Clear aligner vs invisalign là 2 phương pháp niềng răng được cho là ưu việt nhất hiện nay. Bởi vì chúng đảm bảo về mặt thẩm mỹ, hiệu quả và sự linh động.

Nhiều người có thể sẽ nhầm lẫn giữa clear aligner vs invisalign. Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt 2 kiểu niềng răng clear aligner vs invisalign nhé.

Điểm giống nhau giữa clear aligner vs invisalign

Điểm giống nhau rõ rệt nhất của 2 phương pháp điều trị răng lệch lạc này xuất phát từ đặc điểm đây đều là niềng răng không mắc cài.

Để niềng răng, cả 2 phương pháp đều sử dụng khay niềng trong suốt. Nhờ vậy, người đối diện khó phát hiện ra bạn đang niềng răng nếu dùng khay trong suốt. Do vậy, tính thẩm mỹ của 2 phương pháp chỉnh nha này được đánh giá rất cao.

Cùng với đó, bạn có thể tháo rời các khay niềng khi cần thiết. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái vệ sinh răng miệng và khay niềng. Đồng thời, trong những buổi hẹn quan trọng, bạn cũng có thể tháo niềng, cất vào một chỗ kín để cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngọc Hân Invisalign
Ngọc Hân từng là một trong những khách hàng thực hiện niềng răng Invisalign tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Sau khi áp dụng 2 phương pháp niềng răng clear aligner vs invisalign, bạn không cần phải kiêm kheng trong ăn uống  và cũng không cảm thấy bất tiện vì không có sự xuất hiện của những chiếc mắc cài.

Thời gian đầu, sau khi lắp niềng, bạn ít cảm thấy đau đớn hơn so với các phương pháp chỉnh nha dùng mắc cài như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài bằng sứ.

Điểm khác nhau giữa clear aligner vs invisalign

Nguồn gốc xuất xứ

Thông thường, các khay niềng clear aligner được sản xuất ngay tại các phòng thí nghiệm của Việt Nam. Vì thế thời gian để có khay niềng khá nhanh, không phải chờ đợi.

Ngược lại, khay niềng invisalign được sản xuất tại các phòng thí nghiệm của nước ngoài. Ví dụ như khi bạn niềng răng invisalign tại Nha khoa Phú Hòa, các bác sĩ tại đây sẽ làm việc với bạn và phòng thí nghiệm tại Hoa Kỳ để chế tạo ra niềng răng dành riêng cho bạn.

Phương pháp làm khay niềng răng

– Khay niềng clear aligner thường được chế tác một cách thủ công bằng tay. Quá trình chế tác ít có sự can thiệp của máy móc và công nghệ. Các nha sĩ sẽ trực tiếp chế tạo khay dựa trên hàm thạch cao mẫu. Trong các trường hợp khác nhau, các nha sĩ sẽ sử dụng hàm thạch cao mẫu khác nhau.

– Khay niềng răng invisalign sẽ được chế tạo dựa trên những tính toán khoa học. Bác sĩ sẽ thực hiện chụp chiếu răng, hàm mặt của khách hàng, sau đó thu thập các con số. Tiếp theo, bác sĩ sẽ mô phỏng 3D các hình ảnh răng, rồi đặt hàng khay niềng theo đó tại các phòng thí nghiệm tại nước ngoài.

Chi phí niềng răng có khác nhau?

Với công nghệ tiên tiến hơn, chi phí niềng răng invisalign đương nhiên sẽ cao hơn so với niềng răng clear aligner. Tất nhiên vì chi phí cao hơn, nên niềng răng invisalign cũng sẽ có những điểm tốt hơn.

Chi phí niềng răng có khác nhau

Hiệu quả niềng răng Clear aligner vs invisalign

Khay niềng invisalign luôn luôn vừa khớp với răng, hàm của khách hàng. Do vậy, hiệu quả chỉnh nha luôn luôn được tối ưu theo như những gì nha sĩ đã trình chiếu cho khách hàng ngay từ khi mô phỏng 3D.

Trong khi đó, nhiều trường hợp khay niềng clear aligner không được trùng khớp với khách hàng. Do đó, khách hàng mất thời gian chờ đợi để làm khay niềng. Tất nhiên, khay niềng làm lại cũng không có sự đảm bảo sẽ vừa khít.

Mặc dù hiện nay bệnh nhân điều trị ca clear aligner vs invisalign đều được áp dụng công nghệ mô phỏng 3D. Nhưng ứng dụng này chưa được đồng bộ tại tất cả các phòng khám. Và cũng chỉ là thử nghiệm bước đầu. Do đó, hiệu quả chưa được kiểm nghiệm một cách cụ thể.

Do vậy, nếu bạn có điều kiện về kinh tế và ưu tiên kết quả niềng tốt, bạn nên chọn phương pháp niềng răng invisalign thay vì phương pháp niềng răng clear aligner.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu bằng invisalign
Sứ mệnh niềng răng invisalign của nha khoa quốc té Phú Hòa

Ngoài 2 phương pháp niềng răng bằng khay nhựa dẻo trên. Hiện nay cũng có một vài loại khác không phổ biến như niềng răng invitech, ecligner. Nhìn chung điểm khác biệt lớn nhất giữa tất cả các loại niềng răng trong suốt đó là chất lượng khay niềng. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới chi phí của ca niềng. Duy chỉ niềng răng Invisalign là có khay niềng trong suốt được sản xuất bởi vật liệu được dược điển Hoa Kỳ (USP) công nhận là an toàn. Còn các khay niềng khác chủ yếu là do phòng lab tư nhân sản xuất. Invitech được sản xuất tại Việt Nam.

Địa chỉ niềng răng invisalign uy tín

Một trong những địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhất tại Hà Nội chính là Nha khoa Phú Hòa. Tại nha khoa Phú Hòa, bạn có được sự an tâm về công nghệ, chuyên môn và cả hiệu quả.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu
Lễ phong tặng danh hiệu Diamond của tổ chức Invisalign dành cho BS Hòa
  • Công nghệ: Nha khoa Phú Hòa dành nhiều kinh phí để đầu tư trang thiết bị, máy móc. Để đảm bảo quy trình niềng răng invisalign đúng chuẩn khoa học. Cùng với đó, khay niềng được sản xuất tại phòng thí nghiệm của Mỹ nên đạt được tiêu chuẩn quốc tế.
  • Chuyên môn: Nha khoa Phú Hòa được cố vấn chuyên môn bởi 3 tiến sĩ đầu ngành chuyên khoa răng – hàm – mặt. Đây đều là các bác sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Vì thế, tay nghề thực hiện của các bác sĩ nha khoa đều đạt chất lượng rất tốt.
  • Kết quả niềng: Phản hồi tốt từ hàng ngàn khách hàng chính là minh chứng tốt nhất cho hiệu quả điều trị bằng niềng invisalign tại Nha khoa Phú Hòa.
So sánh niềng Clear Aligner với INvisalign
Những khách hàng niềng răng Invisalign tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Ngay bây giờ, bạn có thể gọi tới hotline của Nha khoa Phú Hòa để được tư vấn và đặt lịch khám: 0962091936.

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ thế nào là phương pháp niềng răng Clear aligner vs invisalign. Và bạn sẽ lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám