Một hàm răng đều, đẹp là ước muốn của rất nhiều người khi gặp phải những khiếm khuyết về răng như: vẩu, móm, khấp khểnh,… Cụ thể, hiện tại bạn đang gặp phải tình trạng răng vẩu và mong muốn tìm kiếm một phương pháp, bí quyết làm cho răng đỡ vẩu? Vậy bí quyết  ách làm răng đỡ vẩu là gì? Chúng ta hãy cũng đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Răng vẩu là gì và nguyên nhân?

Răng vẩu chính là tình trạng răng không đều, hàm răng trên tiến ra phía ngoài nhiều và không khớp với hàm răng dưới.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đó chính là do quá trình mọc răng bị lệch lạc, do quá trình mọc răng vĩnh viễn sớm trong khi răng sữa vẫn chưa rụng gây ra tình trạng chen lấn, răng vĩnh viễn không đủ vị trí để mọc khiến  cho tình trạng vâu xuất hiện.

Hoặc cũng có thể nguyên nhân do di truyền, cấu trúc của xương hàm. Hay do những thói quen xấu từ nhỏ như: dùng lưỡi đã vào răng cửa, mút tay,…

Hay cũng có những trường hợp bị vẩu do cả răng và do cả xương hàm. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ về mặt thẩm mỹ cũng như sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng,… Vậy bí quyết cách làm răng đỡ vẩu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tiếp tục đi tìm hiểu!

Bí quyết cách làm răng đỡ vẩu là gì?

Nói về bí quyết cũng như cách làm răng đỡ vẩu, chúng ta có thể chia thành hai trường hợp. Cụ thể là bí quyết làm răng đỡ vẩu tại nhà và thứ hai là cách làm răng đỡ vẩu bằng sự can thiệp bằng công nghệ nha khoa thẩm mỹ hiện đại.

1. Bí quyết cách làm răng đỡ vẩu tại nhà

  • Đầu tiên, một phương thức rất dễ thực hiện đó chính là việc chúng ta dùng tay ấn trực tiếp vào phần răng cửa bị vâu. Thực hiện phương pháp này kiên trì, kéo dài trong một thời gian dài, mỗi lần thực hiện kéo dài khoảng 15 phút.

Tuy nhiên, đối với bí quyết này chỉ có nhiều hiệu quả trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, ở độ tuổi trưởng thành tuy cũng có một sự tác động đáng kể nhưng hiệu quả đối với bí quyết này không cao, vì khi đó răng và xương đã phát triển toàn diện và vô cùng chắc chắn.

  • Các bạn cũng có thể sử dụng bí quyết cách làm răng đỡ vẩu tiếp theo đó chính là mím môi, đây cũng là một trong những cách làm răng hết vẩu tại nhà. Các bạn mím môi và dùng một lực nhỏ dồn vào phía trong, chịu khó áp dụng trong một thời gian dài để đạt kết quả nhé. Lưu ý phương pháp này cũng chỉ có nhiều tác dụng đối với trẻ nhỏ mà thôi.
  • Tiếp theo, chúng ta còn có thể áp dụng một bí quyết nữa đó chính là chữa răng vẩu bằng dụng cụ nẹp răng tự chế ( tìm hiểu mua ở bên ngoài ). Phương pháp này các bạn chỉ cần đeo vào là được, mà không mất nhiều công đẩy răng

2. Cách làm răng đỡ vẩu tại địa chỉ nha khoa uy tín

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nha khoa thẩm mỹ, đối với những trường hợp răng vâu hoàn toàn có thể an tâm thực hiện các phương pháp chỉnh nha tại các địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng. Cụ thể, để khắc phục tình trạng răng vâu hiện nay có một số phương pháp sau:

  • Phương pháp đầu tiên đó chính là bọc răng sứ. Đối với phương pháp này các bạn hoàn toàn yên tâm rằng thời gian thực hiện rất nhanh, hơn nữa lại đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Trong một thời gian ngắn là các bạn đã có một hàm răng đều đẹp như ý. Tùy vào trường hợp răng hô nhẹ hay nặng sẽ được các bác sỹ mài răng một lớp mỏng, dày khác nhau sau đó lựa chọn những chiếc răng sứ phù hợp để bọc phía ngoài.
  • Phương pháp thứ hai được nhiều người áp dụng đó chính là phương pháp niềng răng. Đây là một phương pháp cổ điển điển được nhiều người áp dụng. Tuy thời gian niềng lâu, quá trình niềng gây cồng kềnh khó chịu tuy nhiên răng lại được giữu nguyên 100%, không xâm lấn,.. Nhờ vào việc dùng lực tác động của các dây cung đến các mắc cài nhằm nắn chỉnh theo phác đồ.
  • Phương pháp phẫu thuật hàm hô, đối với trường hợp này phải được bác sỹ chỉ định, xác định nguyên nhân vẩu do xương hàm thì mới thực hiện.

Tiết lộ bí quyết cách làm răng đỡ vẩu

Như vậy, trên đây là một số những bí quyết cách làm răng đỡ vẩu mà chúng tôi đã chia sẻ dành cho các bạn. Một hàm răng không hoàn hảo chính là một yếu tố khiến giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta về mặt tinh thần. Vậy còn chần chừ gì nữa? Các bạn hãy mau chóng lựa chọn cho mình một phương pháp tình trạng đó một cách phù hợp nhất nhé! Chúc các bạn sớm có được một hàm răng khỏe đẹp như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám