Người bệnh có thể trồng răng khi còn chân răng, thế nhưng tùy thuộc vào mức độ mất răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn một phương pháp thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra được những thông tin cần thiết nhất cho người bệnh.

Một số nguyên nhân răng gãy nhưng vẫn còn chân răng

Người bệnh bị tai nạn, té ngã, hoặc do tác động từ bên ngoài làm gãy răng. Một số lực tác động lên răng có thể khiến răng bị gãy ngang và còn sót lại chân răng.

Trong chế độ ăn uống hằng ngày thiếu chất canxi, dẫn đến cấu trúc răng bị suy yếu, làm tổn thương và khiến răng dễ gãy hơn.

Các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là viêm tủy, sâu răng…nếu như không được chữa trị một cách kịp thời thì cũng gây sứt mẻ răng, sau một thời gian thì thân răng bị gãy hết và chỉ còn lại chân răng.

Một số trường hợp người bệnh gãy răng vĩnh viễn không thể tự phục hồi răng, do đó, cần đến bác sĩ để được khám và phục hình răng, nhằm đảm bảo chức năng ăn uống và tính thẩm mỹ cho răng miệng.

Một số phương pháp trồng răng khi còn chân răng

Hiện nay, có 2 phương pháp chủ yếu để trồng răng khi còn chân răng đó là làm cầu răng hoặc bọc sứ. Mỗi loại có những ưu, nhược điểm khác nhau và phù hợp với tình trạng răng miệng của người bệnh. Do đó, hãy đến khám bác sĩ để được tư vấn điều trị thích hợp nhất, quan trọng là vẫn đáp ứng được chi phí làm răng.

Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp trồng răng khá phổ biến, được áp dụng cho những trường hợp răng bị gãy và còn ít chân răng, không thể tự phục hồi được, hoặc răng không đủ điều kiện để có thể phục hồi bằng cách trồng sứ.  Và khi người bệnh bắt buộc phải nhổ bỏ phần chân răng còn sót lại sẽ khiến cho hàm răng bị khiếm khuyết, và trồng sứ bắc cầu chính là giải pháp để phục hồi răng.

Trước tiên, bác sĩ sẽ mài răng hai bên cạnh để làm trụ cố định, sau đó gắn mão sứ lên bên trên và người bệnh sẽ có được một hàm răng đều đặn, chắc khỏe như mong muốn. Tuy nhiên, chính vì yêu cầu phải mài răng nên đòi hỏi răng phải chắc khỏe, sau một thời gian thì răng cũng sẽ bị yếu đi và gây ra một số bệnh lý răng miệng.

Trong trường hợp người bệnh mất nhiều răng thì không thể trồng răng sứ bắc cầu. Tình trạng tiêu xương hàm cũng sẽ xảy ra khi chân răng đã bị nhổ và không còn trụ nâng đỡ, dẫn đến phá vỡ cấu trúc khuôn mặt, hai má hóp lại và bị lão hóa sớm so với tuổi thật. Lúc này, người bệnh phải đi làm lại răng nếu không muốn gây ra những biến chứng về sau.

Làm cầu răng sứ có chi phí khá rẻ và thích hợp cho nhiều đối tượng. Do đó, người bệnh có thể cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa ra quyết định.

Bọc răng sứ

Với bọc răng sứ, chân răng sẽ được giữ nguyên và không bị ảnh hưởng. Và bác sĩ sẽ chỉ mài răng với kích thước vừa đủ để lắp răng. Bọc răng sứ giúp khắc phục được tình trạng răng bị gãy vẫn còn chân răng, răng sứt mẻ vô cùng hiệu quả.

Phương pháp này mang lại giá trị thẩm mỹ vô cùng cao người cho người bệnh, bởi răng có màu sắc, hình dáng và chất liệu gần giống như răng thật, đặc biệt là nếu người bệnh chọn loại sứ có chất lượng thì sẽ không phải lo sợ gây ra kích ứng hay viền đen nướu nếu sử dụng trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, khi người ngoài nhìn vào sẽ không biết là bạn đang bọc răng sứ để phục hình răng, do đó có thể tự tin để giao tiếp với mọi người xung quanh

Muốn bọc răng sứ đẹp, đảm bảo được chức năng ăn uống thì ngoài chất liệu sứ, người bệnh cũng cần quan tâm đến công nghệ phục hình răng, bởi đây là yếu tố quan trọng giúp người bệnh có được một hàm răng hoàn hảo.

Bọc răng sứ còn tạo một lớp bảo vệ ở bên ngoài để tránh cho người bệnh mắc một số bệnh lý như ê răng, sâu răng hay mòn răng, giúp răng được chắc khỏe hơn rất nhiều.

Mỗi loại sứ có một mức chi phí khác nhau, với những dòng sứ cao cấp thì người bệnh sẽ phải bỏ ra một chi phí lớn. Quan trọng là người bệnh phải tìm được một đơn vị nha khoa uy tín để có thể thực hiện kỹ thuật bọc sứ đảm bảo nhất, tránh việc sứ bị bong ra, gây hôi miệng hay phải đi bọc sứ lại.

Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về phương pháp trồng răng khi còn chân răng, đừng ngần ngại liên hệ đến cho trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám