Hỏi: “Răng lệch có thể bọc sứ không?”

Em có chiếc răng cửa hàm trên mọc lệch, cạnh hơi nghiêng nghiêng, không được ngay ngắn. Khi  nói chuyện, mọi người hay để ý cái răng này của em nên em khá ngại ngùng. Em muốn hỏi vậy liệu răng lệch có bọc sứ được không ạ? Em cảm ơn.

thuhanguyenxxxx@gmail.com

Trả lời: “Bác sĩ nha khoa giải đáp chính xác nhất” 

Chào em. Cảm ơn em đã chia sẻ những băn khoăn của mình về cho nha khoa. Nha khoa Phú Hòa xin được trả lời em như sau:

Thông thường, khi răng mọc lệch lạc, niềng răng sẽ được lựa chọn để khắc phục giúp mang lại hàm răng chuẩn chỉnh, đều đẹp. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha kéo dài từ 1.5 đến 2.5 năm. Đối với những trường hợp chỉ có 1, 2 chiếc răng mọc lệch thì khoảng thời gian này là quá lâu. Khí đó, bọc sứ thẩm mĩ thay thế là giải pháp hiệu quả và phù hợp.

Vấn đề răng mọc lệch, như ở trường hợp của em là răng cửa lệch, có thể xuất phát từ hai nguyên nhân chính – hoặc do mầm răng bẩm sinh đã có sự vênh lệch hoặc do tác động ngoại lực trong quá trình mọc răng . Răng cửa lệch, khiến hở rãnh răng, hai răng cửa không khít bằng với nhau. Trước hết, dễ nhận nhất là gây mất thẩm mĩ, ảnh hưởng đến sự hài hòa của khuôn mặt, sau là tác động tiêu cực đến khả năng ăn nhai, cắn xé thức ăn. Khắc phục vấn đề này càng sớm sẽ càng có lợi.

Răng mọc lệch có bọc sứ được không

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Như đã đề cập, răng vênh lệch 1,2 chiếc thì niềng răng khá tốn kém và tốn công sức. Do đó, bọc sứ sẽ được lựa chọn để thay thế. Bọc sứ sẽ che đi phần răng bị lệch. Trước khi úp mão sứ lên răng thật, răng thật sẽ được mài cho nhỏ lại đến một mức nhất định. Sau khi răng thật được mài nhỏ, răng sứ được úp lên giúp điều chỉnh thế và hướng xoay của răng. Thông qua việc căn chỉnh, nha sĩ điều chỉnh lực để răng sứ úp khít, bảo vệ cùi răng thật và có hướng ngay ngắn trên cung hàm – khắc phục chiếc răng bị lệch trước đây. Bên cạnh đó, răng sứ với kích cỡ và hình dáng được tính toán từ trước nên có độ tương thích cao với hàm. Ở các trường hợp răng lệch cộng với bị mòn men răng, răng xỉn màu thì thay răng sứ đặc biệt hiệu quả.

Răng lệch có bọc sứ được không ?

Tuy nhiên, trong quá trình bọc sứ phải mài răng cũ, mài răng có thể làm tổn thương tủy răng. Do đó, bọc răng sứ cho mọc lệch chỉ được khuyến khích khi răng bị lệch nhẹ. Vì nếu răng mọc lệch nặng việc mài chỉnh thế răng có thể làm xâm lấn tủy, gây hậu quả về sau.

Để xác định cụ thể tình trạng cũng như phương án điều trị răng lệch, em có thể đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn trực tiếp. Tại nha khoa Phú Hòa, đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên sâu cùng hệ thống trang thiết bị phụ trợ đồng bộ sẽ giúp em có được hàm răng mới ưng ý, khắc phục tình trạng răng bị lệch trước đây.

bọc răng sứ cho răng cửa loại nào tốt nhất
Răng cửa thưa, mẻ có thể cải thiện bằng cách bọc răng sứ

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích, chúc em sớm có được hàm răng như ý cùng nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám