Răng sâu ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Khi phải chịu đựng quá nhiều phiền phức từ chiếc răng sâu gây ra thì bạn hẳn sẽ có suy nghĩ muốn nhổ bỏ chúng. Thế nhưng, liệu răng sâu có nên nhổ?

Răng sâu có nên nhổ?

Răng đóng vai trò chính trong việc nghiền thức ăn trước khi đưa vào dạ dày con người. Khi chịu đựng áp lực để làm việc đều liên tục hàng ngày. Lại nằm ở nơi bản thân mình khó quan sát toàn bộ. Nên chỉ cần chút bất cẩn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là hàm răng sẽ bị sâu. Đặc biệt đối với răng hàm.

Răng sâu có nên nhổ? Thực tế việc nhổ răng sâu nên dựa vào tình trạng cũng như mức độ sâu hiện tại, và cần có chỉ định thăm khám của nha sĩ chưa không nên nhổ tuỳ ý.

Thực tế việc nhổ răng sâu nên dựa vào tình trạng cũng như mức độ sâu hiện tại
Thực tế việc nhổ răng sâu nên dựa vào tình trạng cũng như mức độ sâu hiện tại

Thông thường, nha sĩ sẽ chỉ định phải nhổ bỏ răng sâu trong các trường hợp sau:

  • Răng sâu nhiều chỉ còn lại chân răng.
  • Vi khuẩn gây sâu răng tấn công vào tuỷ, phá huỷ gây viêm tủy.
  • Phần răng sâu bị vỡ gần sát phần chân răng do chấn thương vùng mặt
  • Nếu cứ duy trì lâu tình trạng răng sâu, ổ vi khuẩn có nguy cơ sinh sôi mạnh mẽ và biến chứng nguy hiểm:
  • Viêm chân răng, răng bị áp xe, răng bị lung lay, có nguy cơ sẽ mất hoàn toàn răng vĩnh viễn.
  • Vi khuẩn từ ổ viêm lây lan sang răng khác gây viêm nhiễm, gây sâu và lung lay răng.

Phương pháp nhổ răng sâu không nguy hiểm

Răng sâu nhổ không phức tạp. Nếu cách nhổ truyền thống dùng cụ cạy nướu, khiến nướu tách biệt khỏi răng, răng sẽ lung lay, và dùng kìm nhổ răng khỏi hàm. Răng sâu nhổ thủ công như vậy sẽ gây nhức đau, tổn thương lớn, chảy máu nhiều.

Nhiều mối lo thế, vậy răng sâu có nên nhổ? Câu trả lời là bạn nên tới nha khoa để được thăm khám xem chiếc răng của bạn đang tệ tới đâu. Có nhổ được không và thực hiện kỹ thuật nhổ răng sâu thế nào an toàn nhất cho bạn.

Quy trình nhổ răng sâu tại Nha Khoa Phú Hoà đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

So với việc nhổ răng sâu truyền thống. Phương pháp nhổ răng sâu bằng máy siêu âm Piezotome hiệu quả hơn hẳn. Đây là phương pháp nhổ răng hiện đại được áp dụng nhiều trên thế giới hiện nay.

Nhổ răng sâu bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại bậc nhất
Nhổ răng sâu bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại bậc nhất

Khi áp dụng máy siêu âm Piezotome để nhổ răng sâu. Các bước sóng siêu âm chuyển động sắc bén, linh hoạt sẽ tác động lên mô cứng. Đồng thời không làm tổn thương mô mềm.

Bác sĩ sẽ tiến hành đưa đầu máy siêu âm vòng quanh chân răng khiến các dây chằng tự động nứt ra nhẹ nhàng. Chân răng sẽ tách khỏi nướu giúp cho quá trình nhổ răng sâu diễn ra nhanh chóng.

Ngoài ra, việc nhổ răng sâu bằng máy siêu âm Piezotome không gây tổn thương đến các mô nướu. Do vậy sẽ không gây đau như phương pháp nhổ răng truyền thống. Người bệnh chỉ hơi tê răng do sự tác động của sóng siêu âm.

Việc nhổ răng bằng máy siêu âm diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ chỉ trong khoảng 15-20 phút. Sau khi nhổ răng xong, người bệnh cũng sẽ nhanh lành vết thương hơn. Ít kiêng khem so với việc nhổ răng thông thường.

Lưu ý sau khi nhổ răng sâu

Khi điều trị bệnh lý răng sâu, bạn đừng nghĩ nhổ răng hẳn rồi sẽ là xong. Có nhiều điều cần bạn lưu ý: Răng vĩnh viễn đã nhổ đi rồi, thì việc thực hiện ăn nhai của bạn sẽ trở nên khó khăn. Sẽ trống vị trí răng nhổ, thức ăn sẽ thường xuyên bị rơi vào đó. Nghiêm trọng hơn đó là mất răng bạn phải đối mặt nguy cơ tiêu xương và biến dạng trên khuôn mặt.

Chính vì thế, sau 1 đến 2 tháng nhổ răng sâu, khi vết nhổ với phần thịt chân răng đã lành. Bạn nên tới nha khoa để trồng thêm răng giả, hay chính là cấy răng implant. Răng giả từ sau khi trồng có sức nhai, khả năng nghiền đồ ăn siêu như răng thật. Đặc biệt, trụ răng implant khả năng phù hợp với nhiều vị trí răng từ răng cửa tới răng hàm, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, biến dạng diễn ra.

Người bệnh nên trồng răng implant sau khi nhổ
Người bệnh nên trồng răng implant sau khi nhổ

Nha khoa Phú Hoà là địa chỉ nhổ răng sâu, cấy ghép răng implant hoàn hảo cho bạn, giúp bạn giải đáp thắc mắc chung: “Răng sâu có nên nhổ?”. Không chỉ được thực hiện bởi các nguyên vật liệu cao cấp, chất lượng hàng đầu. Mà ở đây việc thăm khám cũng như tiến hành nhổ răng sâu. Cấy ghép răng đều được thực hiện bởi bàn tay vàng của các nha sĩ. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với hàm răng chắc chắn, khoẻ đẹp của mình khi tới nha khoa Phú Hoà.

Răng sâu có nên nhổ? Câu trả lời nằm ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám