Sâu ngà răng chính là thời điểm răng bị sâu và bắt đầu phá hủy các mô răng từ bên ngoài. Bạn nên có những biện pháp khắc phục, điều trị bệnh răng bị sâu ngà kịp thời. Nếu không sâu của răng sẽ lây lan vào tới tủy và gây những biến chứng khó lường.

Sâu ngà răng là gì?

Sâu răng vốn là một bệnh lý về răng miệng, nó tiến triển theo thời gian. Bởi vi khuẩn và một số yếu tố tác động bên ngoài đã phá hủy răng cũng như toàn bộ cấu trúc răng miệng. Trong đó, ta có thể hiểu sâu ngà răng chính là một giai đoạn của sâu răng. Khi vi khuẩn bắt đầu cuộc tấn công và phá hủy từng lớp mô răng. Khiến răng đau nhức, ê buốt ảnh hưởng nặng nề tới chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ răng miệng.

Tham khảo: làm cầu răng sứ giá bao nhiêu

Tham khảo: niềng răng invisalign ở đâu tốt

Sâu ngà răng là gì?

Từ giai đoạn răng sâu, lớp men sẽ tiến triển chiều hướng nặng lên thành bệnh lý răng bị sâu ngà và rồi có nguy cơ viêm tủy.

Thời điểm sâu ngà các mô răng bị tấn công và phá hủy nặng nề, hình thành lỗ sâu màu đen. Nó khiến bạn ê buốt và đau nhức, nhất là khi ăn đồ nóng lạnh. Những trường hợp bị sâu ngà, các mô răng đã hư tổn nhiều, và sâu vào tới tủy sẽ gây nên viêm tủy.

Các biện pháp điều trị sâu ngà răng

Khi thấy có dấu hiệu sâu răng nên điều trị sớm, không nên để đến khi răng bị sâu ngà mới tiến hành điều trị. Vì khi phát hiện sớm sẽ tránh được nhiều tác nhân xấu ảnh hưởng tới sức khoẻ hơn. Hiện nay, những phương pháp hàn trám đang là cách điều trị răng sâu ngà hiệu quả nhất

– Trường hợp răng bị sâu ngà xuất hiện nhiều lỗ đen, mô răng hư hại vỡ ít. Thì bác sĩ thường chỉ định tiến hành điều trị mô răng viêm nhiễm và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Răng sâu được thực hiện hàn trám bề mặt kín mục đích ngăn cho vi khuẩn không thể xâm nhập.

– Có ba phương pháp thực hiện hàn trám cho răng sâu ngà hiệu quả mà bạn nên lựa chọn gồm: hàn amalgam, hàn composite, hàn fuji.

Tham khảo: niềng răng trong suốt hà nội

Tham khảo: niềng răng invisalign mất bao lâu

Hàn Amalgam

Áp dụng cho vị trí hàm nằm trong, vì amalgam có độ trắng sáng trung bình. Tuy nhiên chất liệu này có thể chịu được lực nhai rất tốt, lại bền chắc. Chăm sóc thật tốt có thể bền bỉ hơn 10 năm.

Hàn Composite

Thường được áp dụng tới răng cửa, cho răng nanh, hay răng tiền hàm. Vì composite mang màu sắc tự nhiên, đảm bảo chắc khỏe, chịu lực nhai tốt. Có thể sử dụng trung bình 5 đến 8 năm. Nếu chăm sóc thật tốt bạn có thể giữ được lâu hơn.

Hàn Composite

Hàn fuji

Áp dụng cho trường hợp thực hiện điều trị răng sữa cho trẻ em. Đảm bảo giữ ổn định cho tới khi thay răng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm kỹ thuật trám Inlay/Onlay.

Trám răng Inlay/Onlay

Kỹ thuật trám răng một cách gián tiếp với chất liệu bằng sứ. Trong quá trình thực hiện, khi nạo sạch vết sâu, các bác sĩ tiếp tục lấy dấu của mẫu răng để chế tác nên miếng trám sứ mặt ngoài. Cuối cùng, sẽ trám miếng sứ lên lỗ sâu bằng keo dính chuyên dụng trong nha khoa. Thời gian bền lâu, chăm sóc thật tốt bạn có thể giữ được trọn đời.

Bọc răng sứ

Trong trường hợp bị sâu ngà nặng, các mô răng hư tổn nhiều. Hay sâu răng đã lây lan đến tủy. Thì bác sĩ lúc bấy giờ sẽ bắt đầu tiến hành việc điều trị răng sâu đồng thời điều trị viêm tủy. Sau đó mới tiến hành phục hình hàn trám bề mặt răng kín nhằm bảo vệ mặt răng. Trong trường hợp các mô răng sâu và hư vỡ khá nhiều rồi cũng cần điều trị viêm tủy. Bác sĩ sẽ thường chỉ định giải pháp tối ưu nhằm bảo tồn hàm răng đó là bọc răng sứ thẩm mỹ. Bạn sẽ được điều trị răng sâu và bọc sứ ngay sau đó.

Bọc răng sứ

Đến với Nha Khoa Phú Hoà, các trường hợp sâu men răng bác sĩ sẽ giúp bạn vệ sinh răng. Và thực hiện tái khoáng cũng có thể trám răng. Để hạn chế tối đa phát triển răng bị sâu ngà. Còn với các trường hợp sâu ngà răng, các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám sau tiến hành điều trị. Với bàn tay giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ của Nha khoa Phú Hoà thường áp dụng kỹ thuật điều trị hiện đại nhất. Giúp việc trị liệu sẽ được nhanh chóng và nhẹ nhàng. Đảm bảo an toàn, không gây đau nhức, hiệu quả triệt để.

Ngoài hàn trám bạn có thể tham khảo phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa quốc tế Phú Hoà. Để giữ cho răng bền đẹp, không sâu, đảm bảo an toàn cùng tính thẩm mỹ cao.

Sâu ngà răng là bệnh lý khá thường gặp khi không chăm sóc răng miệng tốt. Tuy nhiên nếu không điều trị triệt để có thể gây viêm tủy hơn nữa còn xảy ra biến chứng nặng nề.

Sâu ngà răng là gì và các biện pháp điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám