Quy trình trồng răng sứ là không giống nhau và tùy thuộc vào phương pháp trồng răng. Thông thường, người bệnh sẽ chỉ mất từ 2-3 buổi hẹn với bác sĩ là có thể kết thúc quá trình điều trị. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được chính xác hơn nhé!

Đối với phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ được xem là phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng hai bên cạnh để làm trụ cố định, sao đó lắp mão răng lên trên và người bệnh có thể duy trì được chức năng ăn uống như bình thường.

Quy trình làm cầu răng sứ

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để biết được tình hình răng miệng của người bệnh, sau đó chụp X-quang, một số xét nghiệm liên quan để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp

Bước 2: Lấy dấu hàm

Thao tác này khá quan trọng, bởi răng giả sau khi chế tác phải đảm bảo tương thích với cùi răng. Bác sĩ sẽ thu thập thông tin về dấu hàm, sau đó gửi đến phòng chế tác và hoàn thiện.

Bước 3: Mài răng

Bác sĩ sẽ gây tê vị trí răng cần điều trị nhằm giảm sự đau đớn cho người bệnh. Sau đó, mài răng hai bên cạnh để làm cùi răng. Độ mài sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng và vật liệu cần trồng.

Bước 4: Lắp cầu răng sứ

Sau khi mão răng sứ đã được chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng đã mài trước đó. Nếu người bệnh cảm thấy thoải mái thì quy trình coi như đã xong, ngược lại nếu vẫn còn vướng víu, khó chịu thì bác sĩ sẽ điều chỉnh như mong muốn của người bệnh.

Ưu điểm và nhược điểm

Với phương pháp này, người bệnh sẽ không mất quá nhiều chi phí để thực hiện, tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo dựa trên việc sử dụng các loại sứ có chất liệu tốt, nhờ đó mà tuổi thọ răng cũng được kéo dài từ 10-15 năm.

Tuy nhiên, làm cầu răng sứ không an toàn và dễ gây ra kích ứng. Người bệnh bắt buộc phải mài răng mới có thể làm cầu răng, dẫn đến răng bị yếu đi, men răng cũng bị ảnh hưởng và gây ra một số bệnh về răng miệng như hôi miệng, tụt nướu, viêm nha chu.

Không những thế, sau một thời gian trồng răng bằng cầu răng sứ thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra, khuôn mặt bị lão hóa, mà biểu hiện rõ nhất là hai bên má hóp lại, quá trình ăn nhai cũng không còn được diễn ra như bình thường, người bệnh lại mất thêm tiền bạc và thời gian để đi điều trị lại.

Đối với phương pháp trồng và cấy ghép răng Implant

Trồng răng implant được xem như là bước phát triển mới trong lĩnh vực nha khoa, và được nhiều bác sĩ khuyên dùng cho người bệnh của họ.

Quy trình trồng răng implant

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Điều này sẽ giúp bác sĩ biết được tình hình răng miệng của người bệnh. Nếu như người bệnh gặp một số vấn đề về răng miệng thì cần điều trị trước mới có thể trồng răng implant

Bước 2: Chụp phim, chụp CT

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp cảnh, cắt lớp nhằm kiểm tra xương hàm, sau đó mới có thể lựa chọn loại implant thích hợp nhất cho bạ.

Bước 3: Phẫu thuật

Để người bệnh không có cảm giác đau đớn trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí trồng răng implant, sau đó phẫu thuật và cấy implant vào trong xương hàm.

Bước 4: Đi khám sau khi phẫu thuật

Bác sĩ sẽ mất từ 10-15 phút để cấy xong 1 trụ implant. Trong khoảng thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp thì người bệnh sẽ được đeo răng giả để duy trì chức năng ăn uống, giao tiếp bình thường. Người bệnh cũng cần đến khám bác sĩ theo định kỳ để theo dõi tình hình.

Bước 5: Lắp răng sứ implant

Khi người bệnh đã đủ điều kiện để lắp răng sứ thì bác sĩ sẽ gắn răng implant lên chân răng đã cấy trước đó. Và bạn sẽ có được một hàm răng chắc khỏe, sáng đẹp như ý muốn.

Ưu và nhược điểm của trồng răng implant

Trồng răng implant cực kỳ an toàn đối với người bệnh. Do không cần phải mài răng nên không xấm lấn đến các răng bên cạnh, đồng thời ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giữ cho khuôn mặt luôn có được nụ cười tươi sáng. Tuổi thọ của răng implant có thể kéo dài vĩnh viễn nếu như bạn lựa chọn loại implant tốt nhất và có quy trình chăm sóc răng miệng hợp lý.

Trồng răng implant còn có thể được áp dụng cho mọi đối tượng, và chỉ thực hiện một lần duy nhất. Dù người bệnh bị mất hay nhiều răng, mất răng trong thời gian dài thì vẫn có thể khắc phục được đối với phương pháp này.

Chi phí khi trồng răng implant có thể hơi đắt, tuy nhiên chi phí này phù hợp khi người bệnh được sử dụng những công nghệ trồng răng hiện đại nhất, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo chất lượng.

Đối với phương pháp phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ đơn giản là bác sĩ chỉ mài bớt chân răng rồi chụp răng sứ mới lên. Thực hiện trong trường hợp người bệnh bị mất răng nhưng vẫn còn chân răng, hoặc đi phục hồi lại các phương pháp trồng sứ nhưng không hiệu quả trước đó.

Quy trình phục hình răng sứ

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn

Trước tiên, người bệnh sẽ được bác sĩ khám để biết được tình hình răng miệng và lên kế hoạch điều trị cụ thể

Bước 2: Mài cùi răng

Bác sĩ gây tê người bệnh để quá trình mài cùi răng được diễn ra dễ dàng hơn, giữ lại trụ và phần răng sứ bên trên.

Bước 3: Lấy dấu răng

Điều này sẽ giúp cho bác sĩ có được kích cỡ, màu răng và gửi về phòng chế tác để làm răng sứ cho người bệnh.

Bước 4: Phục hình răng sứ

Bác sĩ gắn mão răng và phần cùi răng để giúp phục hình răng. Sau đó kiểm tra lại toàn bộ và hoàn thiện quy trình.

Quy trình trồng răng sứ thế nào là chuẩn
Các ca bệnh trồng răng sứ tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Ưu và nhược điểm

Phục hình răng sứ chỉ có thể che đi khuyết điểm bên ngoài của răng, giúp hàm răng được đều đặn hơn nhưng thực sự không mang lại nét tự nhiên cho hàm răng. Nhưng cũng giống như làm cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài răng và điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Tuổi thọ của răng sứ cũng không thể kéo dài vĩnh viễn, vậy lần này bạn đi phục hình răng sứ thì lần sau bạn cũng sẽ phải tiếp tục đi làm răng, mới có thể duy trì được chức năng ăn uống và nói chuyện bình thường với tất cả mọi người.

Có một điều mà người bệnh cũng cần hết sức lưu ý đó là nếu ham rẻ mà chọn loại sứ không tốt thì có thể dẫn đến kích ứng trong răng miệng. sứ bị bong tróc theo thời gian, và lúc này tuổi thọ của răng chỉ có thể kéo dài từ 3-5 năm.

Như vậy, có thể nói trồng răng implant được coi là phương pháp trồng răng tốt cho sức khỏe cho người bệnh nhất. Những ưu điểm mà trồng răng implant mang lại hoàn toàn thuyết phục được khách hàng, hãy gọi điện thoại về cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám