Hỏi: Em bị thưa hai răng cửa. Bạn bè khuyên đi niềng cho đẹp nhưng một phần vì điều kiện kinh tế phần vì em thấy hàm dưới của em cũng khá đều, không có vấn đề gì nhiều nên em chỉ muốn trám lại cho bớt thưa. Em muốn hỏi là trám răng thưa bao nhiêu tiền là đúng giá nhất ạ? Em cảm ơn.

hangphamxxx@gmail.com

Trả lời của bác sĩ về vấn đề: “Trám răng thưa bao nhiêu tiền là đúng giá nhất?”

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa Phú Hòa. Nha khoa xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây:

Răng thưa, nhất là thưa răng cửa là vấn đề mà không ít người gặp phải. Với việc răng bị thưa, có 3 phương pháp để khắc phục chính đó là niềng răng, bọc răng sứ và trám răng. Trong đó, niềng răng được xem là phương pháp cho hiệu quả cao và lâu bền nhất. Đối với trám răng thưa, đây là lựa chọn có tính kinh tế cao và cho hiệu quả tốt nếu được thực hiện bởi công nghệ trám hiện đại cùng chế độ sinh hoạt, ăn nhai phù hợp để bảo trì.

Trám răng là một trong những phương pháp hiệu quả khắc phục tình trạng thưa răng

Theo như những gì bạn mô tả thì hàm răng chỉ bị khuyết điểm ở hai răng cửa, cụ thể hai răng cửa này hơi thưa. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc trám răng để lấp đầy khoảng trống giữa hai răng, trả lại tính thẩm mỹ cho hàm. Trám răng thực chất là việc nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu để lấp đầy khoảng không gian trống giữa hai răng, quá trình tương đối nhanh gọn, kéo dài từ 15-20 phút, đơn giản và tiết kiệm thời gian. Thông thường vật liệu được sử dụng là composite với độ bền cao.

Tuy nhiên để đảm bảo sự bền chắc của mối trám, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • 2 giờ sau trám nên tránh ăn uống. Laser trong quá trình trám tác động khiến vật liệu kết cứng sau vài giây. Mặc dù vậy, để vật liệu có thời gian để bắt chặt vào răng và đông cứng hoàn toàn, bạn nên tránh ăn nhai trong khoảng thời gian này.
  • Chú ý giữ vệ sinh răng miệng. Đối với chế độ ăn, hạn chế ăn đồ quá dai, quá dẻo, đồ cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất…
  • Sau trám, nếu xuất hiện hiện tượng đau buốt cần đến các địa chỉ nha khoa để được thăm khám.

Về trám răng thưa bao nhiêu tiền là đúng giá nhất, mỗi nha khoa sẽ đưa ra một bảng giá trám răng thưa dựa trên công nghệ ứng dụng, chất lượng vật liệu trám và chất lượng dịch vụ nha khoa. Để biết trám răng thưa bao nhiêu tiền là đúng giá nhất, bạn nên tham khảo nhiều thông tin nhưng trên hết vẫn là lựa chọn một đơn vị uy tín. 

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi trám răng thưa bao nhiêu tiền là đúng giá nhất. Với thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có thể tự tin tìm đến các phòng khám và thực hiện trám răng an toàn, chất lượng với giá tiền phù hợp.

Trám răng thưa bao nhiêu tiền là đúng giá nhất?

4 thoughts on “Trám răng thưa bao nhiêu tiền là đúng giá nhất?

  1. Minh Trang says:

    Em bị thưa rằng cửa hàm trên và một răng ở hàm dưới gần như là đối diện với răng cửa hàm trên do nhà em kh có điều kiện kinh tế nên em không niềng răng được . Vậy cho em hỏi là trám răng bao nhiêu tiền và độ bền là bao nhiêu ạ .?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám