Răng số 7 giữ vai trò ăn nhai chính trong hàm, do đó bất kỳ một tổn thương nào ở răng số 7 cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và dẫn đến tiêu hóa kém. Vậy trồng răng số 7 bằng phương pháp nào là hiệu quả và có giá bao nhiêu tiền?

Vị trí răng số 7 trong hàm

Hàm răng của trẻ em có 20 chiếc, còn đối với người trưởng thành là 32. Tuy nhiên, chỉ có răng của người lớn mới có răng số 7 do răng chỉ mọc sau khi thay răng sữa. Răng số 7 nằm trong cùng của hàm nên 2 hàm sẽ có tương ứng với 2 răng số 7.

Mất răng số 7 có phải trồng lại không?

Răng số 7 đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ăn uống hằng ngày của bạn. Chúng giúp cho việc nhau cắn thức ăn được diễn ra dễ dàng hơn. Bởi đối với những loại thức ăn cứng, khó nuốt thì phải đến nhờ sự trợ giúp của răng số 7 mới có thể tiêu hóa được. Đồng thời, đây là răng có thể chịu được lực rất tốt, và nếu bạn có bất cứ sự tác động nào đến hàm răng thì răng số 7 cũng khó mà gãy được.

trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền

Răng số 7 quan trọng là vậy, nhưng nếu như bạn không chăm sóc kỹ càng, và nhất là để mất răng thì gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ăn nuống và sức khỏe. Thức ăn nếu không được nghiền kỹ khi xuống dạ dày thì rất khó để tiêu hóa, dẫn đến tình trạng chán ăn, cơ thể mệt mỏi và sút cân nhanh. Do đó, việc trồng lại răng số 7 khi bị mất là rất quan trọng và cần được triển khai kịp thời.

Trên thực tế, một số người sẽ nghĩ đến việc trám răng hoặc lắp răng giả, tuy nhiên điều chỉ chỉ được một thời gian, và chúng tôi thể tải hết được tần suất ăn nhai mỗi ngày của bạn. Và càng để lâu, việc điều trị sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn, thậm chí là tiêu xương hàm, tụt nướu, khuôn mặt bị biến dạng, ảnh hưởng rất lớn để thẩm mỹ của khuôn mặt, chứ không chỉ là chức năng ăn uống như bình thường.

Các phương pháp trồng răng số 7

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng khá khổ biến, khắc phục những vấn đề về ăn nhai và tính thẩn mỹ cho người bệnh. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng hai bên cạnh để làm trụ cố định cho việc gắn mão sứ lên trên răng số 7. Tuổi thọ của răng có thể kéo dài từ 10-15 năm nếu đó là loại vật liệu tốt và có quá trình chăm sóc cẩn thận, theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ thì bạn bắt buộc phải mài răng, và điều đó sẽ khiến răng bị yếu đi, dễ bị kích ứng. Bên cạnh đó, sau một thời gian ăn nhai thì dẫn đến hiện tượng lão hóa xương hàm do không có chân răng nâng đỡ. Người bệnh sẽ lại phải mất thời gian và tiền bạc để đi điều trị lại.

Trồng răng implant

Đây là phương pháp trồng răng hàm số 7 hiện đại và có quy trình thực hiện khá phức tạp. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã bị mất. Tiếp đó là lắp răng implant lên trên để đảm bảo chức năng ăn uống và tính thẩm mỹ như bình thường. Tuy nhiên, để lắp răng implant thì bạn sẽ phải mất từ 3-4 tháng để đợi trụ implant tích hợp vào trong xương hàm.

Phương pháp trồng răng hàm số 7 này nổi trội và khắc phục được những nhược điểm của làm cầu răng sứ, đặc biệt là tính an toàn khi không phải mài răng, không bị tiêu xương hàm, chỉ thực hiện một lần duy nhất để có được hàm răng hoàn hảo.

Như vậy, trồng răng implant được xem là phương pháp tối ưu nhất để trồng răng hàm số 7. Nhất là khi răng này nằm ở vị trí khá nhạy cảm, và bắt buộc cần đến một phương pháp vừa an toàn, lại hiệu quả.

Giá trồng răng số 7 theo phương pháp trồng răng implant

 Giá trồng răng số 7 có chi phí khá đắt so với những phương pháp trồng răng khác. Tuy nhiên, bạn sẽ được sử dụng những công nghệ hiện đại, an toàn nhất, cùng với đó là được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để được đảm bảo chất lượng răng sau khi trồng.

giá trồng răng số 7

Giá trồng răng số 7 sẽ được tính toán dựa trên giá tiền cho một trụ implant và khớp nối abutment, tất nhiên với các thương hiệu răng khác nhau thì giá tiền cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bên cạnh đó, mỗi đơn vị nha khoa cũng sẽ có giá tiền khác nhau, nếu muốn biết chính xác thì bạn hãy liên hệ đến trung tâm nha khoa để được tư vấn thêm nhé.

Có một điều mà bạn cũng nên lưu ý đó là tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, bạn nên dự trù thêm một khoản chi phí để vừa chuẩn bị cho phẫu thuật lại chuẩn bị cho một số chi phí phát sinh chăm sóc khác.

Bạn có thể lựa chọn nha khoa quốc tế Phú Hòa với công nghệ trồng răng hiện đại nhất Việt Nam, chúng tôi cũng đảm bảo sẽ đưa ra được chi phí phù hợp nhất cho bạn. Do đó, hãy liên hệ đến cho chúng tôi ngay từ bây giờ để được lên lịch khám và tư vấn nhé.

Có cần thiết trồng lại răng số 7? Trồng răng số 7 ba nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám