Bạn đang bị sâu răng? Bạn muốn trám lỗ răng sâu? Nhưng chưa biết đặc điểm và chi phí ra sao? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả.

Lỗ răng sâu có trám được không?

Trám răng là một trong những phương pháp điều trị nha khoa tiên tiến và hiện đại. Nó được áp dụng cho những trường hợp răng bị sứt mẻ hay bị tổn thương. Có tính ứng dụng và đem lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng.

trám lỗ răng sâu
Trám lỗ răng sâu

Với những trường hợp răng sâu nhẹ

Các trường hợp này hoàn toàn lý tưởng để thực hiện trám răng. Vì lúc này, răng chưa bị sâu quá nhiều, những mảnh vỡ còn ít. Các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch chỗ sâu răng, sau đó mới tiến hành trám lại răng cho bạn. Thông thường những kết quả đạt được tương đối tốt và bạn sẽ có một chiếc răng y như răng thật của mình. Thời gian điều trị cũng nhanh chóng và mức chi phí cũng không quá cao.

Trường hợp răng bị sâu nặng

Trám lỗ răng sâu thông thường sẽ không được khuyên dùng với các trường hợp răng bị tổn thương quá nặng, không có khả năng phục hồi. Bởi riêng quá trình làm sạch vết sâu răng đã gây mất rất nhiều thời gian . Hơn nữa, trám răng khi răng đã bị tổn thương gần hết sẽ không đem lại hiệu quả cao. Độ chắc chắn và giá trị sử dụng của những nốt trám răng này cũng sẽ không được bảo đảm giống như khi bạn bị sâu răng ở mức độ nhẹ .

Các bác sĩ lúc này sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn, nên nhổ bỏ, trồng răng mới hay sử dụng các biện pháp điều trị nha khoa khác. Tuy nhiên đa phần những biện pháp được khuyên dùng sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe răng miệng của bạn. Bởi chiếc răng của bạn đã bị tổn thương rất nhiều.

Trám lỗ sâu răng mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian trám lỗ sâu răng
Thời gian trám lỗ sâu răng

Thời gian để tiến hành

Trám răng là một trong những cách điều trị cần sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao. Tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như tình trạng lỗ sâu răng của bạn. Với những chiếc răng bị sâu nhẹ, bị vỡ hoặc mẻ ít, thì thời gian trám răng sẽ kéo dài từ 15 – 20 phút. Còn những trường hợp có răng bị sâu nặng hơn, cần phải làm sạch trước thì thời gian trám răng sẽ diễn ra lâu hơn.

Thời gian hoàn thiện quá trình trám răng

Trám răng thực chất giống như việc bạn dùng các chất liệu đặc biệt để hàn lại chiếc răng bị sâu của mình. Vậy nên bạn sẽ có một khoảng thời gian chờ nhất định để các chất liệu ấy có thể bám hoàn toàn lên bề mặt lỗ sâu răng. Thông thường bạn sẽ phải chờ trong vòng một tiếng. Và tất nhiên trong một tiếng đó bạn không được ăn bất cứ loại đồ ăn nào.

Chi phí trám lỗ răng sâu là bao nhiêu?

Sẽ không có một mức giá chung cho mọi trường hợp và mỗi vị trí răng khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Chưa kể đến tình trạng răng miệng của bạn sẽ không giống người khác.

Với dịch vụ trám răng Composite

trám răng Composite 
Trám răng Composite

Composite là một trong những dịch vụ trám răng thẩm mỹ được nhiều người chọn lựa và sử dụng. Nó sử dụng các dạng hợp chất an toàn, đem lại độ chắc chắn cao. Giúp phục hồi những chiếc răng sâu và đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho chiếc răng đã từng sâu của bạn.

Tùy vào các cơ sở khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau cho dịch vụ này. Giao động phổ biến hiện nay là từ 200 – 400.000 đồng/răng.

Trám lỗ răng sâu cho trẻ em

Trẻ bị sâu răng là một trong những vấn đề làm các bậc cha mẹ lo lắng nhiều nhất.  Bởi cấu trúc răng còn yếu và thói quen ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng của các bé, nên rất dễ bị sâu răng.  Với các bé, mức giá phổ biến là 100.000 đồng cho một chiếc răng sâu. Trám răng sẽ giúp bé yêu của bạn tự tin và thoải mái hơn. Trám răng sớm sẽ có tác dụng tốt với cuộc sống của bé sau này.

Trám răng tại Nha Khoa Phú Hòa

Đa số các cơ sở đều có đội ngũ tư vấn trước khi bạn quyết định làm trám răng. Tuy nhiên để tìm được một nơi tư vấn có tâm nhất thì không phải là nơi đâu cũng có. Với sự có mặt của bác sĩ Phú Hòa, một trong những chuyên gia đầu ngành về sức khỏe răng miệng. Bạn sẽ có được những sự tư vấn chính xác nhất với chi phí 0 đồng. Quá trình trám răng sẽ diễn ra an toàn, kết quả đạt được cũng sẽ thành công mỹ mãn. Mức chi phí thấp, phù hợp với tất cả mọi người.

Bài viết cung cấp những thông tin về việc trám lỗ răng sâu. Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn có một hàm răng đẹp. Hơn nữa biết thêm những cách cải thiện răng miệng thì đến với Nha khoa Phú Hòa ngay bạn nhé.

Trám lỗ răng sâu có được không, mất bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám