Trồng răng sứ vĩnh viễn là phương pháp phục hình răng bị mất hoàn toàn. Giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn cùng nụ cười tươi tắn nhất. 

Phân biệt trồng răng sứ vĩnh viễn và hàm giả tháo lắp

Mất răng là tình trạng khó tránh khỏi khi tuổi cao hoặc do vô ý bị ngã. Để cải thiện tình trạng đó, dưới đây là những cách được dùng nhiều nhất hiện nay ở các cơ sở nha khoa răng miệng.

Đặc tính Trồng răng sứ vĩnh viễn Hàm giả tháo lắp
Chất lượng Giá trị sử dụng cao, thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Cảm giác ăn nhai tự nhiên không bị cộm. Lực ăn nhai bị hạn chế yếu nhất so với 2 loại kia. Do đó, khi ăn sẽ khó chịu không cho cảm giác tự nhiên
Vẻ đẹp thẩm mỹ Hiệu quả thẩm mỹ cao. Màu tự nhiên ở mức trung bình, có thể dễ bị ố với một số loại thực phẩm Tính hiệu quả thẩm mỹ thấp nhất vì màu không được tự nhiên
Thời gian sử dụng Kéo dài vài chục năm, thậm chí vĩnh viễn nếu biết chăm sóc răng đúng cách Khoảng 3 đến 4 năm
Biến chứng có thể gặp phải Ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro cần chọn cơ sở nha khoa uy tín. Nếu không khi được bác sĩ tay nghề kém thực hiện, sẽ gặp phải một số tình trạng. Vùng cấy bị nhiễm trùng, ê môi ê lưỡi khi chạm vào dây thần kinh. Nếu nguy hiểm có thể gãy xương hàm hoặc bị viêm xoang sau khi cấy ghép. Hàm dễ bị lung lay lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng. Khi đó, sẽ phải thay hàm và như vậy tuổi thọ quá ngắn.

Khiến cho việc ăn nhai khó khăn, cảm giác ăn không thật nhạt miệng. Nếu để kéo dài có thể bị tiêu xương hàm và tăng nguy cơ các bệnh lý xấu về răng miệng.

Mức giá thực hiện Mức chi phí dao động lớn hơn 30 triệu đồng Mức giá khoảng 2.000.000 đ đến 10.000.000đ cho 1 hàm răng

Các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng Implant

phương pháp trồng răng mới
Phương pháp trồng răng mới implant đẹp không đau đớn

Răng được cấu tạo hoàn chỉnh từ trụ implant và mão răng sứ. Được thực hiện bằng cách đặt trụ vào chân răng đã mất thay thế chân răng thật. Trụ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như sự thay thế hoàn hảo. Sau một thời gian, trụ sẽ tương thích với các mô và khung xương hàm răng thật. Như vậy tạo nên một cấu trúc răng ổn định cho việc cắm răng giả sau này.

Mão răng sứ được gắn lên trụ sau khi đã tương thích. Như thế bạn có có một chiếc răng thật. Thực hiện chức năng nhai cắn đồ ăn như bình thường. Thậm chí mão sứ còn có tính cứng và nghiền nát thức ăn với lực mạnh hơn răng thật.

Trồng răng implant có thể dùng cho nhiều trường hợp từ mất 1 răng, vài răng đến cả hàm răng.

Cầu răng sứ

trồng răng vĩnh viễn
Hoa hậu Kỳ Duyên đã chọn làm răng sứ tại Phú Hòa

Mão răng sứ như một mão răng sứ có 2 đầu để lắp vào vị trí mất răng. Tuy nhiên, nhiều người lại lầm tưởng đây không phải là phương pháp trồng răng. Bởi cầu răng chỉ có phần thân răng phía trên.

Tuy nhiên, việc cắm mà không có chân răng làm trụ sẽ rất khó. Ảnh hưởng đến cả tuổi thọ của cầu răng khi sử dụng. Do đó, khi thực hiện bác sĩ sẽ chỉ định đặt trụ để giữ răng được ổn định hơn. Cũng như đảm bảo cho việc ăn nhai được thuận tiện.

Cầu răng sứ có thời gian dùng nhất định, phải thay theo định kỳ. Để hạn chế tình trạng bị viêm nhiễm tại nơi cắm cầu răng. Trồng răng sứ vĩnh viễn phương pháp này phù hợp với trường hợp mất 1 hoặc vài răng liền kề nhau.

Sự khác biệt của công nghệ trồng răng mới nhất implant

Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, trồng răng implant là một phương pháp hiện đại nhất. Sở hữu nhiều điểm khác biệt so với trồng cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Khi thực hiện cấy ghép implant, người bệnh sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời:

 Ít đau hoặc k đau

Việc cấy trụ implant vào chân răng được thực hiện nhẹ nhàng. Dễ dàng tương thích nên chỉ có cảm giác đau nhẹ. Sau một vài ngày sẽ trở lại như bình thường.

Răng implant cảm giác như răng thật, không gây khó chịu trong miệng

Khi ăn nhai bạn sẽ cảm nhận thoải mái các vị của món ăn mình yêu thích. Không bị tê lưỡi hay mất vị như kiểu hàn răng. Bởi răng được làm từ chất liệu cao cấp, có thể làm gia vị thẩm thấu qua răng.

Mất cả hàm răng vẫn trồng được implant

Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng. Mất từ một chiếc đến cả hàm sẽ phục hình được khi cấy ghép implant. Ngoài ra, răng mất ở mọi vị trí đều làm được. Đặc biệt với những trường  không làm cầu răng sứ khi không có răng bám bên cạnh.

Implant phù hợp mọi lứa tuổi từ 18 trở lên

Để có thể đủ sức khỏe tiến hành trồng răng implant, bệnh nhân cần đủ từ 18 tuổi trở nên. Giúp hạn chế những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện cấy ghép.

Giá Trồng răng sứ vĩnh viễn tại NKPH

Giá trồng răng sứ vĩnh viễn là một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Khi trồng răng sứ vĩnh viễn phương pháp implant người bệnh sẽ được bảo hành cho từng loại răng riêng. Còn với làm hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì không có chính sách bảo hành tốt như vậy. Tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa, chi phí cho trồng răng implant và lắp cầu răng sứ được đưa ra như sau:

Giá trồng răng implant

Gồm có giá trụ implant và giá mão răng sứ. Trụ sẽ có nhiều loại khác nhau với từng mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tại Phú Hòa, trụ Dentium Hàn Quốc có giá thấp nhất 18.000.000đ/trụ. Tuy nhiên, loại này sẽ mất nhiều thời gian cho việc tương thích với hàm. Vì thiết kế có hình thuôn, phân bổ đều các lực và hài hòa khi giải phẫu.

trồng răng mới
Trồng implant có nhiều mức gía khác nhau

Tiếp theo là loại trụ Thụy Điển, đây là loại có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn. Bên ngoài được bao bọc bởi màng sinh học Tiunite. Do đó, khi cắm dễ tương thích với xương hàm trong thời gian ngắn hơn loại trụ Hàn Quốc.

Cuối cùng, Phú Hòa có trụ Dentium implant USA được đánh giá tốt nhất trong tất cả các loại. Mức giá khá cao từ 20.000.000đ/trụ, tuy nhiên nó có nhiều ưu việt trội khi dùng. Sở hữu kích thước nhỏ, khi cấy vào xương hàm nhanh liền. Tuổi thọ có thể lên tới vài chục năm hoặc trọn đời khi chăm sóc tốt.

Mão răng sứ cũng có đa dạng mức giá như trụ. Thông thường, có 2 loại mão răng sứ phổ biến: Mão sứ kim loại và mão sứ toàn sứ. Sứ kim loại dao động từ 1.000.000đ đến 2.500.000đ/răng. Còn răng toàn sứ có giá khoảng 5.000.000đ đến 10.000.000đ/răng.

Ví dụ: Người bệnh cấy ghép răng vĩnh viễn 4 răng implant với trụ Dentium Mỹ giá 20.000.000đ/trụ và sử dụng mão sứ hoàn toàn giá 2.500.000đ/chiếc. Vậy tổng chi phí làm răng là:

Tổng chi phí = 4 x 20.000.000 + 4 x 2.500.000 = 90.000.000 đồng

Giá làm cầu răng sứ

Nếu bạn lựa chọn làm cầu răng sứ thay vì làm răng implant. Chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều, tuy nhiên chất lượng cầu răng sẽ không được đẹp và bền.

Cầu răng sứ cũng được chia làm nhiều loại khác nhau.

Cầu răng sứ kim loại

cầu răng sứ lim loại
Hình ảnh cầu răng sứ có kim loại

Cầu răng sứ kim loại thường có mức giá từ 1.000.000đ/răng

Cầu răng sứ Vivadent France có giá từ 1.200.000đ/răng

Cầu sứ Jenlenco USA có giá từ 1.500.000đ/răng

Cầu sứ titan có giá từ 2.500.000đ/răng

Cầu răng làm toàn bộ sứ

Với cầu răng sứ được làm hết bằng sứ, mức giá sẽ cao hơn loại trên và tính thẩm mỹ của nó đẹp hơn.  Cụ thể:

cầu răng sứ toàn sứ
Cầu răng sứ được làm toàn bộ bằng sứ cao cấp

Cầu sứ Cercon giá từ 5.000.000đ/răng được bảo hành tới 10 năm

Cầu sứ Emax có giá từ 6.000.000đ/răng được bảo hành tới 15 năm

Cầu sứ Zir Press có giá từ 8.000.000đ/răng được bảo hành tới 20 năm

Cầu sứ Nacera là loại tốt nhất có mức giá cao từ 10.000.000đ/răng và được bảo hành trọn đời.

Ví dụ: Người bệnh làm răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ cho 2 chiếc răng. Lựa chọn cầu sứ Emax giá 6.000.000 đ/ chiếc. Lúc này chi phí phải trả là?

Làm 1 răng sứ cần dùng 3 cầu răng sứ. Vậy làm 2 răng tổng cầu răng cần dùng là 6

Tổng chi phí = 6 x 6.000.000 = 36.000.000 đồng

Lưu ý: Trên đây là mức giá chúng tôi đưa ra được áp dụng tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Nó chỉ mang tính chất tham khảo khách quan, không đúng hoàn toàn với những cơ sở khác. Do đó, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở uy tín để được báo chi phí đúng nhất. 

công nghệ trồng răng mới nhất

Trồng răng sứ vĩnh viễn phương pháp nào tốt nhất đã được chúng tôi giải đáp ở phía trên. Hi vọng bạn đọc sẽ có những quyết định đúng đắn nhất để có một hàm răng trắng đẹp. Hãy kết nối ngay với chúng tôi để được đặt lịch khám, tư vấn và điều trị sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám