Quy trình niềng răng invisalign là một trong những quy trình niềng răng khoa học và hiện đại bậc nhất hiện nay. Chỉ có những đơn vị có đội ngũ chuyên môn giỏi và máy móc tiên tiến mới có thể thực hiện được.

Quy trình niềng răng vô hình Invisalign

Bước 1: Khám tổng quát răng, hàm và đưa ra nhận định ban đầu

Khám tổng quát răng, hàm là bước đầu tiên và không thể thiếu được trong quy trình niềng răng trong suốt invisalign.Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, chúng tôi sử dụng công nghệ mới nhất Itero. Đây là công nghệ quét răng tân tiến nhất và hiện chỉ có tại nha khoa Phú Hòa.

Với công nghệ Itero, các bác sĩ sẽ có được số đo răng, tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Phần mềm này còn cho phép thu hình ảnh 3D của hàm răng, hỗ trợ điều trị niềng răng Invisalign nhanh và hiệu quả nhất.

Niềng răng mất bao lâu
Xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân

Bước 2: Mô hình hóa kết quả điều trị bằng hình ảnh 3D

Sau khi nhận được hình ảnh và số đo về hàm răng của bệnh nhân. Chúng sẽ được gửi cho các chuyên gia tại Hoa Kỳ. Cùng với các bác sĩ của nha khoa quốc tế Phú Hòa, họ sẽ sắp xếp và xây dựng phác đồ điều trị theo từng giai đoạn. Ứng với mỗi giai đoạn là một bộ khay niềng khác nhau.

Công nghệ quy trình niềng răng invisalign
Công nghệ Itero quét hàm 3D tân tiến

Các giai đoạn răng dịch chuyển sẽ được biểu thị trên hình ảnh 3D xuất hiện trên màn hình. Từ đó, người bệnh cũng có thể nắm bắt được các giai đoạn nắn chỉnh răng của mình. Thời gian dự kiến của các giai đoạn răng dịch chuyển thường khá chính xác. Vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện niềng răng khi nắm được thời gian kết thúc quá trình đeo khay niềng đã định trước.

Bước 3: Tạo khay niềng răng invisalign

Khi bệnh nhân đã đồng ý với phác đồ điều trị này, bác sĩ sẽ gửi phác đồ điều trị cụ thể cho phòng lab. Tiến hành chế tác khay niềng theo giai đoạn niềng đã lên kế hoạch trước đó.

Chế tác máng niềng răng trong suốt invisalign
Công đoạn chế tác máng niềng trong suốt tại phòng lab Invisalign tại nước ngoài

Như đã trình bày phía trên, với mỗi giai đoạn khách hàng sẽ nhận được một bộ khay niềng khác nhau. Khay niềng được thiết kế theo số đo được tính toán về hướng cũng như mức độ di chuyển của các răng trong hàm. Sau 2 tuần, phòng lab từ nước ngoài sẽ gửi các bộ máng niềng trong suốt về nha khoa.

Bước 4: Giao khay niềng Invisalign

Sau khi nhận khay niềng từ phòng lab, bác sĩ điều trị cho bạn sẽ kiểm tra lại khay niềng 1 lần nữa. Nếu như khay niềng đáp ứng toàn bộ yêu cầu ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành giao khay niềng và hướng dẫn bạn tháo lắp khay niềng khi cần thiết. Khay niềng không gây đau khi sử dụng nhưng bạn cũng cần chú ý.

Quy trình niềng răng nhựa dẻo

Bước 5: Khám định kỳ

Sau khoảng 2 đến 6 tuần, bạn sẽ quay trở lại gặp bác sĩ để tái khám. Tất nhiên lịch khám sẽ được đề xuất từ trước để phù hợp cho bạn mà vẫn đảm bảo lộ trình.

Trên đây là 5 bước của quy trình niềng răng invisalign. Qua đó, thấy rõ quy trình niềng răng trong suốt khá nghiêm ngặt và tối tân. Do đó, phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả niềng răng Invisalign rõ rệt cho khách hàng.

Quy trình niềng răng Invisalign tiêu chuẩn tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Công nghệ niềng răng trong suốt invisalign

Công nghệ niềng răng invisalign đặc trưng bởi 2 yếu tố là khay niềng vô hình và mô phỏng kết quả 3D.

  • Khay niềng trong suốt invisalign. Đây là một khay niềng được thiết kế phù hợp với mỗi khách hàng. Nó trong suốt nên đảm bảo được tính thẩm mỹ. Ngoài ra, khay niềng này còn có thể được tháo ra lắp vào trong quá trình niềng răng vô hình. Giúp cho việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng. Sau khi lắp khay niềng, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn quá nhiều và không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc răng sau đó.
  • Mô phỏng kết quả 3D. Đây là một trong những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực niềng răng. Qua đây, bạn sẽ biết trước kết quả niềng răng của mình. Đó là một điều tuyệt vời phải không nào?

Quy trình niềng răng trong suốt không những mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, sáng đẹp. Chúng còn giúp bạn tránh khỏi những bệnh răng miệng thông thường. Tuy nhiên, thực hiện phương pháp này liệu có gây ra đau đơn không? Có để lại dấu vết gì không?

Thời gian làm invisalign bao lâu?

Nếu so sánh về thời gian thực hiện, quy trình niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng bằng mắc cài có thời gian thực hiện tương đương nhau.

Trong một số trường hợp, thời gian niềng răng invisalign có thể nhanh hơn niềng răng bằng mắc cài là răng thưa nhẹ, hoặc răng mọc lộn xộn nhẹ.

Ngược lại, khi răng hô, quắp… Thì niềng răng bằng mắc cài sẽ cho thời gian nhanh hơn niềng răng invisalign. Như vậy, niềng invisalign thực sự rất tốt và được bác sĩ khuyên dùng.

Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu với invisalign

Lưu ý trong quy trình niềng răng vô hình invisalign

  • Mất khay: Lúc này bác sĩ sẽ phải tiến hành đánh giá tình trạng răng của bạn để xem nên tiếp tục phác đồ cũ hay mới. Dù sao thì bác sĩ cũng sẽ phải đặt làm lại khay cho bạn.
  • Cần thay đổi phác đồ điều trị: Trường hợp này hay gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên. Vì ở độ tuổi này, xương còn đang phát triển nên có những thay đổi thường xuyên.
  • Thời điểm tái khám rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua. Vì khi tái khám, bạn sẽ được chỉ định phác đồ thích hợp nhất.
  • Bà bầu nếu cần chỉnh nha thì nên chọn invisalign. Bởi vì, trong quá trình mang thai, bà bầu nên giữ cho răng miệng sạch sẽ. Trong khi đó, chỉ có phương pháp invisalign mới dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.
Quy trình niềng răng trong suốt vô hình Invisalign
Kết quả nhận được sau khi thực hiện niềng răng invisalign tại nha khoa quốc tế Phú Hòa
Niềng răng invisalign
Lễ phong tặng danh hiệu Diamond của tổ chức Invisalign dành cho BS Hòa

Hiện tại, Nha khoa Phú Hòa là một trong những đơn vị hàng đầu áp dụng phương pháp niềng răng invisalign. Quy trình niềng răng ivisalign được áp dụng một cách chuẩn chỉnh tại Nha khoa Phú Hòa. Vì thế, bạn có thể tin tưởng và chọn Nha khoa Phú Hòa làm địa chỉ niềng răng cho mình nhé.

Dưới đây là một vài bài báo đã đưa tin về nha khoa quốc tế Phú Hòa.

Báo chí nói gì về nha khóa quốc tế Phú Hòa Báo chí nói gì về nha khoa quốc tế Phú Hòa

Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ tới số hotline của Nha khoa Phú Hòa. Tại đây bạn sẽ được tư vấn và đặt lịch khám với chuyên gia: 0962091936. Chúng tôi sẽ trả lời cụ thể hơn các câu hỏi của bạn về quy trình niềng răng trong suốt invisalign.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám