Trồng răng cửa hiện nay bằng phương pháp nào? Trồng 2,4 răng cửa giá bao nhiêu? Trồng răng ở đâu an toàn, không gây biến chứng. Mời bạn đọc tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Răng cửa là răng gì? Đặc điểm, vai trò răng cửa

Khái niệm răng cửa

trong-rang-cua
Trồng răng cửa bằng cấy ghép implant

Răng cửa ở người nằm ở phía trước miệng có dạng mỏng sắc bén. Gồm có 8 chiếc răng, 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc hàm dưới. Nó là răng dễ nhận biết nhất trong các loại răng trên hàm của con người. Do vị trí răng cửa nằm phía trước khung răng. Theo thứ tự thì răng cửa sẽ đứng các vị trí 1,2 tại khung xương hàm. Răng cửa có thể giúp bạn cắn thức ăn vụn ra, giúp phát âm các từ khi nói. Ngoài ra, nó còn có vai trò nâng đỡ môi.

Vai trò răng cửa trong ăn nhai

Cũng như các chiếc răng khác trên hàm, răng cửa giữ vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn. Thiếu chúng chức năng ăn nhai sẽ bị giảm sút, con người sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống. Khiến cho việc tiêu hóa thức ăn diễn ra bị chậm hơn, có thể làm tăng  nguy cơ gây ra bệnh đau dạ dày.

Vai trò trong việc phát âm

Con người phát âm được là nhờ sự kết hợp đồng điệu của răng và lưỡi. Nếu thiếu mất răng cửa, việc phát âm sẽ gặp nhiều trở ngại. Người mất răng cửa sẽ bị ngọng, thậm chí phát âm khó không chính xác. Khiến cho đối phương khi giao tiếp khó hiểu. Từ đó, khiến cho chúng ta ngại ngùng nói chuyện, mất tự tin khi ở nơi làm việc, chỗ đông người. Nó sẽ tác động ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

Tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

trong-rang
Trồng răng sẽ giúp khuôn mặt được cân đối

Răng cửa nằm ngay vị trí đầu tiên ở khung xương hàm. Vậy nên nó có vai trò thẩm mỹ đặc biệt quan trọng. Bạn chỉ cần hé miệng nhỏ nói hay cười thì đã có thể nhìn thấy chiếc răng cửa. Do đó, đối phương sẽ quan sát được răng cửa đầu tiên, nên việc răng cửa mọc thẳng và đều rất quan trọng. Sự tồn tại của răng cửa còn giúp cho cấu trúc răng hàm được ổn định, làm cho khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Tại sao phải trồng răng cửa?

Trong quá trình hoạt động hàng ngày hoặc ăn uống vì một số lí do khiến cho một số người bị mất đi răng cửa. Do đó, họ cần phải trồng răng cửa bởi:

Đảm bảo cho việc ăn nhai: Răng cửa tương trợ nhiều cho việc ăn nhai, cắn xé nhỏ đồ ăn. Đảm bảo thức ăn nhỏ kết hợp cùng với các răng khác trong khoang miệng làm mềm, nát thức ăn. Khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra dễ dàng, an toàn hơn.

Tránh làm tổn thương lợi, ngăn chặn tình trạng tiêu biến xương răng. Ảnh hưởng làm xô các răng bên cạnh do bị khiếm khuyết răng.

Cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bạn tự tin giao tiếp. Khiến khuôn mặt trở nên cân đối, giúp cho việc phát âm được chuẩn chu nhất.

Hiện nay có những cách trồng răng cửa nào?

Trồng răng cửa bằng implant

Trồng răng implant là phương pháp phục hình chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Câý ghép implant sẽ gồm có cấy trụ implant và gắn mão răng sứ lên trụ. Do đó, giúp khôi phục cấu trúc răng đầy đủ, gồm cả chân và thân răng. Trồng răng implant tiến hành bước đầu tiên là cấy trụ implant vào xương hàm. Sau 1 thời gian trụ đã tương thích với hàm, nó có chức năng như một chân răng thật có lực nhai duy trì ổn định. Khi trụ đã ổn định, mão răng sứ hay còn gọi là thân răng sẽ được lắp trên trụ. Để thành hình của một chiếc răng hoàn chỉnh.

trong-rang
 Cải thiện tình trạng mất răng bằng trồng implant

Trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp khác. Implant cho tác dụng hồi phục tốt cho trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng hay thậm chí cả hàm. Áp dụng được với đa số các trường hợp mọc lệch, mất răng, răng mọc xiên…Trụ implant ngăn chặn được tình trạng tiêu hủy xương răng, lão hóa gương mặt, khó phát âm… Trồng răng implant sẽ không xâm lấn ảnh hưởng sang răng bên cạnh, không phải mài răng bên cạnh.

Xét về tính thẩm mỹ, trồng răng implant cho hiệu quả thẩm mỹ cao bởi màu sắc mão răng tương đồng với răng thật. Sở hữu độ chắc chắn gần như răng thật, tuổi thọ của răng implant có thể kéo dài tới 20 năm. Nếu người bệnh chăm sóc tốt hoặc đến thăm khám định kỳ có thể tồn tại suốt đời.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Phương pháp thứ 2 để phục hồi tình trạng mất răng cửa là làm cầu răng sứ. Đây là phương pháp mài hai răng thật ở hai đầu răng đã mất. Tạo ra trụ để đặt dãy mão sứ gồm 3 răng giả tương ứng lên trên. Cầu răng sứ chỉ thực hiện được khi 2 răng ở 2 bên khoảng trống vẫn còn được khỏe mạnh. Điểm hạn chế của phương pháp này là trước khi đặt mão sứ lên hàm, buộc phải mài răng thật bên canh. Vì thế, phương pháp này không thể phục hồi men răng như trước.

trong-rang-cua
Trồng răng bằng cầu răng sứ

Khi làm răng chỉnh nha bằng phương pháp này, quý vị cần lưu ý những vấn đề sau. Cầu răng sứ chỉ áp dụng cho một số trường hợp, không thực hiện được với răng mọc lệch, răng bị xiên xẹo hoặc mất răng hoàn toàn. Trong quá trình mài răng, người bệnh sẽ phải chịu bị ê buốt, khó chịu do mài cùi. Người bệnh có thể bị tiêu xương hàm, tụt nướu. Từ đó, xuất hiện nhiều các vết nhăn quanh vùng miệng. Khiến cho mặt bị chảy xệ, hai má hóp lại. Mão răng sứ không được gắn cẩn thận do đó dễ gây ra các bệnh lý hôi miệng, viêm nướu. Tuổi thọ trung bình của cầu răng sứ tồn tại khoảng 7 đến 10 năm. Không thể tồn tại vĩnh viễn như cấy ghép implant.

Chi phí trồng răng cửa 2 chiếc

Chi phí trồng implant

Với những ưu điểm vượt trội mang lại, chi phí trồng răng cửa implant sẽ ở mức cao hơn so với phương pháp khác. Chi phí trồng implant sẽ gồm có giá trụ implant và giá mão răng sứ implant. Giá trụ implant dao động từ 18.000.000đ đến 40.000.000đ/ trụ. Khi đến khám tại nha khoa, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về các loại trụ. Từ đó lựa chọn được phương án sử dụng trụ thích hợp nhất. Đảm bảo với mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

trong-rang-cua-dep

Bảng giá dịch vụ trụ implant + abutment

Với mão răng sứ, có 2 loại là mão răng sứ kim loại và mão toàn bộ sứ. Răng sứ kim loại sẽ có chi phí thấp hơn, tuy nhiên thời gian sử dụng ngắn, khả năng tương thích mất thời gian lâu. Do đó, mức giá chỉ từ 1.000.000đ đến 2.500.000đ/ chiếc. Còn với mão răng sứ toàn bộ, màu sắc đem lại đống nhất với màu răng thật. Dễ tương thích khi cấy ghép, mức giá sẽ dao động từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ tùy mỗi loại.

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi đơn vị nha khoa sẽ thay đổi khác nhau

Ví dụ: Bệnh nhân trồng  răng cửa 2 chiếc. Lựa chọn trụ Dentium implant của Mĩ giá 20.000.000đ/trụ, dùng mão răng sứ toàn bộ Emax giá 6.000.000/ răng.

Lúc này chi phí người bệnh sẽ phải trả là:

Số lượng răng cần làm x ( giá trụ + giá mão răng sứ) = 2 x (20.000.000đ + 6.000.000đ) = 52.000.000đ

Chi phí cầu răng sứ

Với trường hợp chọn cầu răng sứ kim loại, chi phí sẽ dao động từ 1.000.000đ đến 2.500.000đ/ chiếc.

trong-rang-cua-re
Bảng giá tham khảo cầu răng sứ

Còn nếu bạn chọn cầu răng sứ hoàn toàn, chi phí sẽ dao động từ 6.000.000đ đến 10.000.000đ/ chiếc.

Trường hợp bạn làm nhiều hơn 1 răng thì chi phí sẽ được tỉnh tổng số cầu răng được sử dụng.

Ví dụ: Người bệnh lắp cầu răng sứ cho 2 răng cửa, 1 răng cửa trên và 1 răng cửa dưới. Lựa chọn cầu răng sứ Titan giá 2.500.000đ/chiếc.

Với mỗi răng cửa trên và dưới, khi lắp cầu răng sứ sẽ phải mài thêm 2 răng bên cạnh. Tổng cầu răng sứ sẽ phải lắp là 6 chiếc. Do đó, chi phí lắp cầu răng sứ là:

6 x 2.500.000đ = 15.000.000đ

Tùy theo đơn vị nha khoa, tình trạng răng miệng và số lượng răng cần làm. Khiến cho mức giá sẽ bị thay đổi. Do đó, bạn nên đến nha khoa răng miệng để được tư vấn cụ thể nhất.

Trồng 4 răng cửa có đắt không?

Giá trồng implant

Cũng giống như việc trồng 2 răng cửa implant, chi phí trồng 4 răng cửa cũng được tính tương tự.

Ví dụ: Một bệnh nhân trồng 4 răng cửa implant. Sử dụng trụ implant Osstem Hàn Quốc giá 18.000.000đ/trụ, mão răng sứ sử dụng là Sứ hoàn toàn Zir Press giá 8.000.000đ/ chiếc. Lúc này chi phí toàn bị cho việc trồng 4 răng là:

4 x ( 18.000.000 + 8.000.000) = 96.000.000đ

Giá cầu răng sứ

Trồng 4 răng cửa bằng cầu răng sứ với lựa chọn răng sứ hoàn toàn Ceramill có giá 6.000.000đ/ chiếc.  Trồng 1 răng cửa cần 3 cầu răng sứ, do đó 4 răng cửa sẽ cần 12 cầu răng sứ. Lúc này, tổng chi phí cho việc trồng 4 răng cửa sẽ là:

 

12 x 6.000.000đ = 72.000.000đ

trong-rang
Mão răng sứ bằng kim loại

Lưu ý: Ví dụ chỉ mang tính chất minh họa để bạn hiểu rõ hơn về cách tính chi phí. Tuy nhiên, để biết rõ chính xác nhất mức giá hãy đến nha khoa uy tín để được tư vấn rõ.

Trồng 2, 4 răng cửa chi phí hợp lý tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Để có thể đảm bảo chất lượng trồng răng cũng như sự an toàn cho người bệnh. Việc lựa chọn một đơn vị nha khoa uy tín là điều được quan tâm hàng đầu. Để giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm, không bị ảnh hưởng bởi những quảng cáo, PR…Chuyên gia xin giới thiệu phòng khám nha khoa quốc tế Phú Hòa. Một địa chỉ tin cậy mà được nhiều người nổi tiếng, ca sĩ, hoa hậu…tin tưởng thực hiện các dịch vụ nha khoa răng miệng.

 

Trồng răng cửa tại đây, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ. Những người nắm rõ kinh nghiệm chuyên môn sâu trong nghề. Đặc biệt trồng răng implant là phương pháp tiên tiến đã được áp dụng từ lâu. Toàn bộ quy trình trồng răng cửa sẽ được thực hiện theo một khung chuẩn quốc tế. Từ việc làm thủ tục, tư vấn, khám và đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp nhất. Do đó, rất ít khi xảy ra tình trạng chuẩn đoán sai. Thời gian trồng răng implant nhanh chóng, diễn ra an toàn. Do đó, bạn có thể hoạt động như bình thường sau khi trồng răng.

Mức giá trồng răng cửa implant luôn đưa ra ở nhiều mức. Giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với chi phí của mình. Hơn nữa, trồng răng implant sẽ được chúng tôi bảo hành trọn đời. Khiến cho quý vị có thể an tâm suốt thời gian vận động sau khi trồng răng.

Trên đây là toàn bộ kiến thức được chuyên gia chia sẻ về trồng răng cửa giá bao nhiêu. Hi vọng qua đây sẽ giúp bạn sở hữu thêm những kiến thức về trồng răng. Hơn nữa, bạn sẽ biết đến những phương pháp trồng răng an toàn. Để được chia sẻ thêm các kiến thức về chăm sóc răng miệng, hãy kết nối ngay với chúng tôi nhé. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu kiến thức răng miệng sẽ giải đáp cho bạn một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám