Trồng răng Implant được biết đến là một trong những thành tựu tuyệt vời giúp phục hồi chiếc răng bị mất. Và để tiến hành phương pháp trên, đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn cao nhằm mang đến một quy trình cắm Implant an toàn với kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

QUY TRÌNH CẮM IMPLANT CHUẨN NHA KHOA

THĂM KHÁM TẠI NHA KHOA

Đây là bước quan trọng giúp bác sĩ theo dõi được tổng quan cấu trúc hàm mặt, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như những tổn thương nếu có. Sau bước này, bạn sẽ nhận được lời khuyên rằng mình có thực sự phù hợp với cắm Implant hay không.

Thăm khám tại phòng nha khoa tại hà nội

CHỤP CT SCANNER

Khi đã xác định được trường hợp cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra xương hàm. Từ đây, bạn sẽ nhận được những phân tích, mô tả chính xác hơn từ bác sĩ về vị trí cũng như kế hoạch phục hình răng Implant trong tương lai.

TIẾN HÀNH VỆ SINH RĂNG MIỆNG

Ở bước này, bạn cần loại bỏ sạch các mảng bám và sát khuẩn trong bằng nước súc miệng Chlorhexidine. Nếu trường hợp bệnh nhân có vấn đề về viêm nha chu, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm. Tiếp sau đó sẽ được kiểm tra huyết áp và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Cuối cùng, bệnh nhân cần phải uống thuốc kháng sinh dự phòng trước khi thực hiện cắm Implant.

CẮM IMPLANT

Bạn sẽ được gây tê trước khi tiến hành cắm Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu lật vạt, bóc tách niêm mạc và khoan phần xương hàm vừa lộ ra theo đúng kích thước Implant đã lựa chọn. Tiếp đó, trụ sẽ được đưa vào và bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại lớp niêm mạc đã bị tróc. Thông thường, sau khi cắm Implant khoảng 1 tuần, bệnh nhân sẽ được tái khám và cắt chỉ. Toàn bộ thời gian diễn ra quá trình trên kéo dài trong khoảng 30 phút tùy vào độ phức tạp khác nhau.

Tiến hành cắm Implant

GẮN CHỐT ABUTMENT VÀ MÃO RĂNG SỨ

Khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn chốt Abutment và mão răng sứ. Thông thường, một bệnh nhân sẽ mất từ 3 đến 6 tháng để trụ Implant và xương hàm hòa thành một khối thống nhất.

Tham khảo: trồng răng implant giá bao nhiêu

Tham khảo: nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu

Gắn chốt Abutment và mão sứ cho răng

CHĂM SÓC VÀ KHÁM ĐỊNH KỲ

Sau khi hoàn tất các bước trên, hãy lưu ý đến việc chăm sóc và tái khám 6 tháng 1 lần nhằm theo dõi tổng quá trình trạng răng miệng và những vấn đề phát sinh.

MỘT VÀI LƯU Ý TRƯỚC KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

  • Để quy trình cắm Implant diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và đo huyết áp của bản thân.
  • Hãy tham khảo và bàn bạc quy trình cụ thể với bác sĩ nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình trước và sau khi cấy Implant.
  • Đối với những ai hút thuốc lá và uống rượu bia, cần phải bỏ ngay thói quen xấu đó ít nhất 1 tuần trước khi thực hiện cắm Implant. Điều này đảm bảo vết thương nhanh lành cũng như hạn chế các viêm nhiễm sau khi cấy trụ.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về một quy trình cắm Implant an toàn, chuẩn nha khoa. Nếu vẫn đang tìm kiếm cho mình địa chỉ trồng răng implant hà nội uy tín thực hiện kỹ thuật trên, hãy đến ngay với Nha khoa quốc tế Phú Hòa. Được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến các trải nghiệm tốt nhất từ khâu thăm khám đến cấy ghép và hướng dẫn sau trồng răng.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám