Răng sứ CT 5 chiều là gì?

Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều là một công nghệ hiện đại dùng để lấy dấu răng một cách chính xác tới từng chi tiết nhỏ trên cả 5 mặt răng thông qua phần mềm 5D. Vì vậy kết quả thu được sẽ chính xác tới từng gờ rãnh và trùng khớp với răng thật cũng như khoảng trống mất răng. Với công nghệ CT 5 chiều này thì việc trồng răng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn, không đau đớn mà kết quả lại được lâu bền. Vì những ưu điểm mà nó mang lại nên phương pháp chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều nhận được sự lựa chọn của đông đảo mọi người.

1. Công nghệ răng sứ CT 5 chiều

Những ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật thẩm mỹ răng thông thường khác, công nghệ răng sứ CT 5 chiều là lựa chọn số 1 của nhiều khách hàng phục hình răng dù là vì mục đích thẩm mỹ hay chỉ chú trọng đến tính chức năng sinh lý cơ bản.

Công nghệ răng sứ CT 5 chiều được bệnh viện nha khoa Forsyth (Mỹ) danh tiếng nghiên cứu và ứng dụng thành công với kết quả cho ra răng sứ có độ thẩm mỹ cao, khách hàng có thể hoàn toàn hài lòng sau quá trình điều trị hoàn thành. Công nghệ này có những ưu điểm vượt trội sau đây:

2. Phục hình răng chắc bền

Chế tạo răng sứ là một trong những công đoạn quan trọng nhất của công nghệ răng sứ CT 5 chiều. Quy trình điêu khắc được kỹ thuật viên răng sứ nhiều năm kinh nghiệm thực hiện với chất liệu sứ đảm bảo và được nung dưới nhiệt độ 1000 độ C đủ để sứ đạt đến độ bền và cứng chắc.


Công nghệ răng sứ CT 5 chiều

Răng sứ có độ chính xác cao nhất

Các thông số dấu hàm và dấu răng được lấy qua quá trình quét camera Omnicam hiện đại và có thể cho thông số chính xác tới từng vi điểm trên tất cả các mặt. Nếu kỹ thuật thông thường phải lấy dấu răng bằng mẫu đúc thạch cao với quy trình phức tạp, tạo ra nhiều khó chịu cho người làm răng thì công nghệ răng sứ CT 5 chiều có thể cho thông số dấu răng chỉ trong thời gian ngắn nhất, sau 30s với 1 lần quét, đã có thể cho ra đầy đủ các thông số chi tiết về dấu răng. Trước khi điêu khắc trực tiếp trên chất liệu sứ thì răng nhân tạo phải trải qua công đoạn thiết kế 5D vô cùng sống động trên máy tính nên răng được tái tạo chân thực ở cả 5 mặt răng. Dựa vào kỹ thuật số hiện đại mà người làm răng không phải há miệng nằm lâu trên ghế mà vẫn có được nhưng chiếc răng sứ có thể hình đẹp và vừa khít như răng thật.


Thông số răng được lấy bằng thiết bị kỹ thuật số

Linh hoạt trên mọi nền chất liệu

Công nghệ răng sứ CT 5 chiều có thể cho hiệu quả phục hình cao trên tất cả các chất liệu nền. Hơn nữa, công nghệ này không chỉ cho răng đẹp với chất liệu sứ nguyên chất và sứ không kim loại mà còn với cả sứ kim loại và quý kim.

                                                                      Răng sống động như thật

Trồng răng thẩm mỹ cao

Khi được thẩm mỹ răng bằng công nghệ răng sứ CT 5 chiều, răng có được vẻ thẩm mỹ cao nhất và khắc phục được những hạn chế dễ gặp của kỹ thuật thông thường khác. Răng không đen viền lợi, không đục và rất giống răng thật. Hơn nữa, răng sứ phục hình nhờ công nghệ này còn cho ra răng sứ có hình thể tương khớp với răng thật tại vị trí mất răng nên đảm bảo chức năng nhai nghiền thức ăn trọn đời hoàn toàn như răng thật tự nhiên.

3. Quy trình làm chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều diễn ra như sau đây:

  • Bước thứ nhất: tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng.
  • Bước thứ hai: tiến hành việc vệ sinh răng miệng nhằm đem lại một môi trường vô khuẩn cho người bệnh. Sau đó xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng phần răng bị hư hỏng để đánh giá tình hình của răng.
  • Bước thứ ba: bắt đầu tiến hành gây tê và mài cùi răng. Trong bước này, sẽ gây tê vào những vị trí cần chụp răng để giảm được sự đau đớn cho người bệnh. Đồng thời tiến hành mài thân răng nhỏ lại thành một cùi răng để từ đó làm trụ giữ cho thân răng sứ bên trong được chắc chắn. Ngoài ra đối với trường hợp làm chụp răng sứ cho răng sửa thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm trong khoảng thời gian chờ thiết kế răng sứ phù hợp nhất.
  • Bước thứ tư: thực hiện lấy dấu răng. Việc tiến hành việc lấy dấu răng cần được chính xác nên bác sĩ sẽ sử dụng máy Camera Omnicam để cho ra kết quả chính xác với những thông số về số màu và kích cỡ răng. Sau đó chuyển về Labo để kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng sứ cho phù hợp.
  • Bước thứ năm: đây cũng là bước hoàn tất – bước lắp răng. Sau khi chụp răng đã được gắn vào cùi răng ổn định thì bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối xem nó đã thực sự tương khít hay chưa. Khi đã hoàn tất mọi thứ thì bệnh nhân sẽ được về nhà ngay sau đó.
Răng sứ CT 5 chiều
Các bệnh nhân điều trị thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám