1. Răng sứ ceramill là gì?

Răng sứ Ceramill là loại răng thuộc nhóm răng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay do tập đoàn Amann Girbach Germany phát triển và áp dụng trong lĩnh vực nha khoa. Được làm từ Ceramill  – một loại vật liệu có tính ưu việt, làm cho răng sứ có thể đạt được các tiêu chuẩn phục hình.

Sứ ceramic

Ceramill có độ trong mờ cao, độ ổn định lâu dài và bền chắc mà không cần nung kết ở nhiệt độ quá cao làm mất đi các đặc tính vốn có của nó. Đặc biệt, Ceramill có ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, độ chịu lực, đặc biệt là khi phục hình, răng sứ Ceramill có màu sắc tự nhiên, sáng bóng và không hề bị thâm đen viền nướu, khắc phục được nhược điểm của dòng răng sứ kim loại.

2. Trường hợp phù  hợp bọc răng sứ Ceramill:

Sứ ceramic

 • Răng bị sứt mẻ, vỡ, hở kẽ, răng vẩu, hô muốn làm răng thẩm mỹ.
 • Răng sau khi điều trị các bệnh lý như: viêm quanh cuống, viêm tủy, sâu răng
 • Răng bị nhiễm màu do dùng kháng sinh nặng, khó có thể phục hồi màu sắc men bằng công nghệ tẩy trắng… hay răng bị xỉn màu do các nguyên nhân khác như : hút thuốc lá, sử dụng cafe…
 • Trường hợp khách hàng muốn kết hợp phục hình với cấy ghép Implant răng để thay thế răng mất hoàn toàn cả phần thân và phần chân răng.

3. Ưu,nhược điểm của răng sứ ceramill ?

 • Ưu điểm :

Răng toàn sứ Ceramill được kế thừa tất cả các ưu điểm của các dòng răng toàn sứ trước đây như Cercon hay Venus, Katana,.. Cũng như khắc phục được mọi nhược điểm của dòng răng kim loại.

 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Lớp sườn của răng sứ ceramill được cấu tạo bởi zirconia có màu trắng trong, độ trong mờ và tính tương phản quang học, tạo cảm giác rất giống với răng thật.
 • Lớp khung sườn nhiều máu sắc, độ trong mờ và tính tương phản quang học hoàn hảo, răng sứ ceramill là loại răng full zirconia đẹp nhất, đáp ứng được cả cho răng hàm lẫn răng cửa, trong khi đa phần các loại răng sứ khác thường phải dùng kỹ thuật CUT – BACK để đắp thêm sứ tạo màu.
 • Độ cứng tốt, răng bền chắc.
 • Răng sứ Ceramill bền gấp 5 lần răng thật. Độ cứng của khung sườn ceramil zirconia lên tới 1566MPa trong khi đó cercon là 1300MPa và các loại khác là 934 Mpa.
 • Một trong những ưu điểm vượt trội nhất của loại răng sứ ceramill chính là kích thước hạt độn siêu bé và đồng nhất, những hạt độn nằm sát nhau tạo cho răng độ cứng, độ uốn cong và độ kháng mài mòn tốt nhất trong các dòng răng sứ zirconia.
 • Công nghệ sản xuất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất.
 • Răng sứ ceramill được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM, đặc biệt, dây chuyền sản xuất ceramill là một trong những dây chuyền tân tiến bậc nhất hiện nay.
 • Công nghệ sản xuất răng sứ ceramill có độ chính xác cao nhất với khoảng hở vi kẽ chỉ 25 µm, cho độ khít sát cao nhất trong tất cả các dòng răng sứ zirconia
 • Lớp Sườn zirconia siêu cứng kết hợp với hệ thống mũi tiện siêu bé (chỉ 0,25mm, bé nhất hiện nay) cho phép răng sứ ceramill có độ dày mỏng nhất, chỉ với 0,25mm đã đạt được màu sắc hoàn hảo. Chính vì vậy, khi bọc răng sứ ceramill sẽ không cần mài nhiều mô răng như loại khác.
 • Tính tương hợp sinh học tốt.
 • Cũng như những loại răng sứ không kim loại khác, răng sứ ceramill có tính tương thích sinh học cao, hoàn toàn tương thích với mô sống, không gây viêm lợi khi bọc răng sứ hay trồng răng.
 • Răng sứ Ceramill cũng không gây đen viền nướu chân răng, độ khít răng cao, không bị dắt thức ăn trong quá trình ăn uống. Do đó, không gây hiện tượng hôi miệng.
 • Kết quả ổn định vĩnh viễn
 • Hiện nay, Răng sứ Ceramill được coi là đỉnh cao của công nghệ phục hình răng sứ thẩm mỹ không kim loại. Với độ bền gấp 5 lần răng thật, an toàn, tính tương thích sinh học cao răng sứ Ceramill mang lại kết quả phục hình răng vĩnh viễn và đảm bảo được chức năng ăn nhai thoải mái và bền chắc mãi mãi.
 • Với chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp, bạn hoàn toàn có thể giữ được kết quả phục hình lên tới hàng chục năm, có thể là cả đời.

Như vậy, với những thuộc tính hoàn hảo đó, răng sứ ceramill là loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao , độ bền tốt và tính tương hợp sinh học hoàn hảo, là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng để có một nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của răng sứ Ceramill là chi phí cao. Mức giá của 1 chiếc răng bọc sứ Ceramill tại nha khoa quốc tế Việt Đức khoảng 8.000.000 đồng, gần như là cao nhất trong nhóm răng sứ không kim loại. bởi các lý do sau:
– Để sản xuất răng sứ Ceramill đạt được độ chính xác cao, tinh xảo giống với răng thật, cần phải sử dụng công nghệ tiên tiến CAD/CAM áp dụng vào trong quá trình cắt, tạo, thiết kế trên máy tính. Mức phí để có được hệ thống dây truyền hiện đại CAD/CAM, cùng với trang thiết bị hiện đại rất tốn kém, do đó mà chi phí cho một chiếc răng bọc sứ Ceramill khá cao. Điều đó không phù hợp với rất nhiều khách hàng có hạn chế về mặt tài chính.
– Nguyên,vật liệu để sản xuất ra răng sứ phải được nhận khẩu chính hãng từ nước ngoài. Vì Ceramill Zi mới được phát hiện và do tập đoànAmann Girbach Germany phát triển, áp dụng trong nha khoa lên không phổ biến tại Việt Nam.

-Tại nha khoa quốc tế Việt Đức, răng bọc sứ Ceramill được bảo hành trong vòng 10 năm theo áp dụng của nha khoa quốc tế đối với sản phẩm. Như vậy, với mức giá cao, gần như gấp đôi các loại răng trong cùng nhóm răng sứ không kim loại, thời gian bảo hành lại không nhiều, cũng là một trở ngại lớn cho khách hàng khi lựa chọn răng sứ Ceramill.

4. Một số loại răng sứ được ưa chuộng hiện nay?

Răng sứ ceramill giá bao nhiêu?

Nếu muốn lựa chọn loại răng khắc phục được nhược điểm của dòng răng sứ kim loại, mà lại có mức giá vừa phải, khách hàng cũng có thể lựa chọn một số loại răng bọc sứ khác cùng thuộc nhóm răng sứ không kim loại như: răng sứ Cercon, răng sứ Exma,… khá được ưa chuộng trên thị trường.

 1. Răng sứ cercon.

– Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, nó đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Ceron khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt. Vì vậy mà giá răng sứ Cercon tương đối cao, quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM và trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

 • Ưu điểm của răng sứ Cercon

–  Có Tính chính xác rất cao, là một trong những thế hệ răng toàn sứ mới và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân đều hoàn toàn thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính.

– Răng sứ kết họp cercon zirconia là khoáng sản bán quý và kết hợp các ưu điểm trên, nên chất lượng rất tốt.

– Tính tương hợp sinh học cao, không gây kích ứng.

– Người bọc răng không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.

 • Nhược điểm:

– Lớp sườn Zirconia trong suốt không thể che lấp hoàn toàn những trụ chân răng bị đổi màu. Những chiếc răng bị đổi màu từ trước hoặc vì một lý do nào đó mà tủy răng bị viêm, không khả năng hồi phục sau khi phục hình răng thẩm mỹ.
– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho màu răng hơi đục

– Có giá thành tương đối cao vì những thỏi Cercon là những khoáng sản bán quý. Hệ thống dây chuyền CAD/CAM để chế tạo, sản xuất  ra sứ Cercon có giá thành lên đến hàng trăm ngàn EURO.

Tuy nhiên, so với răng bọc sứ Ceramill, mức phí cho 1 chiếc răng bọc sứ cercon khoảng 6.000.000đ. Nó sẽ phù hợp hơn với những khách hàng vừa yêu cầu chất lượng cao, thời gian phục hình nhanh mà mức giá có thể chấp nhận được.

6. răng xứ Exma

Sứ ceramic

– tính tương thích sinh học cao, dễ dàng tương thích với môi trường răng miệng, không gây kích ứng sưng nướu và những chiếc răng bên cạnh. Không đổi màu theo thời gian, kể cả khi tiếp xúc với thức ăn màu.

– Với công nghệ tinh xảo, chính xác và hiện đại, răng sứ emax phù hợp với các trường hợp răng bị bể vỡ lớn, làm cầu răng khi bị mất răng, làm abutment cho răng implant.

 • Có tính thẩm mỹ cao, Khung sườn sứ emax Zir CAD sử dụng công nghệ nhuộm màu, nên cùng với một khoảng mài, điều chỉnh răng như nhau thì răng sứ emax Zir CAD có độ trong và đẹp hơn so với các loại răng sứ Zirconia khác. Răng sứ Emax press với kết cấu sứ thủy tinh có đặc tính thấu quang cao giống như ngà răng nên đảm bảo có chiều sâu, sống động tự nhiên như răng thật, trông rất khó phân biệt với răng thật bằng mắt thường, ngay cả bằng fim chụp X-quang.
 • Răng bền, chắc, phục hình có thể giữ được hàng chục năm, thậm chí là cả đời.
 • Răng có tính cách nhiệt, trơn láng giúp răng bớt nhạy cảm, không có nhiều mảng bám trên chân răng.
 • răng sứ EmaxZirCAD có tính ổn định cao, trong khi đó emax press lại có hình dáng tự nhiên, đem lại cảm giác giống hệt với răng thật
 • Đảm bảo khả năng ăn nhai, răng có độ khít, tránh trường hợp bị dắt thức ăn, nên không gây hiện tượng hôi miệng.

NHƯỢC ĐIỂM cỦA RĂNG SỨ EMAX.

Răng sứ ceramill giá bao nhiêu?

Nhược điểm lớn nhất của răng sứ emax là giá thành cao. Tại nha khoa quốc tế Việt Đức, 1 chiếc răng bọc sứ Emax có giá tầm 6.000.000đ và được bảo hành trong vòng 15 năm. So với răng ceramill, thì thời hạn bảo hành dài hơn và mức giá cũng thấp hơn, phù hợp hơn với một số đối tượng khách hàng.

–    Cần có chất gắn chuyên dụng và kỹ thuật xử lý che màu cùi răng khó đặc biệt với những trường hợp răng thật quá đen. Để có thể che được màu răng thật ánh ra ngoài cần phải có chất gắn chuyên dụng, và nha sĩ phải có kinh nghiệm mới che được màu, tạo cảm giác tự nhiên cho răng.

Độ cứng của răng không cao, đặc biệt là emax press, nên sứ emax press không sử dụng để làm cầu răng sứ trong răng hàm

Răng sứ Ceramill giá bao nhiêu? Có tốt không?
Các bệnh nhân điều trị thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám