Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu để hoàn thành luôn là mối bận tâm hàng đầu của khách hàng khi đến nha khoa. Và việc nắm được thời gian sẽ giúp bệnh nhân chủ động rất nhiều trong quá trình chăm sóc, phục hồi. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, nha khoa quốc tế Phú Hòa sẽ giúp bạn tìm ra đáp án của thắc mắc trên.

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu mới hoàn thành?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình thay thế cho chiếc răng bị mất. Đây được xem là kỹ thuật khó và tiến hành thông qua nhiều giai đoạn. Chính vì thế, để hoàn tất toàn bộ quy trình, bạn và bác sĩ sẽ mất từ 1 – 3 tháng tùy theo khả năng tích hợp xương của mỗi người.

Tham khảo: làm cầu răng sứ mất bao nhiêu tiền

Tham khảo: niềng răng invisalign ở đâu tốt

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu

Trồng Implant mất khá nhiều thời gian do phải đợi trụ tích hợp vào chân răng

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã mất răng lâu ngày, mật độ xương hàm bị tiêu giảm với tỷ lệ lớn và không đáp ứng đủ điều kiện để giữ vững trụ Implant; lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương hay nâng xoang cho bạn. Và như thế, thời gian trồng Implant sẽ kéo dài lâu hơn so với bình thường.

Những tác nhân ảnh hưởng đến thời gian quy trình trồng răng Implant mất bao lâu

Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến thời gian và Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu. Nếu hiểu rõ những điều này, bạn sẽ dễ dàng xác định được tình trạng hoàn thành điều trị của mình. Cụ thể đó là:

Chất lượng cơ sở vật chất tại nha khoa

Trang thiết bị tại nha khoa trồng răng implant giá rẻ hà nội đóng một phần quan trọng trong việc hỗ trợ và tiến hành cấy ghép Implant. Đây chính là cánh tay đắc lực giúp các bác sĩ dễ dàng xác định tình trạng răng miệng của như thúc đẩy nhanh hơn quá trình hồi phục, hoàn thiện Implant. Ngoài ra, cơ sở vật chất tốt còn đảm bảo được các yếu tố vô trùng, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu

Cơ sở vật chất nói lên sự đầu tư và chăm chút của nha khoa

Trình độ chuyên môn đến từ bác sĩ

Như đã nói, Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu vốn dĩ là một kỹ thuật khó. Chính vì thế, chuyên môn cùng kinh nghiệm của bác sĩ sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng. Họ sẽ là nhân tố chính giúp bạn giảm thiểu những rủi ro về cấy ghép Implant. Từ đó giúp duy trì độ bền và rút ngắn thời gian điều trị.

Tình trạng răng miệng hiện tại của bạn

Bên cạnh các tác nhân bên ngoài, sức khỏe răng miệng cũng được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant. Bởi nếu bạn gặp các bệnh về viêm nha chu, sâu răng hoặc mật độ xương hàm không đủ; khi đó bạn buộc phải điều trị trước nhằm đảm bảo trụ Implant không bị đào thải khi cấy vào.

tình trạng của răng

Sức khỏe răng miệng là yếu tố quan trọng tác động đến sự phục hồi vết thương sau cấy trụ 

Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư,.. sẽ khiến quá trình phục hồi vết thương lâu hơn dự tính. Vì thế, bạn nên tham khảo và nhận tư vấn của bác sĩ về tình trạng bệnh lý của mình.

Loại trụ bạn sử dụng cấy ghép

Mỗi dòng trụ Implant khác nhau sẽ cho ra khả năng tích hợp xương khác nhau. Thông thường, bạn phải đợi từ 2 – 3 tháng để hoàn thành quá trình này. Tuy nhiên, vẫn có một số loại giúp rút ngắn thời gian này xuống chỉ còn 3 – 4 tuần cấy ghép. Cụ thể, đó chính là Implant Nobel của Mỹ và Implant Straumann của Thụy Sĩ.

Ngoài ra, trồng răng implant giá bao nhiêu? Còn phụ thuộc vào chất lượng, tình trạng răng hiện tại, bác sĩ thực hiện và trang thiết bị nha khoa.

Làm thế nào để rút gọn thời gian cấy Implant trên?

Khi đã nắm rõ về những yếu tố ảnh hưởng đến Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết phần nào về cách rút gọn thời gian cấy ghép cho bản thân mình. Và bên cạnh các tác nhân đó, Phú Hòa khuyên bạn nên tiến hành trồng Implant càng sớm càng tốt, nhất là ngay sau khi nhổ răng.

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu

Tiến hành trồng Implant sớm sẽ giúp bác sĩ nhận biết và điều trị các bệnh lý về nha khoa

Nguyên nhân là vì chỉ sau 3 tháng, xương hàm trên phần răng bị mất sẽ bắt đầu tiêu giảm. Nếu để lâu, các răng cạnh bên sẽ bị lệch, nghiêng, gây khó khăn trong việc điều trị hoặc thậm chí bạn buộc phải ghép xương răng.

Những chia sẻ trên đã hoàn toàn giải đáp cho câu hỏi: Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu để hoàn thành. Với cam kết mang đến nụ cười trắng sáng, Nha khoa quốc tế Phú Hòa luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc điều trị và cấy ghép Implant. Mọi thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi thông qua địa chỉ bên dưới.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám