Hỏi: Chào bác sĩ. Răng của tôi không được đẹp, hàm trên mọc hơi khấp khểnh. Tôi có suy nghĩ đến việc niềng răng nhưng thời gian kéo dài quá. Tôi muốn hỏi bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có được không? Cảm ơn các bác sĩ.

(hoahoangxxx@gmail.com)

Trả lời: 

Chào chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Phú Hòa. Nha khoa xin gửi đến chị một số thông tin sau:

Các trường hợp bọc răng sứ

Trước hết, bọc sứ thẩm mĩ giờ đây đang rất được lòng khách hàng nhờ sự nhanh chóng, bền chắc cùng kết quả như ý với những chiếc răng trắng sáng, đều đẹp. Nhìn chung, răng sứ cho hiệu quả thẩm mĩ cao, hình dáng răng được thiết kế chuẩn chỉnh, phù hợp với hàm và hài hòa với tổng thể chung của khuôn mặt. Bọc mão sứ thường được ứng dụng trong một số trường hợp phổ biến như:

  • Răng bị thưa
  • Răng bị tổn thương ngoại lực, sứt mẻ, mất răng…
  • Răng bị nhiễm màu, ố vàng…

Răng khấp khểnh có bọc sứ được không?

Răng khấp khểnh có bọc sứ được không
Răng khấp khểnh có bọc sứ được không?

Răng không đều có bọc sứ được không?

Một hàm răng có khuyết điểm, răng khấp khểnh sẽ khiến cho nụ cười kém duyên, khổ chủ cũng vì thế có phần tự ti, e ngại trong giao tiếp. Mong muốn có một hàm răng đều đẹp, ngay ngắn là mong muốn thường trực của rất điều người. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nha khoa hiện đại, việc khắc phục tình trạng này đã không còn quá khó khăn. Tình trạng răng khấp khểnh có thể được cải thiện bằng bọc răng sứ thẩm mĩ.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp răng khấp khểnh đều có thể áp dụng phương pháp bọc sứ để thay thế. Bọc răng sứ chỉnh được hình dáng thân răng nhưng không chỉnh được chân răng, ổ xương răng, không điều chỉnh được cổ răng trong trường  hợp răng khấp khểnh quá nặng. Nói cách khác, bọc răng sứ giúp thân răng đều đặn nhưng vị trí chân răng cao thấp không đồng đều, nhìn chung không đạt được hiệu quả thẩm mĩ tốt nhất. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến nghị nên niềng răng chỉnh nha trong trường hợp này. Đây là phương án giúp mang lại kết quả toàn diện.

Răng khấp khểnh có nên bọc sứ?

Bọc răng sứ thay thế phù hợp trong các trường hợp răng mọc chen chúc, khấp khểnh nhẹ đi kèm với hiện tượng răng ố vàng, mòn men răng… Khi đó, việc bọc răng sứ mang đến hàm răng mới đều đẹp, sáng trắng và tương đối ngay ngắn. Tùy từng trường hợp mà nha sĩ sẽ xác định bệnh nhân có nên bọc răng sứ thay thế răng khấp khểnh hay không.

Để đưa ra kết luận chính xác nhất và biết thêm những thông tin về phương án điều trị, chị có thể trực tiếp đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám. Tại nha khoa Phú Hòa, mọi thăm khám và tư vấn là miễn phí. Nha khoa mong chào đón chị vào một ngày gần nhất.

Chúc chị thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Răng khấp khểnh có bọc sứ được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám