Nhiều trường hợp có hàm răng xấu xí, răng bị hư hỏng nặng được bác sĩ chỉ định trồng răng sữ vĩnh viễn mới đảm bảo được chức năng ăn uống bình thường và hoàn thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, họ thường băn khoăn đến vấn đề giá cả và muốn biết trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu.

Trồng răng sứ vĩnh viễn (trồng răng giả cố định) khác gì với hàm giả tháo lắp?

Hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp được xem là phương pháp làm răng thẩm mỹ cổ điển, tiết kiệm kinh tế và thường được lựa chọn bởi một nhóm đối tượng cụ thể

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp

 • Tiết kiệm chi phí. Phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp chỉ cần tạo ra một cầu nối cho nhiều răng tùy vào số lượng,để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng Titan. Chi phí trồng răng thì phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn. Có các loại hàm tháo lắp có thể được chế tạo bằng chất liệu nhựa nha khoa phù hợp nên có thể tiết kiệm được tối đa chi. Đó chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp lắp hàm tháo lắp so với phương pháp trồng răng khác.
 • Thẩm mỹ như mong muốn. Với điều kiện kĩ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng sứ,đem lại hàm răng tự nhiên như khách hàng thỏa mãn nhất
 • Khả năng ăn nhai tốt. Chất liệu cầu răng sứ có độ chịu lực lớn, hơn gấp nhiều lần răng thật và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, hàm răng vẫn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt.

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp

Với hàm giả tháo lắp, người bệnh sẽ phải đeo một nền hàm khá cồng kềnh gây ra vướng víu, khó chịu. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ có hiệu quả về thẩm mỹ chứ không khắc phục được chức năng ăn nhai, tình trạng tiêu xương hàm và một số hệ lụy khác. Tất nhiên, phương pháp này không an toàn cho người bệnh và họ bắt buộc phải đi làm lại răng sau một thời gian.

Trồng răng sứ cố định

Còn với với trồng răng cố định, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ cố định để giữ cho hàm răng được chắc khỏe, tuổi thọ răng được thay thế có thể kéo dài từ 10-20 năm, tùy thuộc vào loại vật liệu răng và quá trình chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Tất cả các vấn đề ăn uống đều có thể được khắc phục một cách triệt để, người bệnh có thể thoải mái ăn uống và sinh hoạt một cách bình thường, mà không cần phải kiêng khem quá nhiều. Đặc biệt, đối với trồng răng cố định implant, người bệnh chỉ thực hiện một lần duy nhất và duy trì đến cuối đời.

Ưu điểm vượt trội của trồng răng sứ cố định

 • Trồng răng cố định có tỷ lệ thành công cao. Được hầu hết các bác sĩ và chuyên gia nha khoa đánh giá tốt và khuyên dùng cho người bệnh của họ. Việc trồng răng cố định đã được ưa chuộng hơn hẳn so với răng giả tháo lắp nhờ những ưu điểm vượt trội sau:
 • Giảm tối đa tình trạng lão hóa xương hàm. Trong trường hợp người bệnh bị mất răng lâu, không được thay thế kịp thời, hoặc sử dụng phương pháp trồng răng không có chân răng, thì dần dần, xương hàm sẽ bị tiêu biến dẫn đến biến dạng khuôn mặt, lão hóa sớm. Đặc biệt, những răng xung quanh có xu hướng dịch chuyển đến vị trí thay răng và khiến cho tình trạng răng lệch lạc, lệch khớp cắn diễn ra nhanh chóng.

 • Tính thẩm mỹ vượt trội. Trồng răng cố định không làm lộ chân răng, không lộ nưới, màu sắc răng tương đồng với răng thật nên người ngoài sẽ không biết là bạn đang làm răng. Hơn nữa, răng cố định gọn gàng, không gây cảm giác vướng hay cộm gây mất thẩm mỹ như răng giả tháo lắp.
 • Một ưu điểm tuyệt vời nữa mà trồng răng cố định mang lại đó là sự an toàn, nhất là đối với cấy ghép implant, khi phương pháp này không gây xâm lấn răng, người bệnh cũng không cần phải mài răng, do đó men răng được đảm bảo an toàn.

Các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn (trồng răng giả cố định)

Trồng răng sứ vĩnh viễn hay trồng răng giả cố định đều chỉ về việc trồng răng sứ. Đây là phương pháp phục hình răng phổ biến dùng trong các trường hợp có sự khiếm khuyết về răng, răng không thể thực hiện được chức năng của mình. Răng sứ gần như răng thật. Tùy theo nhu cầu của từng người và yêu cầu chỉ định của bác sĩ mà mỗi người sẽ phải thực hiện trồng răng sứ có thời hạn khác nhau, thậm chí là phải trồng vĩnh viễn, sau đây sẽ là một số phương pháp trồng răng sứ vĩnh viên cho bạn tham khảo:

Cấy ghép implant (Trồng răng implant)

trong-rang-su-vinh-vien-gia-bao-nhieu

trồng răng giá bao nhiêu

Là phương pháp được dùng phổ biến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant kim loại titan vào xương nhằm mục đích thay thế chân răng bị hỏng trong xương hàm, chịu áp lực cho những răng sứ bọc ở trên.

Implant tương thích với xương hàm và có cấu tạo đặc biệt để tích hợp với xương hàm tạo ra một khối chân răng chắc chắn như răng thật. Nếu thực hiện trồng răng vĩnh viễn bằng implant, người bệnh sẽ luôn cảm thấy an tâm, cảm giác ăn uống cũng tốt hơn so với răng thường. Thông thường đối với trồng răng số 7 bác sĩ sẽ ưu tiên lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm của trồng răng implant

 • Không ảnh hương đến các răng bên cạnh trong quá trình làm cầu răng. Khi làm răng giả bằng phương pháp bắc cầu, bác sĩ sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt bên cạnh làm trụ cầu, răng bị mài có thể bị ê buốt, giảm tuổi thọ, yếu hơn so với ban đầu. Từ đó dẫn tới mất các răng này sớm hơn.

Với phương pháp trồng răng implant,  bác sĩ sẽ chỉ tác động đến vị trí răng cần thực hiện, hoàn toàn không tác động gì đến các răng xung quanh.

 • Tính thẩm mỹ cao, chức năng như răng thật. Phần răng sứ chụp lên trụ răng được thiết kế bằng công nghệ tiên tiến, có màu sắc, hình dáng giống hệt chiếc răng thật do đó đem lại tính thẩm mỹ cao. Phần chân implant gắn chặt vào xương hàm nên răng implant có khả năng ăn nhai tốt hơn cả răng thật. hơn nữa, trồng răng tránh các tình trạng tiêu xương sinh lý, răng xô lệch về vị trí trống trên khuôn hàm.
 • Không phải tháo, lắp răng nhiều lần. Khi bạn bị mất nhiều răng, kỹ thuật trồng răng implant mới sẽ mang lại cho bạn một hàm giả cố định không cần tháo ra lắp vào như đeo hàm răng giả như trước đây.
 • Tuổi thọ sử dụng vĩnh viễn. Răng implant một khi đã cấy ghép sẽ có tuổi thọ sử dụng vĩnh viễn.
 • Cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không gây đau buốt như khi mài răng để làm cầu răng. Trụ răng được gắn chặt vào xương hàm không cần tách nướu tránh cảm giác đau nhức và rút ngắn thời gian lành vết thương.

Nhược điểm của trồng răng Implant

 • Cấy ghép Implant là kỹ thuật mới, hiện đại cần sự hỗ trợ của các máy móc công nghệ hiện đại, bác sĩ thực hiện phải có thay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này mới có thể thực hiện được.  hơn thế, cần có quy trình vô trùng khép kín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
 • Giá thành thực hiện cấy ghép Implant hiện đang ở mức cao nhất trong các phương pháp làm răng giả. Mức giá này được coi là quá cao so với nhiều bộ phận khách hàng
 • Quá trình cấy ghép cần thực hiện tỉ mỉ khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài từ 3 tuần, thậm chí có trường hợp từ 3 đến 6 tháng.

Cầu răng sứ

trong-rang-su-gia-bao-nhieu

trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền

Đây là cách phổ biến dùng trong các trường hợp mất răng, răng thưa hay răng mọc không đều. Bác sĩ sẽ tiến hành mài mỏng những chiếc răng xung quanh để làm điểm tựa cho quá trình trồng răng sứ vĩnh viễn bằng cầu răng sứ, những chiếc răng sứ sẽ được gắn chặt vào nhau. Trong khi đó, dãy cầu sứ cũng đã được gắn cố định lên trụ răng nên có khả năng che đi những chiếc răng đã bị mất.

Tuy nhiên, phương pháp này lại được đánh giá là khó thực hiện do kỹ thuật mài răng phải đả bảo mới không gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh. Tay nghề của bác sĩ cũng rất quan trọng đối với phương pháp này, bởi nếu chân răng không được phục hồi thì sẽ khiến tiêu xương hàm, chân răng thật lồi ra, áp lực nhai giảm. Một số người bị mất nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm không thể thực hiện được phương pháp này.

Ưu điểm

 • Xét về mặt ưu điểm, phương pháp làm cầu răng sứ mang lại một diện mạo mới cho hàm răng, màu sắc được tạo ra giống với màu của răng thật, đem lại sự tự nhiên cho hàm răng.Chất liệu tạo ra các răng sứ chắc chắn, thiết kế chính xác, tinh tế giống hệt với răng thật.
 • Thời gian phục hình nhanh, chỉ cần thực hiện vài lần hẹn là có thể có được kết quả.
 • răng sứ bền chắc đảm bảo chức năng năng nhai tương đương với răng thật.
 • Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này khiến nhiều người lựa chọn giải pháp cầu răng sứ đó chính là có mức chi phí tiết kiệm, thấp hơn so với phương pháp implant, phù hợp với nhiều bộ phần khách hàng.

Nhược điểm

 • Dể thực hiện phương pháp này, bác sĩ bắt buộc phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh răng bị mất để tạo ra trụ răng mới có thể chụp mão sứ, tạo cầu 3 răng được. điều này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghê, kinh nghiệm, nếu khoiong sẽ tạo cho bệnh nhân cảm giác ê buốt trong quá trình mài
 • Về lâu dài, 2 răng bị mài sẽ bị ảnh hưởng, suy yếu dần. không những vậy, sự tiêu xương hoàn toàn có thể diễn ra ở vị trí mất răng, sau đó dẫn đến tụt nướu, cầu răng sứ trở nên lỏng lẻo, dễ gây đau khi ăn nhai và nói chuyện.
 • 2 răng thật bị mài còn có nguy cơ bị hư hỏng, sau đó yếu dần, xương hàm vị trí mất răng bị tiêu nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, diện mạo khuôn mặt, khiến bạn trông già nua hơn so với tuổi thật…

Phục hình răng sứ

bang-gia-trong-rang-su-gia

Phục hình răng sứ hay còn được gọi là bọc răng sứ, sử dụng có hiệu quả trong các trường hợp răng nhiễm màu, ố vàng, răng lệch, răng thưa, viêm nha chu, viêm nướu. Nhiều trường hợp dùng để trồng răng khểnhrăng nanh

Để thực hiện bọc răng sứ, trước tiên bác sĩ sẽ phải mài mỏng răng tạo trụ, sau đó lắp mão cầu răng đã được lấy dấu hàm của người bệnh và tạo ra những chiếc răng hoàn hảo, trắng sáng và đảm bảo chức năng ăn uống.

Bọc răng sứ thường được tiến hành bằng bọc sứ kim loại và bọc sứ toàn sứ, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm và phù hợp với mỗi đối tượng khác nhau.

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu

Giá trồng răng

Như trình bày ở trên có 3 phương pháp trồng răng sứ. Đối với mỗi phương pháp sẽ có mức tổng chi phí khác nhau.

 • Phương pháp làm cầu răng sứ và phục hình răng sứ: Đối với hai phương pháp này chi phí trồng răng sẽ chỉ bao gồm chi phí răng sứ. Tùy vào mỗi loại răng sứ sẽ có các mức giá khác nhau
 • Phương pháp cắm ghép Implant: Đối với phương pháp này chi phí trồng răng sẽ bao gồm chi phí cắm trụ Implant và chi phí răng sứ

Có rất nhiều loại sứ cho bạn lựa chọn, răng của bạn cũng sẽ phù hợp với một loại sứ nhất định. Răng sứ kim loại chắc chắn, chịu lực tốt, có giá thành rẻ tuy nhiên dễ bị biến thành màu đen do ánh sáng tác động và quá trình oxy hóa thức ăn, vi khuẩn trong răng miệng.

Do vậy, nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, tiếp xúc với ánh đèn nhiều thì không nên lựa chọn phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn bằng kim loại thay vào đó trồng răng sứ toàn sứ sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn, dù chi phí có đắt hơn những mang lại hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên và độ bền cũng lâu hơn.

Sau một thời gian sử dụng răng bọc sứ toàn sứ thì màu răng sẽ không bị thay đổi và duy trì chất lượng cho hàm răng của bạn.

Trồng răng sứ nào cũng rất bền, dù thời gian bảo hành hết nhưng hầu hết tồn tại cả đời nếu có một chế độ chăm sóc khoa học. Tuy nhiên, bạn hãy tìm đến phương pháp trồng răng sứ Nacera tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa để bảo hành vĩnh viễn và bạn sẽ yên tâm hơn.

Răng sứ Nacera được coi là một trong những dòng sứ tốt và có chi phí đắt nhất hiện nay, sứ Nacera nổi tiếng về tính thẩm mỹ, độ chịu lực tốt, màu sắc như ngọc trai vô cùng tự nhiên, sáng bóng, bạn cũng sẽ không phải lo lắng sự thay đổi màu hay oxy hóa sau một thời gian dài sử dụng.

Đặc biệt, nếu bọc răng sứ Nacera thì khi ánh sáng chiếu vào, răng bạn không bị biến đổi màu và nếu nhìn bằng mắt thường thì không thể nhận ra đây là răng giả.

Hãy cùng tham khảo bảng giá trồng răng sứ Implant của Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám