Hỏi: Chào nha khoa. Tôi năm nay 33, do có thói quen hút thuốc lá nên răng bị ám màu nặng, có đi tẩy trắng rồi nhưng không sạch được hoàn toàn. Tôi được đề nghị thay răng sứ để cải thiện răng vì vốn dĩ răng của tôi cũng bị mòn nhưng vì điều kiện kinh tế nên tôi có chút phân vân. Qua tìm hiểu, tôi biết có nhiều loại răng sứ và trong đó răng sứ kim loại có chi phí rẻ nhất. Xin hỏi răng sứ kim loại thường dùng được bao lâu, có tốt không. Cảm ơn nha khoa.

tungphanxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào anh. Cảm ơn a đã chia sẻ những thắc mắc của mình cho nha khoa. Nha khoa Phú Hòa xin được chia sẻ với anh một số thông tin như sau:

Bọc răng sứ hiện là phương pháp làm răng thẩm mĩ nhận được sự ưu ái của nhiều người nhờ tính thẩm mĩ cao, thực hiện nhanh chóng và giá thành phù hợp. Đây là phương pháp giúp phục hồi và cải thiện vẻ ngoài cũng như chức năng của răng trong trường hợp răng gặp các hư tổn như:

  • Răng bị xỉn, ố màu, nhiễm màu nhưng tẩy trắng không hiệu quả
  • Các trường hợp răng sâu, mất răng, vỡ răng, răng bị mẻ, sứt…
  • Răng thưa nhất là răng cửa, răng ngắn hoặc mọc lệch
  • Răng hô, móm mức độ nhẹ
Răng sứ kim loại thường dùng được bao lâu
Răng sứ kim loại

Về câu hỏi răng sứ kim loại thường dùng được bao lâu:

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trước khi quyết định lựa chọn phương pháp làm răng sứ thẩm mĩ. Tuổi thọ của răng sứ kim loại trung bình từ 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ này kéo dài hơn hay rút ngắn đi lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phần lớn phụ thuộc vào vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng: vệ sinh răng miệng, tránh ăn nhai tác động lực quá mạnh vào vị trí răng được thay…

Răng sứ bền, có thể chịu được các lực nhai, nén, lực vặn xoắn tác động hằng ngày. Mặc dù vậy, bước qua giới hạn tuổi thọ, răng sứ kim loại có thể bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng có tính axit cao. Khung kim loại dưới tác động oxi hóa có thể bị tuột khỏi viền nướu, gây đen viền nướu chân răng. Lúc này, anh sẽ cần phải thay mới. Để đảm bảo, anh có thể lựa chọn răng sứ không kim loại (Cercon, Emax) thay thế. Tuổi thọ của chúng lên đến 15 năm và có thể kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu





X
Đặt lịch khám