Niềng răng là một trong những kỹ thuật cực kỳ phổ biến trong nha khoa. Kỹ thuật này sử dụng những khí cụ, dụng cụ riêng biệt với mục đích chính là giúp người sử dụng sở hữu một hàm răng đều đẹp. Vậy những điều cần biết trước khi niềng răng thẩm mỹ là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng thẩm mỹ có phải là chỉnh nha cố định

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ còn được biết đến với một cái tên khác chỉnh nha. Phương pháp này sử dụng những khí cụ được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh và dịch chuyển răng về vị trí vốn có của nó. Bằng cách này những người thực hiện niềng răng hoặc chỉnh nha sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp. Cũng như hạn chế được những bệnh lý về răng miệng do răng mọc sai lệch gây ra.

niềng răng thẩm mĩ
Một bạn nữ sử dụng niềng răng thẩm mỹ để sở hữu nụ cười tự tin

Chỉnh nha cố định là gì

Trong nha khoa chỉnh nha được chia làm 2 kiểu chính là:

  • Chỉnh nha cố định: Đây là phương pháp xuất hiện từ khá sớm và đem lại hiệu quả tốt. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung kết hợp cùng mắc cài để dịch chuyển răng. Giống như tên gọi của mình, những khí cụ được sử dụng trong phương pháp được gắn cố định trên hàm răng. Điều này sẽ giúp lực kéo được diễn ra liên tục. Từ đó, răng có thể dịch chuyển về vị trí mà nó vốn nên thuộc về.
  • Chỉnh nha tháo lắp: Trái ngược với phương án kể trên. Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp tiên tiến mới được áp dụng gần đây. Bằng cách sử dụng hệ thống những khay niềng tháo rời được thiết kế chuyên biệt theo hàm răng từng người. Phương pháp này cho phép người sử dụng có thể tháo rời trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng vẫn đảm bảo rằng kết quả niềng răng đạt ở mức cao nhất.
chỉnh nha cố định
Niềng răng thẩm mỹ bằng phương pháp chỉnh nha mắc cài

Như vậy, qua sự so sánh này. Ta có thể thấy rằng. Niềng răng cố định thực chất là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Nó giúp cho người đeo sở hữu một hàm răng đều đẹp, thu hút.

Hệ thống mắc cài trong chỉnh nha niềng răng cố định

Với sự tiến bộ vượt bậc trong nha khoa. Cùng với đó là nhu cầu của từng người khác nhau. Niềng răng cố định được phân tách và chia thành nhiều nhánh nhỏ khác nhau.

Niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại thường

Là phương pháp lâu đời và xuất hiện sớm nhất trong số 5 nhánh của niềng cố định. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài làm từ những loại hợp kim hoặc kim loại đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng như: Inox, titan-crom…. Những mắc cài này sẽ được gắn cố định lên răng của bệnh nhân bằng hỗn hợp keo nha khoa chuyên dụng.

Để có thể dịch chuyển răng tới vị trí cần thiết. Các nha sĩ sẽ sử dụng thêm dây cung nhằm tạo ra lực kéo tác động lên mắc cài. Việc neo giữ giữa mắc cài và dây cung tạo lực được thực hiện bởi hệ thống dây thun. Hệ thống này giúp duy trì lực siết từ dây cung lên mắc cài ổn định.

Tuy nhiên hệ thống thun cố định tồn tại một điểm yếu là:

  • Sau một khoảng thời gian, lớp thun sẽ bị dão. Điều này khiến lực neo giữ không còn đủ chắc chắn. Người đeo phải đến nha khoa để thay thun.
  • Sử dụng hệ thống thun buộc cũng khiến cho việc ăn uống gặp nhiều trở ngại hơn. Trong một vài trường hợp, việc ăn uống có thể làm đứt thun hoặc bung thun giữ.
tất tần tật về niềng răng
Niềng mắc cài kim loại thường được cố định bằng thun giữ không giống như niềng MTA hoặc niềng tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc

Có cấu tạo và cách thức hoạt động tương tự mắc cài kim loại thường. Tuy nhiên, thay vì sử dụng hệ thống dây thun để neo giữ dây cung. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và cải tiến bề mặt mắc cài.

Thay vì sử dụng những móc giữ dây thun như trước. Bề mặt mắc cài được thay đổi thành hệ thống chốt đóng mở thông minh.

Việc sử dụng chốt thông minh không chỉ khắc phục được những điểm yếu mà hệ thống dây thun để lại. Nó còn giúp cho lực siết từ dây cung được ổn định. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian đến nha khoa thay thun.

Niềng răng cố định bằng mắc cài sứ thường

Mặc dù niềng mắc cài kim loại cố định đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, một nhược điểm cố hữu của phương pháp này nằm ở tính thẩm mỹ.

Vì vậy, thay vì sử dụng chất liệu kim loại trong việc chế tạo mắc cài. Các nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu sứ hoặc pha lê để chế tạo. Những vật liệu này sở hữu màu sắc khá sát với răng thật. Nhờ đó, người sử dụng niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người bên ngoài.

Niềng răng mắc cài cố định sứ tự buộc

niềng răng cố định giá bao nhiêu
Niềng sứ buộc mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho người sử dụng

Cũng giống như mắc cài kim loại, mắc cài sứ được chia thành 2 dòng là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Với niềng mắc cài sứ thường, các nha sĩ sẽ sử dụng dây thun để giữ cố định dây cung để đảm bảo lực siết lên răng được ổn định.

Trong khi đó, mắc cài sứ tự buộc lại sử dụng hệ thống chốt tự động đóng mở để neo giữ dây cung.

Mắc cài mặt lưỡi (mặt trong)

Dù có cùng cấu tạo và cách thức hoạt động với những phương pháp chỉnh nha kể trên. Tuy nhiên, thay vì gắn mắc cài ở mặt ngoài của răng. Phương pháp mắc cài mặt lưỡi lại được tiến hành ở mặt trong của răng.

Việc tiến hành gắn mắc cài mặt trong sẽ giúp người chỉnh nha duy trì được tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Khi người ngoài sẽ không thể biết được bạn đang đeo khí cụ niềng răng.

Mặc dù vậy, để có thể thực hiện gắn mắc cài mặt lưỡi. Bạn phải được thăm khám bởi những bác sĩ có chuyên môn cao. Cũng như phải chuẩn bị một khoản chi phí và thời gian khá lớn để có thể thực hiện phương pháp này. Đồng thời, việc ăn uống của bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài.

Bệnh nhân có nên tự lựa chọn loại mắc cài

Vậy là bạn đã có được những hiểu biết nhất định về từng loại phương pháp niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định niềng răng theo một phương pháp nào đó mà chưa được bác sĩ tư vấn kỹ càng là điều hoàn toàn không nên.

những điều cần biết trước khi niềng răng
Nên đến những cơ sở nha khoa uy tín chất lượng khi quyết định niềng răng thẩm mỹ

Với những người thực hiện niềng răng, họ sẽ luôn lựa chọn những phương pháp có tính thẩm mỹ cao. Chi phí thực hiện phù hợp với khả năng tài chính của bạn thân. Trong khi đó, với những bác sĩ có tâm, có tay nghề tốt. Thì yếu tố được các bác sĩ quan tâm nhất là cấu trúc hàm răng, tình trạng răng miệng.

Tùy thuộc vào tình trạng và cấu trúc răng của từng người mà kết quả của mỗi phương pháp niềng răng lại khác nhau. Đơn cử như niềng răng mặt trong sẽ đem lại kết quả tốt hơn khi được áp dụng để điều trị răng hô vẩu hơn là điều trị răng móm.

Do đó, để có thể biết được nên sử dụng phương pháp niềng răng nào, bạn cần đến thăm khám tại nha khoa. Đặc biệt là tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng cao. Vì tại đây, bạn sẽ được thăm khám và điều trị bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, bạn sẽ nhận được những tư vấn có tâm và chuẩn mực nhất.

cach chinh rang
Phòng Khám tại Phú Hòa sở hữu các trang bị máy móc hiện đại đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Niềng răng cố định giá bao nhiêu

Để có thể nói xác định được chính xác giá niềng răng cố định là một điều khá khó khăn. Mỗi nha khoa sẽ sử dụng một loại chất liệu cho khí cụ khác nhau. Trình độ của các bác sĩ giữa từng nha khoa sẽ khác nhau.

Với những nha khoa chất lượng kém. Tại đây họ sẽ sử dụng những vật liệu không có nguồn gốc rõ ràng. Bác sĩ ít kinh nghiệm hoặc trình độ chuyên môn không được cao. Nhờ vậy mà chi phí niềng răng sẽ rất thấp. Đổi lại, kết quả niềng răng sẽ thấp. Trong một vài trường hợp, nó còn gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người đeo niềng.

Trong khi đó, tại các cơ sở nha khoa uy tín. Việc sử dụng những khí cụ, dụng cụ có nguồn gốc rõ ràng. Cùng với đó là các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Nó sẽ khiến cho chi phí niềng răng cố định cao hơn. Nhưng đổi lại, kết quả sau khi kết thúc giai đoạn niềng răng chắc chắn sẽ làm bạn cực kỳ hài lòng. Đồng thời cũng không xuất hiện bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe của khách hàng.

chinh nha nieng rang
Khách hàng sử dụng niềng răng mắc cài tại nha khoa Phú Hòa

Dưới đây là bảng giá tham khảo tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Một trong những cơ sở uy tín và chất lượng cao tại Hà Nội. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có được những chuẩn bị nhất định về chi phí.

Bảng giá niềng răng cố định tham khảo tại Phú Hòa

Phương pháp chỉnh nha

Chi phí thực hiện

Mắc cài thường Classic

28.000.000 đ / 2 hàm

Mắc cài kim loại thường 3M

30.000.000 đ / 2 hàm

Mắc cài kim loại thông minh 3M

40.000.000 đ / 2 hàm

Mắc cài sứ Sapphire

45.000.000 đ /  2 hàm

Mắc cài sứ thường 3M

45.000.000 đ / 2 hàm

Mắc cài sứ thông minh 3M

55.000.000 đ / 2 hàm

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, chi phí thực hiện có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định. Để nhận được mức giá đúng nhất cho bản thân mình. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Quốc tế Phú Hòa tại địa chỉ: 484 đường Trần Khát Chân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hoặc liên hệ thông qua đường dây nóng: 0962.091.936. Để được tư vấn và lên lịch trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám