Quy trình làm răng invisalign là một trong những quy trình niềng răng khoa học và hiện đại bậc nhất hiện nay. Chỉ có những đơn vị có đội ngũ chuyên môn giỏi và máy móc tiên tiến mới có thể thực hiện được.

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign

Bước 1: Khám tổng quát răng, hàm và đưa ra nhận định ban đầu

Khám tổng quát răng, hàm là bước đầu tiên và không thể thiếu được trong quy trình làm răng invisalign.

Sau khi khám tổng quát, các bác sĩ sẽ có được những con số cụ thể và biết được chính xác tình trạng bạn đang gặp phải là gì. Nhờ vậy, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.

Khám tổng quát răng

Bước 2: Mô hình hóa kết quả điều trị bằng hình ảnh 3D

Sau khi có các con số và ảnh chụp, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm trên máy tính để phác thảo hình ảnh 3D kết quả thu được nếu bạn thực hiện niềng răng Invisalign đúng lộ trình.

Qua đó, bạn sẽ có thêm cơ sở để quyết định có tiến hành niềng răng hay không. Nếu hình ảnh 3D cho thấy 1 kết quả niềng răng mỹ mãn, đúng với những gì bạn mong đợi, bạn nên tiến hành niềng răng nhé.

Bước 3: Tạo khay niềng răng invisalign

Sau khi khách hàng đồng ý với phác đồ, quy trình điều trị vấn đề về răng hàm, bác sĩ sẽ thực hiện tính toán và trao đổi với phòng lab để tiến hành chế tạo khay niềng riêng cho khách hàng.

Nhờ có khay niềng riêng, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hoặc không quen với khay niềng.

Bước 4: Giao khay niềng Invisalign

Sau khi nhận khay niềng từ phòng lab, bác sĩ điều trị cho bạn sẽ kiểm tra lại khay niềng 1 lần nữa. Nếu như khay niềng đáp ứng toàn bộ yêu cầu ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành giao khay niềng và hướng dẫn bạn tháo lắp khay niềng khi cần thiết. Khay niềng không gây đau khi sử dụng nhưng bạn cũng cần chú ý.

Giao khay niềng Invisalign

Bước 5: Khám định kỳ

Sau khoảng 2 đến 6 tuần, bạn sẽ quay trở lại gặp bác sĩ để tái khám. Tất nhiên lịch khám sẽ được đề xuất từ trước để phù hợp cho bạn mà vẫn đảm bảo lộ trình.

Trên đây là 5 bước của quy trình làm răng invisalign. Qua đó, thấy rõ quy trình làm răng invisalign khá nghiêm ngặt và tối tân. Do đó, phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt cho khách hàng.

Công nghệ niềng răng trong suốt invisalign

Công nghệ niềng răng invisalign đặc trưng bởi 2 yếu tố là khay niềng trong suốt và mô phỏng kết quả 3D.

  • Khay niềng trong suốt invisalign. Đây là một khay niềng được thiết kế dành riêng cho mỗi khách hàng. Nó trong suốt nên đảm bảo được tính thẩm mỹ. Ngoài ra, khay niềng này còn có thể được tháo ra lắp vào trong quá trình niềng, giúp cho việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng. Sau khi lắp khay niềng, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn quá nhiều và không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc răng sau đó.
  • Mô phỏng kết quả 3D. Đây là một trong những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực niềng răng. Qua đây, bạn sẽ biết trước kết quả niềng răng của mình. Đó là một điều tuyệt vời phải không nào?

Thời gian làm răng invisalign bao lâu?

Nếu so sánh về thời gian thực hiện, thì niềng răng invisalign và niềng răng bằng mắc cài có thời gian thực hiện tương đương nhau.

Trong một số trường hợp, thời gian niềng răng invisalign có thể nhanh hơn niềng răng bằng mắc cài là răng thưa nhẹ, hoặc răng mọc lộn xộn nhẹ.

Ngược lại,, khi răng hô, quắp… thì niềng răng bằng mắc cài sẽ cho thời gian nhanh hơn niềng răng invisalign. Như vậy, niềng invisalign thực sự rất tốt và được bác sĩ khuyên dùng.

Thời gian làm răng invisalign bao lâu

Lưu ý trong quy trình làm răng invisalign

  • Mất khay: Lúc này bác sĩ sẽ phải tiến hành đánh giá tình trạng răng của bạn để xem nên tiếp tục phác đồ cũ hay mới. Dù sao thì bác sĩ cũng sẽ phải đặt làm lại khay cho bạn.
  • Cần thay đổi phác đồ điều trị: Trường hợp này hay gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên. Vì ở độ tuổi này, xương còn đang phát triển nên có những thay đổi thường xuyên.
  • Thời điểm tái khám rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua. Vì khi tái khám, bạn sẽ được chỉ định phác đồ phù hợp nhất.
  • Bà bầu nếu cần chỉnh nha thì nên chọn invisalign. Bởi vì, trong quá trình mang thai, bà bầu nên giữ cho răng miệng sạch sẽ. Trong khi đó, chỉ có phương pháp invisalign mới dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.

Hiện tại, Nha khoa Phú Hòa là một trong những đơn vị hàng đầu áp dụng phương pháp niềng răng invisalign. Quy trình làm răng invisalign được áp dụng một cách chuẩn chỉnh tại Nha khoa Phú Hòa, Vì thế, bạn có thể tin tưởng và chọn Nha khoa Phú Hòa làm địa chỉ niềng răng cho mình nhé.

Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ tới số hotline của Nha khoa Phú Hòa để được tư vấn và đặt lịch khám với chuyên gia: 0962091936.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám