Ngày nay, niềng răng được xem là một trong những hình thức chỉnh nha an toàn, mang lại hiệu quả cao. Và với những kỹ thuật tiên tiến hiện nay, niềng răng mắc cài ngày càng phổ biến và đa dạng sự lựa chọn. Nếu bạn vẫn nghĩ phương pháp trên chỉ có một loại, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết niềng răng có mấy loại mắc cài nhé.

1. THẾ NÀO LÀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI?

Niềng răng mắc cài được xem là kỹ thuật nha khoa truyền thống dùng để nắn chỉnh khuôn răng. Bằng việc sử dụng các hệ thống mắc cài và dây cung, chúng sẽ tạo nên lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, mang đến hàm răng thẳng đều, cân đối cho gương mặt bạn.

2. NIỀNG RĂNG CÓ MẤY LOẠI MẮC CÀI THÔNG DỤNG?

Với những nghiên cứu và cải tiến không ngừng nhằm mang đến những giải pháp chỉnh nha tốt nhất cho bệnh nhân, niềng răng mắc cài hiện nay xuất hiện với rất nhiều đặc điểm và hình thức đa dạng. Tùy vào từng trường hợp, nha sĩ sẽ tư vấn những loại mắc cài phù hợp. Dưới đây là 5 loại mắc cài phổ biến hiện nay

Tham khảo: bọc răng sứ mất bao nhiêu tiền

Tham khảo: dán răng sứ veneer bao nhiêu tiền

2.1 MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BẰNG KIM LOẠI 

Mắc cài niềng răng bằng kim loại được xem là một trong những phương pháp chỉnh nha truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Được làm bằng kim loại không gỉ như bạc, vàng kết hợp với các dây cung cùng chất liệu, loại mắc cài cơ bản này giúp ổn định lực kéo và tiết kiệm khá nhiều chi phí cho những ai mong muốn sở hữu một hàm răng đều và đẹp.

Niềng răng kim loại 

2.2 MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BẰNG SỨ

Đây được xem là sự cải tiến nhằm tăng tính thẩm mỹ cho người dùng. Mắc cài bằng sứ với chất liệu được tổng từ hợp kim gốm cùng sắc trắng tự nhiên mang đến sự tự tin cho những ai chọn đeo loại mắc cài này. Tuy nhiên giá thành của loại này khá cao và các mắc thường ngắn dẫn đến tình trạng dễ bong, dễ gãy trong quá trình niềng.

2.3 MẮC CÀI NIỀNG RĂNG TỰ ĐÓNG

Được biết đến với tên gọi khác là mắc cài tự buộc, đây là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài nắp trượt tự động hoặc cánh kim loại để đậy và giữ dây. Với hệ thống này, dây cung sẽ trượt tự do bên trong các rãnh mà không cần đến lực giữ của các đầu dây thun. Ngoài ra, bạn có thể linh động chọn lựa mắc cài kim loại hoặc sứ để kết hợp với kỹ thuật niềng trên.

Mẫu mắc cài niềng răng tự đóng

2.4 MẮC CÀI NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

Bên cạnh niềng răng invisalign thì mắc cài mặt trong mang tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại mắc cài đang có hiện nay. Kỹ thuật chỉnh nha hiện đại này sử dụng hệ thống mắc cài kết hợp với dây cung nhằm gắn vào mặt trong của răng nhằm đem lại hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, nếu chưa quen, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và việc vệ sinh răng miệng với phương pháp thường khá khó khăn.

Niềng răng trong mang đến độ thẩm mỹ cao

Với rất nhiều kiểu mẫu mắc cài đang có trên thị trường, thì câu hỏi “Niềng răng có mấy loại mắc cài?” thực sự không quá khó để giải đáp. Thông qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ mau chóng tìm được cho mình phương pháp và loại mắc niềng răng phù hợp nhất.

Phòng khám nha khoa tại hà nội quốc tế Phú Hòa, với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cam kết sẽ là nơi mang đến cho bạn những giải pháp hiệu quả về vấn về răng miệng. Với phương châm mang đến dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các kỹ thuật chỉnh nha tại đây.

Truy cập ngay địa chỉ website https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ hoặc số hotline 0962091936 để được tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám