Cấy ghép implant được xem là phương pháp trồng răng hiện đại nhất. Và mặc dù chi phí để trồng răng bằng phương pháp implant khá đắt, tuy nhiên lại đảm bảo được cho bạn về mặt thẩm mỹ, tính an toàn cũng như tuổi thọ răng. Vậy điều mà người bệnh quan tâm hơn cả đó là phương pháp này sẽ thực hiện trong bao lâu, và có ảnh hưởng gì trong quá trình điều trị không?

Tìm hiểu về cấy ghép răng giả implant

Để thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào trong phần xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Trụ implant giống như chân răng nhân tạo, có tác dụng nâng đỡ và tránh tình trạng tiêu xương hàm có thể dẫn đến lão hóa khuôn mặt.

Sau khi trụ implant đã tích hợp vào trong xương hàm thì người bệnh sẽ đến cơ sở nha khoa để kiểm tra lại. Cùng lúc này, bác sĩ sẽ cho ghép răng implant lên phía trên để hoàn thiện như một chiếc răng thật, có đầy đủ cả chân răng và thân răng.

trồng răng implant mất bao lâu

Một số người bệnh có thắc mắc rằng, thời gian đợi trụ tích hợp liệu có thể ăn uống hay sinh hoạt như bình thường được không? Người bệnh cũng đừng quá lo lắng đến vấn đề này nhé, bởi bác sĩ sẽ tạm thời lắp răng giả cho bạn, phần răng giả này đã có trụ nâng đỡ nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính thẩm mỹ của người bệnh. Họ chỉ cần vệ sinh thật tốt răng miệng theo phác đồ và đợi đến ngày tái khám để lắp răng implant.

So với những phương pháp trồng răng bằng phương pháp implant giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ thì cấy ghép implant lại nổi trội hơn rất nhiều, đặc biệt là tính an toàn của nó. Bởi nếu chỉ lắp răng không thôi mà không có phần trụ nâng đỡ hay chân răng thì sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, các răng xung quanh có xu hướng dịch chuyển đến vị trí trồng răng, lâu dần sẽ gây ra mất cân đối hàm răng, răng lệch lạch và không còn được chắc khỏe. Và cấy ghép implant có thể khắc phục được điều này.

 

Bên cạnh đó, cấy ghép răng implant không cần phải mài răng thật nên không gây ra xâm lấn hay ảnh hưởng nào đến hàm răng, mọi thứ sẽ được nguyên vẹn để mang lại cảm giác tự nhiên nhất, men răng được đảm bảo nên sẽ không gây ra hôi miệng hay các bệnh về răng.

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu

Vốn dĩ, quy trình cấy ghép răng implant đã phức tạp, đòi hỏi sử dụng công nghệ hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản thì mới có thể tiến hành được. Do đó, quy trình chuẩn có thể chỉ kéo dài từ 1-3 tháng, cũng có những quy trình bác sĩ không đảm bảo chất lượng thì cấy ghép răng implant kéo dài lên đến 6 tháng là điều hết sức bình thường. Thế nhưng, điều quan trọng là chẳng ai muốn hàm răng của mình lại có thể kéo dài đến nửa năm mới hoàn thiện được. Do đó, hãy lựa chọn một đơn vị nha khoa có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để gửi gắn niềm tin nhé.

Bên cạnh đó, cấy ghép răng implant mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn. Nếu như bạn bị mắc các bệnh về răng miệng thì trước tiên cần phải điều trị dứt điểm mới có thể cấy ghép implant, điều này đã vô tình kéo dài thời gian điều trị của bạn.

Một số trường hợp bị mất răng nhưng không được thay thế kịp thời, hoặc trước đó đã trồng răng bằng phương pháp implant nhưng không có chân răng, nay phải đi làm lại thì người bệnh sẽ mất khoảng thời gian từ 3-6 tháng mới có thể kết thúc quy trình để hoàn thiện như răng thật. Bởi lúc này, xương hàm đã không còn được khỏe, không còn đủ độ chắc chắn để nâng trụ implant khi cấy ghép.

Còn trong trường hợp người bệnh mới chỉ mất răng, xương hàm vẫn còn khỏe thì quá trình điều trị chỉ kéo dài trong khoảng 2-3 tháng, thậm chí có một số bệnh nhân còn kết thúc quá trình cấy ghép sớm hơn dự kiến.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể rút ngắn thời gian cấy ghép răng implant bằng cách lựa chọn những loại implant hiện đại nhất, đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Và thay vì phải đợi từ 3-6 tháng mới có thể kết thúc quá trình điều trị, thì với các loại implant chất lượng thì bạn sẽ rút ngắn thời gian chỉ còn khoảng 2-4 tuần. Bởi Implant hiện đại dễ dàng tích hơp nhanh chóng vào trong xương hàm. Tất nhiên, người bệnh sẽ phải một một khoản chi phí cao hơn, do đó cần lựa chọn thật kỹ càng và phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình tài chính của bản thân.

Sau khi cấy ghép răng implant, người bệnh cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý như đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa sau khi ăn uống. Trong khoảng 1 tháng đầu, hạn chế ăn các loại thức ăn cứng, khó nhai để tránh gây tổn thương cho vùng răng mới trồng. Đi khám theo chỉ định của bác sĩ để được kiểm tra và điều chỉnh khi cần thiết.

Người bệnh quan tâm đến phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant, xin đường bỏ qua sự tư vấn đến từ trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám