Nếu bạn đang tìm kiếm giải đáp cho câu hỏi “Răng quặp có niềng được không?”, bạn nên đọc ngay bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

Tìm hiểu răng quặp là gì?

Răng quặp còn có 1 tên gọi phổ biến khác là răng móm. Còn thuật ngữ chuyên ngành gọi là khớp cắn ngược. Răng quặp có 1 số đặc điểm sau đây:

– Khớp cắn bên trong răng hàm của hàm trên và hàm dưới khớp với nhau.Hàm dưới chìa ra ngoài so với hàm trên. Hoặc răng hàm trên mọc quặp vào trong so với hàm dưới.

Răng quặp còn có 1 tên gọi phổ biến khác là răng móm
Răng quặp còn có tên gọi khác là răng móm hoặc răng cụp

Nguyên nhân khiến răng quặp

  • Bẩm sinh: Từ khi sinh ra, xương hàm dưới đã phát triển đột biến so với xương hàm trên.
  • Di truyền: Những người có cha mẹ bị móm cũng có thể bị móm răng.
  • Thói quen xấu: Bú bình, mút tay, cắn môi trên, nghiến răng… là những thói quen xấu có thể khiến răng bị quặp.

Tình trạng răng quặp không chỉ khiến chủ nhân cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến tướng mạo của chủ nhân. Theo người xưa, người sở hữu hàm răng quặp thường là người có tính cầu toàn, làm việc gì cũng phải suy tính hết sức cẩn thận. Chính vì vậy, tính cách của họ còn kèm theo cả sự nhút nhát và ki bo.

Do ảnh hưởng xấu về thẩm mỹ và tướng mạo, nên người sở hữu răng quặp luôn muốn tìm cách để khắc phục nhược điểm này. Và một trong những câu hỏi thường xuất hiện trong đầu của họ đó là “răng quặp có niềng được không?”.

Răng quặp có niềng được không?

Răng quặp có niềng được không? Câu trả lời là có. Mặc dù niềng răng quặp khó khăn và mất nhiều thời gian hơn răng hô, nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt. Hiện tại đã có rất nhiều trường hợp răng quặp trở về bình thường sau khi niềng. Vì thế, nếu răng của bạn bị quặp, bạn có thể liên hệ tới cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và niềng răng nhé.

Do việc điều chỉnh răng quặp về vị trí ban đầu tương đối khó khăn, nên bạn cần niềng răng càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất để niềng răng quặp là giai đoạn tiền chỉnh nha, tức là giai đoạn từ 10 – 15 tuổi. Trong giai đoạn này, răng và khớp hàm vẫn đang còn phát triển nên việc uốn nắn dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để niềng răng quặp nhé.

Hiện tại đã có rất nhiều trường hợp răng quặp trở về bình thường sau khi niềng
Hiện tại đã có rất nhiều trường hợp răng quặp trở về bình thường sau khi niềng

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha chất lượng và được chứng minh mang lại hiệu quả mạnh mẽ. Các phương pháp chỉnh nha tháo lắp đơn giản thường không được lựa chọn vì tác dụng không quá lớn. Thay vào đó, các nha sĩ thường tư vấn bạn niềng răng mắc cài. Bởi vì, niềng răng mắc cài có khả năng cố định răng chắc chắn. Và có lực kéo tốt, có thể đưa răng về vị trí mong muốn. Ngoài ra, trong thởi điểm kiểm tra răng miệng trước khi niềng. Bác sĩ còn xem xét cấu trúc, độ rộng khoang hàm. Nếu khoang hàm không có đủ độ rộng để chỉnh nha. Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật nong hàm trong quá trình niềng răng.

Như vậy, chúng ta đã biết được răng quặp có niềng được không rồi. Việc quan trọng bây giờ là bạn phải tìm được cơ sở chỉnh nha uy tín, chất lượng cao. Chỉ có như vậy, bạn mới có được sự tư vấn chính xác về phương pháp niềng răng cho mình.

Niềng răng quặp ở đâu uy tín và hiệu quả?

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín nhất Hà Nội. Nhờ có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và chuyên môn tốt, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa để niềng răng quặp. Bạn nên đến với Nha khoa Phú Hòa.

Hiện tại, đã có rất nhiều ca niềng răng quặp được thực hiện thành công tại Nha khoa Phú Hòa. Bạn có thể tham khảo phản hồi từ 3 trong số rất nhiều khách hàng. Đã từng niềng răng quặp tại Nha khoa Phú Hòa nhé.

Chị Nga (Hà Đông, Hà Nội). Tôi đã có được hàm răng như ý sau khi niềng răng quặp ở Nha khoa Phú Hòa. Giờ đây, tôi thực sự cảm thấy tự tin và hạnh phúc. Cám ơn các bác sĩ rất nhiều.

Chị Nga (Hà Đông, Hà Nội) sau khi niềng răng quặp
Chị Nga (Hà Đông, Hà Nội) sau khi niềng răng bị cụp. Các răng cửa đã trở nền đều đặn hơn

Anh An (Cầu Giấy, Hà Nội). Tôi đã trải qua 1 thời gian dài bị bạn bè chế nhạo vì hàm răng quặp. Và rồi, tôi quyết định thử đến khám tại Nha khoa Phú Hòa. Sau khi thăm khám, tôi cảm thấy tương đối yên tâm và quyết định niềng răng tại đây. Sau 2 năm, tôi đã có 1 hàm răng khá ổn. Bạn bè gặp lại hầu như đều rất ngạc nhiên về sự thay đổi của tôi.

Chị Liên (Long Biên, Hà Nội). Mặc dù không tin vào bói toán lắm, nhưng tôi vẫn cảm thấy cuộc sống của mình may mắn hơn sau khi niềng răng bị cụp bằng phương pháp mắc cài 3M UGSL. Tôi xin cám ơn sự tư vấn và sự giúp đỡ của Nha khoa Phú Hòa. Nếu có người thân cần điều trị răng, tôi nhất định sẽ giới thiệu họ đến đây.

Răng quặp có niềng được không?
Hiệu quả lộ rõ trên gương mặt sau khi thực hiện niềng răng bị cụp

Nếu bạn cũng muốn có được những điều tuyệt vời như chị Nga, anh An, chị Liên. Hãy liên hệ để đặt lịch khám cùng bác sĩ của Nha khoa Phú Hòa nhé. Hotline: 0962091936

rang-quap-co-nieng-duoc-khong
Bác Sĩ Hòa nhận Giải thưởng kim cương niềng răng Invisalign của Mỹ

Qua đây, bài viết đã giúp bạn giải đáp “Răng quặp có niềng được không?”. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nha khoa. Bạn đừng ngần ngại, hãy gửi về cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám