1. Quy trình tẩy trắng răng nhanh

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng sau đó đánh giá tình trạng chung và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị.

Một thước đo màu răng sẽ được đem ra để so sánh và chỉ cho bạn thấy màu răng hiện tại của bạn đang ở mức mấy và kết quả sau khi tẩy trẳng sẽ như thế nào. Màu sắc trước và sau có thể lệch nhau khoảng 2 tông màu và tối đa đến 4 tông màu tùy theo tình trạng hàm răng của bạn.

Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành tẩy trắng răng, bác sĩ phải tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Những chỉ định bác sĩ đưa ra khi khám tổng quát sẽ được tiến hành để giúp cho hiệu quả của việc tẩy trắng đạt được cao hơn (lấy cao răng, hỗ trợ điều trị răng sâu nếu có…).

Cách ly răng và bảo vệ môi, nướu

Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo dụng cụ bảo vệ môi và đặt những miếng bông gòn nha khoa ở giữa để chặn không cho răng dính vào mặt trong khoang miệng. Sau khi đã đeo dụng cụ, bạn sẽ phải bôi thuốc với hoạt chất có tính năng bảo vệ da môi và lợi cao.

Bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt của răng

Bác sỹ sẽ bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Tùy thuộc theo mức độ xỉn màu của các răng mà nồng độ thuốc sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Chiếu ánh sáng Laser

Trước khi thực hiện, bạn phải đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng laser. Bằng tác động của ánh sáng xanh đèn laser, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt. Sau khi đã đủ thời gian chiếu đèn theo quy định, bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng. Sau đó bạn sẽ được tháo dụng cụ bảo vệ và gỡ bông chặn và được bác sĩ hướng dẫn súc miệng sạch sẽ.

2. Quy trình tẩy trắng răng chậm

Thăm khám và tham vấn:

Nha sĩ sẽ xác định tình trạng, chừng độ răng ố vàng của bạn đang ở mức nào để có thể xác định số liệu trình hợp. hẳn nhiên, bạn hoàn toàn có thể chủ động kết thúc liệu trình sớm nếu cảm thấy răng đã trắng lên như mong muốn.

Điều trị viêm nhiễm, nha chu nếu có để đảm bảo an toàn tuyệt đối và hiệu quả tẩy trắng răng được như mong muốn

Lấy dấu máng tẩy

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mảng tẩy, tạo một bản sao hàm răng của bạn bằng hình chiếc máng để sau này sẽ dùng để đựng hoạt chất tẩy trắng răng.

Sau khi có máng tiến hành tẩy trắng chậm

Thoa đều thuốc tẩy trắng răng vào những vị trí, chiếc răng cần tẩy trắng và mặt trong của máng tẩy. Sau đó đặt máng tẩy vào hàm, bọc lại quờ hàm răng của bạn trong khoảng thời gian khăng khăng

Sau đó tháo máng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đồng thời vệ sinh máng để sử dụng tiếp cho những lần tẩy trắng sau.

3. Một số cách trắng răng khác (làm răng trông đều hơn: veneer, bọc sứ)

  • Dán veneer

Dán sứ Veneer là sản phẩm mang ý nghĩa phục hình răng thẩm mỹ cao và nhanh chóng và tiện lợi hiện nay. Veneer thường được sử dụng để khắc phục tình trạng răng xấu nhưng ít xâm lấn cho răng. Mặt dán sứ Veneer được các chuyên gia về răng sứ đánh giá là một trong các kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tối ưu nhất hiện nay.

Quy trình:

Sát khuẩn và sửa soạn răng

Sau khi được gây tê, mặt ngoài của răng thật sẽ được mài bớt khoảng 0,3 – 0,5mm để có thể lưu giữ được mặt dán sứ khi phủ lên trên. Trong quá trình mài cùi, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ hệ thống gây tê hiện đại để có được cảm giác thoải mái hơn .

Lấy dấu răng

Bác sỹ sẽ lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory để phân tích. Dựa trên những thông số này, kỹ thuật viên răng sứ sẽ tiến hàh “thiết kế” mặt dán.

Gắn cố định mặt dán

Trong khi gắn mặt dán Veneer, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định mặt dán. Sau khi hoàn thành quy trình dán mặt răng sứ, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tái khám để bác sĩ kiểm tra lại.

  • Bọc sứ

Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn,răng bị chết tủy,tạo tính thẩm mỹ cho răng xỉn màu hoặc hỗ trợ trong việc cắm ghép Implant. Phương pháp này được coi là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.

Quy trình:

Bước 1: Khám và tư vấn

– Bác sĩ kiểm tra tổng quát về sức khoẻ răng miệng khách hàng, nếu có các bệnh lý (hỏng tuỷ, sâu răng, viêm nha chu…) sẽ đưa ra các giải pháp điều trị trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ.

– Bạn sẽ được tư vấn cụ thể về phương pháp, loại sứ, màu sứ… phù hợp với nhu cầu, thẩm mỹ của mình.

Bước 2: Sát khuẩn và vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng cho khách hàng, làm sạch các mảng bám, cao răng và điều trị các bệnh lý về răng (sâu răng, điều trị tuỷ…).

Bước 3: Mài cùi răng và lấy mẫu

– Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ mài bề mặt răng để lấy mẫu răng sứ. Đối với các răng cửa, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để bảo đảm thẩm mỹ trong khi chờ răng sứ.

– Bác sĩ lấy mẫu răng, kết hợp với hệ thống camera In Eos, dùng tia laser lấy dấu khớp cắn, đường viền mão răng.

Bước 4: Lắp răng sứ thẩm mỹ

Bác sĩ sử dụng các kỹ thuật nha khoa điều chỉnh lại cung hàm và lắp răng sứ. Sau đó, kiểm tra lại khớp cắn, độ kênh của răng. Hẹn lịch tái khám và kiểm tra lại.

 

Quy trình tẩy trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám