Rất nhiều trường hợp gãy răng còn chân mong muốn được đi trồng răng khi còn chân răng, tuy nhiên điều mà họ lo sợ là có gây ra nguy hiểm không? Hoặc có bắt buộc phải làm các tiểu phẫu khác để giúp phục hình răng không, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé!

Nguyên nhân khiến cho răng gãy còn sót chân

Do áp lực bên ngoài như tai nạn, ngã xe…dẫn đến răng bị tổn thương và gãy

Trong chế độ ăn hằng ngày thiếu các chất dinh dưỡng bổ sung canxi khiến cho răng yếu

Một số người bị bệnh lý về răng miệng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây tổn thương chân răng, và nguy cơ bị mất răng khá cao.

Trồng răng khi còn chân răng thì trồng như thế nào

Răng một khi đã mất đi thì không thể tự phục hồi, tuy nhiên, bạn có thể đến các trung tâm nha khoa có uy tín để trồng răng, phục hình răng nhằm đảm bảo chức năng ăn uống và tính thẩm mỹ răng miệng. Bsĩ sẽ khám tổng quát, kiểm tra tình hình và tư vấn đến bạn phương pháp phục hình răng thích hợp nhất.

Trường hợp đối với răng vĩnh viễn

Nêú người bệnh có mức độ gãy răng nhẹ cùng tỷ lệ phần chân còn dài thì áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, bởi răng sau khi gãy phải còn lại một phần diện tích lớn để làm trụ nâng đỡ cho phần mão sứ được bọc bên trên.

Để bọc răng sứ, răng hai bên cạnh sẽ được mài để tạo cùi răng, sau đó bác sĩ sẽ chụp mão răng lên phần răng bị gãy. Mão sứ được thiết kế và chế tạo gần giống với răng thật nên có thể giúp phục hình được cả chức năng ăn uống lẫn tính thẩm mỹ.

trồng răng khi còn chân răng

Bên cạnh việc giúp cho quá trình ăn uống được diễn ra dễ dàng, trồng răng thẩm mỹ còn có thể giúp phòng tránh các bệnh liên quan đến răng như răng sâu, răng hô, răng vàng. Cũng tùy theo mức độ gãy răng mà bác sĩ sẽ hạn chế mài răng để người bệnh vẫn có những cảm nhận như răng thật.

Hiện nay có nhiều loại răng sứ như răng sứ titan, sứ toàn sứ, sứ kim loại…mỗi loại sẽ có những đặc điểm để phù hợp với đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bọc răng sứ toàn sứ nhằm mang lại sự chắc chắn, không gây ra kích ứng và đảm bảo tính thẩm mỹ, quan trọng là bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng do bọc răng sứ toàn sứ có tuổi thọ lên đến 10-15 năm nếu bạn có quá trình chăm sóc hợp lý.

Nếu người bệnh có mức độ gãy răng mạnh cùng tỷ lệ phần chân ngắn thì không thể tiến hành bọc sứ. Cách duy nhất có thể thực hiện đó là nhổ chân răng còn sót lại và bù đắp răng mới, người bệnh có thể lựa chọn giải pháp làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant, tùy theo sự tư vấn của bác sĩ.

Với cầu răng sứ: Bác sĩ cũng sẽ tiến hành mài răng hai bên cạnh, sau đó chụp cầu răng kèm theo mão sứ nhằm tạo ra điểm cố định, các cầu này sẽ được chụp vĩnh viễn lên hai răng làm trụ ở hai bên. Phương pháp này mặc dù mang lại tính thẩm mỹ, bền chắc, tuy nhiên yêu cầu răng hai bên của người bệnh cần phải khỏe để khi bị mài đi, răng sẽ không bị yếu hoặc bị kích ứng. Do đó, chỉ áp dụng đối với trường hợp có hàm răng chắc khỏe, đảm bảo chắc chắn để tiến hành mài.

Với trồng răng implant: Bác sĩ thực hiện cấy trụ implant vào phần xương hàm ở vị trí gãy răng để thay thế cho phần chân răng bị mất đi, sau đó gắn răng giả lên trên thông qua khớp nối. Đây thực sự là phương pháp tối ưu cho người muốn trồng răng khi còn chân răng, bởi chúng giúp phục hồi chân răng, thân răng một cách đầy đủ nhưng không ảnh hưởng đến răng thật xung quanh.

Trường hợp đối với răng sữa

Nếu như bé gãy răng sữa, nhưng chân răng vẫn còn và không hề bị tổng thương thì bác sĩ sẽ dùng các vật liệu chuyên dụng để trám lại. Sau một thời gian, răng mới sẽ mọc lên và phần chân răng gãy sẽ dần biến mất. Tuy nhiên, nếu răng bị gãy và lộ phần tủy thì cần điều trị trước, sau đó mới bít lại, tránh nhiễm trùng cho răng.

Nếu như răng bé bị gãy, chân răng cũng bị tổn thương thì bác sĩ sẽ phải khám và đánh giá ở mức độ phức tạp hơn. Thông thường, đối với trường hợp này thì bác sĩ sẽ nhổ chân răng tránh ra tổn hại cho xương hàm, khiến bé không thể ăn uống bình thường. Thêm vào đó, bác sĩ cũng sẽ sử dụng thêm bộ giữ để tạo khoảng không gian cho răng mới mọc mà không phải trồng răng giả.

Chăm sóc răng sữa rất quan trọng để bé ăn nhai dễ dàng, đồng thời giúp cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí của nó mà không có sự lệch lạc nào. Do đó, trong trường hợp bé bị gãy răng thì bố mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được khắc phục kịp thời, tránh những ảnh hưởng không tốt cho hàm răng của bé sau này.

Trồng răng khi còn chân răng có thể thực hiện được, và cũng tùy thuộc vào tình trạng chân răng của người bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp khác nhau. Hãy gọi điện thoại đến cho chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Trồng răng khi còn chân răng như thế nào là tốt?
Nha khoa quốc tế Phú Hòa là một trong những địa chỉ trồng răng giả uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám