Implant được xem là phương pháp trồng răng hiện đại, dựa trên việc áp dụng công nghệ tiêu chuẩn thế giới, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, mang đến sự an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, trồng răng implant lại tác động đến xương hàm khi phẫu thuật, vậy điều này liệu có gây ra biến chứng hay nguy hiểm nào không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trên thực tế, không phải đơn vị nha khoa nào cũng đủ điều kiện để trồng răng implant. Bởi phương pháp này yêu cầu sử dụng các thiết bị nha khoa hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng răng sau khi trồng cho người bệnh.

trồng răng implant có nguy hiểm không

Tất nhiên, chúng ta không loại trừ trường hợp gây nguy hiểm, nhất là khi người bệnh không lựa chọn một đơn vị nha khoa uy tín. Bác sĩ không khám và lên phác đồ điều trị cẩn thận, sử dụng thuốc tê không đảm bảo, quan trọng là không có hướng dẫn cụ thể về quy trình chăm sóc cho người bệnh sau khi trồng răng giả. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị và kết quả đạt được.

Sức khỏe xương hàm ảnh hưởng độ an toàn

Xương hàm là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của ca điều trị cấy ghép implant. Bởi nếu xương hàm còn khỏe mạnh, nâng đỡ các trụ một cách chắn chắn thì bác sĩ mới cho phẫu thuật. Như vậy, tại vị trí trồng răng, xương hàm đáp ứng tiểu chuẩn khi có diện tích bằng hoặc lớn hơn trụ implant, các răng bên cạnh cũng cần chắc chắn, xương trong ổ răng hoàn thiện.

Trong trường hợp người bệnh bị lão hóa xương hàm do mất răng, bác sĩ tiến hành cấy ghép thêm xương hàm nhằm tạo thuận lợi trong khi cấy trụ implant.

Độ tuổi của người bệnh

Mặc dù trồng răng implant an toàn và thích hợp cho mọi đối tượng, độ tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi để đạt được hiệu quả cao nhất khi cấy ghép là từ 18 đến độ tuổi trung niên. Lúc này, người bệnh đã có một hệ xương hàm hoàn thiện, ổn định và có thể cấy ghép mà không gặp phải vấn đề nào.

trồng răng implant có nguy hiểm không

Nếu như người bệnh còn nhỉ tuổi, xương hàm chưa phát triển toàn diện thì việc phẫu thuật sẽ ít nhiều có tác động đến sự hình thành cấu trúc của xương sau này. Không những thế, tâm lý của các em còn chưa vững, dễ lo lắng hay sợ hãy. Còn với người cao tuổi, xương hàm của họ thực chất đã bị lão hóa, răng cũng yếu hơn. Do đó, trước khi quyết định trồng răng bằng cấy ghép implant, người bệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé.

Sức khỏe cơ thể

Tại sao sức khỏe cơ thể lại ảnh hưởng đến trồng răng implant? Tại sao trước khi phẫu thuật, bác sĩ đều phải thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể? Điều này nhằm đánh giá về tình hình sức khỏe cũng như tình thần, trong trường hợp người bệnh còn bị mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường thì cần phải điều trị trước nếu muốn trồng răng. Hoặc bác sĩ cũng sẽ xem mức độ của căn bệnh mà họ đang gặp phải để đưa ra quyết định có nên cấy ghép implant không.

Thói quen của người bệnh

Người bệnh thường xuyên sử dụng các chất kích thích, uống nhiều bia rượu, hút thuốc không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên ngoài răng miệng mà còn có thể làm cho các trụ implant đào thải ra bên ngoài, từ đó sẽ xuất hiện các biến chứng sau khi điều trị. Đặc biệt, thói quen xấu này của người bệnh còn khiến cho quá trình phục hồi răng sau giai đoạn đặt trụ diễn ra lâu hơn.

Ngoài ra, chúng ta sẽ còn xem xét đến vấn đề người bệnh có khả năng và thời gian chăm sóc răng miệng hay không. Mặc dù trồng răng implant chỉ thực hiện một lần duy nhất và bảo trì trọn đời, tuy nhiên nếu như không biết cách chăm sóc răng miệng, hay thậm chí là các thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ cũng có thể khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối, và buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Trong khi cấy ghép implant, biến chứng nào có thể xảy ra?

Một số đối tượng có huyết áp không ổn định, quá cao hoặc quá thấp thì trong khi phẫu thuật, huyết áp cũng sẽ có sự thay đổi đột ngột, dẫn đến chóng măt hay thậm chí là đau tim. Do đó, bác sĩ cần phải kiểm soát được điều này và tránh gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Trụ implant gắn không đúng vị trí, chèn ép lên các dây thần kinh thì sẽ gây tê, đau đớn và lực vặn lúc này là không đủ. Điều này thường xuyên xảy ra ở những đơn vị nha khoa không có uy tín.

Trụ implant đào thải ra ngoài do thói quen xấu của người bệnh, không chăm sóc hợp lý răng miệng.

Khi phục hình, bác sĩ gắn răng lệch vị trí khiến răng không khớp với những răng còn lại, lực nhai sẽ trở nên yếu ớt, và khả năng giao tiếp, nói chuyện cũng kém đi.

Trụ implant bị gãy do thực hiện sai kỹ thuật

Chảy máu nhiều, đau nhức hàm do sử dụng thuốc tê không đạt tiêu chuẩn.

Như vậy, trồng răng implant có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật, công nghệ và tay nghề của bác sĩ. Và Trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa là một địa chỉ tin cậy như thế để bạn tìm đến.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?
Thực hiện trồng răng tại nha khoa quốc tế Phú Hòa – Hiệu quả, không đau đớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám