của sản phẩm và hiệu quả mà chúng mang lại. Thì trong dài hạn, trồng cấy ghép Implant sẽ có chi phí rẻ hơn so với cầu răng sứ.

Cầu răng sứ sẽ phù hợp hơn với những người để răng quá lâu, về cơ bản xương hàm đã bị tiêu. Còn đối với những người mới mất răng, người trẻ tuổi Implant vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Việc giữ lại lỗ chân răng sẽ giúp xương hàm không bị tiêu, các cơ mặt được nâng đỡ giúp gương mặt cân đối, hài hòa, tránh tình trạng lão hóa sớm.

Số lượng răng trồng và loại răng sứ lựa chọn

Như đã trình bày trong phần cách tính giá trồng răng sứ vĩnh viễn phía trên phụ thuộc vào số lượng răng trồng và loại răng sứ khách hàng lựa chọn. Các loại răng sứ khác nhau sẽ khác nhau về độ bền, tuổi thọ và cả tính thẩm mỹ khác nhau.

Đôi khi răng sứ có giá trị khác nhau còn do nguồn gốc xuất xứ của chúng nữa. Ví dụ như các loại trụ được nhập khẩu từ Hàn Quốc luôn rẻ hơn các loại trụ được nhập từ Mỹ hay các nước châu Âu. Ngoài ra, chính sách bảo hành cửa các loại trụ này cũng khác nhau. Các trụ Straumann có thời gian bảo hành là trọn đời, còn các trụ Tekka, Osstem, Dentium có thời gian bảo hành từ 20 – 30 năm.

Ưu đãi trồng răng trả góp lãi suất 0% tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Bảo hành trọn đời

Trồng răng sứ vĩnh viễn là cách điều trị phục hình răng vô cùng quan trọng. Bởi nếu không  có đủ các răng trong khung hàm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thói quen ăn uống. Đồng thời, nếu không chữa trị kịp thời thì rất có khả năng sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng liên quan. Khiến người bệnh phải chịu đựng các vấn đề sức khỏe nặng nề và tốn nhiều tiền hơn vào việc chữa trị.

Thế nhưng, bản thân việc thực hiện trồng răng sứ cũng không phải là thấp. Đối với nhiều người muốn điều trị mất răng là tốn rất nhiều chi phí. Hiểu được vấn đề này nha khoa quốc tế Phú Hòa đã cho thực hiện chương trình hỗ trợ khách hàng với ưu đãi trả góp lãi suất 0% với các hóa đơn từ 3 triệu trở lên. Kỳ hạn trả góp là từ 6 tháng tới 1 năm. Một khoảng thời gian dài giúp bạn có thể thoải mái xoay sở chi phí trồng răng. Nhờ vào chương trình ưu đãi này mà nhiều khách hàng của Phú Hòa đã có thể điều trị mất răng với chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Kết luận

Nếu muốn biết thêm chi tiết về chương trình ưu đãi, hãy liên hệ với nha khoa quốc tế Phú Hòa thông qua số điện thoại 0962 091 936. Ngoài ra, những câu hỏi về các vấn đề trồng răng hay tình trạng mất răng đều sẽ được chúng tôi hỗ trợ trả lời. Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về các giải pháp trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu. Và cả cách tính giá trồng răng sứ tại nha khoa hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám