Làm cầu răng sứ là một trong những biện pháp hiệu quả giúp tái tạo thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng nhai cho bệnh nhân. Đây là một trong những kỹ thuật nhận được sự đánh giá cao của các y bác sĩ trong nghề. Vậy thời gian làm cầu răng sứ thông thường sẽ mất bao lâu? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Cầu răng sứ từ lâu đã được biết đến là phương pháp dùng để thay thế chiếc răng bị mất trong kỹ thuật phục hình chỉnh nha. Bằng việc sử dụng các răng kế cận làm trụ, vị trí răng bị mất sẽ được thay thế thông qua cầu răng gồm 3 – 4 răng nối liền nhau. Mục đích của cấu tạo này đó chính là giúp răng thực hiện chức năng mang và nâng đỡ chiếc răng giả nằm ở giữa. Từ đó giúp phục hồi chức năng nhai và tạo vị trí cố định chắc chắn về sau.


thời gian làm cầu răng sứ
Hình ảnh cầu răng sứ

THỜI GIAN LÀM CẦU RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU?

Vậy có nên làm cầu răng sứ không? Phương pháp sử dụng cầu răng này khá đơn giản. Chính vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện mà không lo tốn quá nhiều thời gian. Thông thường, với một ca điều trị, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân đến đơn vị nha khoa từ 2 – 3 lần.

LẦN 1: THĂM KHÁM VÀ MÀI CÙI RĂNG

Ở ngày khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng sức khỏe răng miệng. Tại đây, bác sĩ sẽ chụp X-quang và làm một số xét nghiệm cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng. Công đoạn này đảm bảo thu thập đủ thông tin cần thiết nhằm tiến hành làm cầu răng. Thông thường, thời gian sẽ mất chỉ từ 15 – 20 phút.

Kế đến, bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm và màu sắc để chắc chắn rằng cầu răng sứ phù hợp với khuôn hàm.

THĂM KHÁM VÀ MÀI CÙI RĂNG

Bác sĩ tiến hành mài cùi răng

LẦN 2: KIỂM TRA VÀ LẮP THỬ SƯỜN RĂNG

Vào lần tái khám thứ hai, bệnh nhân sẽ được thử và lắp răng tạm. Điều này vừa tạo tâm lý thoải mái trong giao tiếp cũng như giúp bệnh nhân xác định xem chiếc cầu răng sứ đã thực sự phù hợp chưa thông qua quá trình ăn uống hàng ngày.

LÂN 3: LẮP CẦU RĂNG SỨ

Tại lần gặp thứ ba này, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ và kết thúc quá trình phục hình cho bệnh nhân. Thông thường, thời gian cố định chỉ mất từ 1 – 2 giờ trong điều kiện thuận lợi.

Như vậy, để làm cầu răng sứ, bệnh nhân chỉ cần mất từ 2 – 3 ngày là có thể hoàn thành cho mình toàn bộ quá trình phục hình đúng theo chuẩn nha khoa.

LẮP CẦU RĂNG SỨ

Thời gian làm cầu răng sứ vô cùng nhanh chóng

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN LÀM CẦU RĂNG SỨ

TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG BỆNH NHÂN

Có thể nói, tình trạng sức khỏe răng miệng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian lắp cầu răng sứ. Bởi nếu bệnh nhân gặp các tình trạng sâu răng, tụt nướu hoặc tiêu xương hàm, đòi hỏi bác sĩ phải điều trị và phục hồi kịp thời trước khi tiến hành phương pháp trên.

Tham khảo: làm cầu răng sứ có bền không

ĐỊA CHỈ NHA KHOA

Một yếu tố quan trọng khác đó chính là địa chỉ nha khoa. Tuy phương pháp không quá phức tạp nhưng nếu bác sĩ không đủ tay nghề và trình độ, việc mài cùi răng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến mô răng thật và không đảm bảo được độ bền cho răng. Bên cạnh đó, nếu nha khoa không có đủ trang thiết bị hiện đại, việc chế tạo cầu răng sứ cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Có thể nói, thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ nha khoa. Và nếu đang lo lắng về tình trạng răng miệng của mình, hãy đến ngay với Nha khoa quốc tế Phú Hòa để được tự vấn và đưa ra những giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả, chất lượng nhất.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám