Trồng răng giả cố định là phương pháp mà bác sĩ sẽ cố định răng sứ vào khuôn hàm của bệnh nhân, thay thế vị trí răng đã mất. Để tìm hiểu chi tiết về phương pháp này cũng mức giá chi tiết. Mời bạn theo dõi bài viết sau. 

Tại sao nên trồng răng giả cố định thay hàm tháo lắp?

Trên hàm răng người có tổng cộng 32 chiếc răng. Trong đó có 28 chiếc răng thực hiện chức năng chính và 4 chiếc răng khôn. Mỗi chiếc răng lại đảm bảo thực hiện những chức năng khác nhau và có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống sinh hoạt của con người.

Nếu vì một lý do nào đó mà để mất răng, các chức năng của hàm sẽ không được đảm bảo. Cấu trúc hàm có thể bị lệch lạc và khuôn mặt bị thay đổi theo hướng tiêu cực hơn. Ngay cả trường hợp mất răng do tuổi già cũng sẽ gây nên những sự bất tiện không nhỏ trong cuộc sống. Chính vì vậy mà người ta rất quan tâm đến các phương pháp phục hình và trồng răng giả. Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa, thì việc trồng răng giả cố định được đánh giá là tốt và an toàn hơn hàm tháo lắp rất nhiều.

Trồng răng giả cố định nên chọn
Trồng răng cố định đem đến sự an toàn và chất lượng răng giả tốt hơn so với sử dụng hàm tháo lắp

Mặc dù hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng có chi phí thấp, hiệu quả phục hình răng đạt mức tương đối. Lại sử dụng dễ dàng. Nhưng hiệu quả ăn nhai của hàm giả kém hơn rất nhiều so với răng cố định. Chưa kể đến, sử dụng hàm giả trong một thời gian dài, rất dễ gây nên nhiều bệnh lý răng miệng. Như hôi miệng, viêm chân răng, nha chu,.. Mặt khác, hàm tháo lắp cũng không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Vậy nên, trồng răng cố định sẽ là sự lựa chọn ưu việt nhất khi mất răng.

Người già trồng răng
Trồng răng cố định cho hiệu quả vĩnh viễn, thoải mái ăn nhai

Nên trồng răng giả cố định phương pháp nào tốt nhất?

Các phương pháp trồng răng giả cố định

Cầu răng sứ

Là phương pháp mài hai răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cầu. Và sử dụng dải cầu răng gồm hai mão sứ chụp lên trụ cầu và một cầu răng ở giữa nhằm thay thế cho răng bị khuyết mất. Kỹ thuật này gồm 2 thao tác chính đó là mài răng và chế tạo mão răng sứ.

Cầu răng sứ
Phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp này có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng. Tốn ít thời gian thực hiện, thường thì phương pháp hoàn tất trong khoảng 2 lần đến nha khoa. Có thể tồn tại trong nhiều năm nếu vệ sinh và chăm sóc răng đúng. Nhưng nó làm tổn thương cho hai răng kế cạnh khoảng trống và làm cho những chiếc răng này nhạy cảm hơn rất nhiều.

Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng mới nhất và hiện đại nhất hiện nay được các nhà khoa học và các nha sĩ nghiên cứu và đưa vào điều trị cho bệnh nhân. Từ khi phương pháp này ra đời đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành nha học với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Cấy ghép implant
Phương pháp trồng răng Implant

Cấy ghép Implant đem lại chức năng ăn nhai tốt và cảm biến thức ăn như răng thật. Tránh làm tổn hại các răng thật xung quanh. Có thể chống tình trạng tiêu xương và giữ cho xương hàm không bị tiêu đi hiệu quả. Đặc biệt răng Implant có thể tồn tại suốt đời. Nhưng phương pháp này yêu cầu kỹ thuật cao đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Chi phí cho một ca cấy ghép Implant cũng cao hơn các phương pháp trồng răng thông thường khác.

Thuận Nguyễn
Nhà thiết kế Thuận Nguyễn chia sẻ trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Implant – Phương pháp trồng răng sứ cố định tốt nhất hiện nay

Sở dĩ cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp trồng răng cố định tốt nhất hiện nay là bởi nó có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp bị mất răng. Từ mất 1, 1 vài đến mất cả hàm. Không phụ thuộc vào chất lượng của răng kế cạnh. Trong khi đó cầu răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp mất từ 1 đến 1 vài răng liên tiếp. Và những răng bên cạnh phải còn chắc khỏe.

Bên cạnh đó cấu tạo của Implant cũng đem lại sự vững chắc tối đa cho răng giả. Nhờ cấu tạo 3 phần là trụ Titanium có khả năng tích hợp với xương hàm, Abutment gắn kết chặt chẽ. Cùng mão sứ bên trên có hình dạng giống thân răng thật. Đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai đến 90%. Còn cầu răng sứ hoàn toàn không làm được điều đó. Mặt khác, trồng răng Implant cũng giúp người mất răng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Hay những biến chứng tiêu cực khác của tình trạng mất răng mà cầu răng rất khó để đảm bảo cho người trồng.

Chia sẻ của Diễn viên Minh Tiệp sau khi trồng răng implanat tại Nha khoa Quốc tế phú Hòa

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu bằng cấy ghép Implant?

4 Yếu tố quyết định giá trồng răng bằng Implant

Sức khỏe hàm răng

Sức khỏe răng miệng không những ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ca cấy ghép. Mà nó còn liên quan trực tiếp đến giá trồng răng Implant.

Trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Nếu người trồng răng có sức khỏe răng miệng tốt, không có bệnh lý. Thì sẽ đủ điều kiện để tiến hành trồng răng. Và không mất thêm bất cứ chi phí gì. Còn nếu bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng. Như sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu, nha chu,… Thì sẽ phải mất một khoản tiền để chữa trị các bệnh lý này trước khi trồng. Vì thế mà tổng chi phí cấy ghép Implant sẽ tăng lên.

Trồng răng cố định viêm nha chu
Khi người trồng răng bị viêm nha chu thì chi phí cấy ghép Implant sẽ tăng lên

Giá trụ Implant và Abutment

Tại các nha khoa sử dụng rất nhiều loại trụ Implant và Abutment. Mỗi loại trụ và Abutment đều có xuất xứ, chất lượng và mức giá khác nhau. Để kết cấu răng ổn định và vững chắc nhất trong quá trình sử dụng sau này. Các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân sử dụng chất liệu trụ Implant và vít cắm Abutment giống nhau.

Theo bảng giá mới nhất, giá trụ Implant và Abutment có sự chênh lệch không quá lớn giữa các loại. Cụ thể:

Loại trụ

Chi phí (VNĐ) / 1 trụ 

– Dentium Implant USA 20.000.000
– Dentium Implant Hàn Quốc 18.000.000
– Osstem Hàn Quốc 18.000.000
– Tekka Pháp 20.000.000 – 25.000.000
– Straumenn Thụy Sĩ 40.000.000 – 45.000.000

Số lượng răng cần trồng và giá các loại mão sứ

Sự ảnh hưởng của yếu tố số lượng răng đến mức giá trồng Implant được xem như là tất nhiên. Bởi trên thực tế, số lượng răng cần trồng của bạn càng nhiều. Thì chi phí cấy ghép Implant sẽ càng tăng lên. Hai người cùng quyết định chọn cũng chất liệu trụ răng, Abutment và mão sứ. Mà một người trồng 1 chiếc răng và người kia trồng 2 chiếc. Thì số tiền mà người trồng 2 răng chắc chắn sẽ cao hơn.

Mão sứ là thành phần quan trọng tạo nên cấu trúc răng giả. Nó nằm bên trên trụ răng và vít nối Abutment. Cũng giống như trụ Implant và Abutment, mão răng sứ tại các nha khoa cũng rất đa dạng về mức giá. Trong đó, mão sứ không kim loại sẽ có giá thành cao hơn mão sứ kim loại:

  • Giá mão sứ kim loại

Loại mão sứ

Giá tiền (VNĐ) / 1 răng

– Sứ kim loại thường (Ni, Cr) 1.000.000
–  Sứ Vivadent France ( Cr, Co) 1.200.000
– Sứ Jelenko (Cr, Co) 1.500.000
– Sứ Titan 2.500.000
  • Giá mão sứ không kim loại 

Loại mão sứ 

Giá tiền (VNĐ) / 1 răng

– Sứ Ceramil 6.000.000
– Sứ Nacera 10.000.000

Bảng giá trồng răng cố định

Bác sĩ thực hiện trồng răng và cơ sở vật chất nha khoa

Đây là yếu tố rất khó xác định chi phí cụ thể trong tổng chi phí trồng răng cố định. Nó cũng liên quan trực tiếp đến sự an toàn và sự thành công của ca cấy ghép Implant.

Có thể nói, trồng răng Implant là phương pháp phức tạp hơn nhiều so với các phương pháp trồng răng khác. Đòi hỏi các bác sĩ tham gia không chỉ có trình độ chuyên môn cao. Mà còn phải đảm bảo có kinh nghiệm thực hiện trên thực tế. Nếu không đảm bảo điều này, trong quá trình cấy ghép rất dễ xảy ra sai sót.

Một số sai sót có thể kể đến như việc trụ Implant bị đặt lệch, không đúng vị trí. Dẫn đến việc chiếc răng giả trở nên kém vững chắc, gây sai lệch khớp cắn. Và nguy hiểm hơn là làm hỏng cả hàm răng thật sau khi cấy ghép. Hoặc bác sĩ tay nghề kém, đặt trụ Implant chạm đúng vào dây thần kinh bên dưới chân răng. Gây nên hiện tượng thủng xoang hàm,…

Trồng răng Implant mặc dù chỉ là một ca tiểu phẫu nhưng nó can thiệp trực tiếp vào cấu trúc mô răng. Vậy nên, yếu tố vô trùng trong phòng khám phải được đảm bảo. Để quá trình hồi phục sau trồng được rút ngắn tối đa. Nếu nha khoa không đảm bảo được điều này, có thể sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng và nhiều biến chứng nguy hiểm sau cấy ghép.

Trồng răng cố định giá bao nhiêu phòng khám
Nha khoa Quốc tế Phú Hòa sở hữu phòng khám đạt chuẩn vô trùng với hệ thống máy móc hiện đại

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị nha khoa uy tín quy định mức giá cao hơn mặt bằng chung. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì khi đến trồng răng tại đây, khách hàng sẽ có sự an tâm tuyệt đối.

Chi phí trồng răng sứ cố định tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa là một trong những đơn vị nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. Chúng tôi sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong điều trị thực tế. Phòng khám tại nha khoa đảm bảo vô trùng 100% và trang thiết bị, máy móc thì luôn được đầu tư mua mới. Để đáp ứng tối đa nhất nhu cầu thăm khám, điều trị của bệnh nhân.

Cơ sở vật chất và bác sĩ Nha khoa Quốc tế Phú Hòa
Nha khoa Quốc tế Phú Hòa có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và hệ thống phòng khám hiện đại, đạt chuẩn

Chi phí trồng răng cố định Implant tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa được đánh giá là phù hợp với hầu hết điều kiện kinh tế và nhu cầu người trồng răng. Được tính cụ thể như sau:

Giá trồng răng Implant = (Giá trụ răng x Số lượng răng) + (Giá mão răng x Số lượng răng) + Chi phí điều trị bệnh nha chu (nếu có)

Trồng răng giả cố định là một quyết định tương đối lớn và cần phải tốn một khoản chi phí không phải là nhỏ. Chính vì thế hãy cân nhắc và chọn lựa cho mình phương pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một cơ sở nha khoa uy tín, tin cậy. Để đồng hành cùng mình trong suốt quá trình điều trị. Nha khoa Quốc tế Phú Hòa với gần 20 năm kinh nghiệm tự tin có thể đem đến cho bạn nụ cười đẹp và tự tin nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những tư vấn chi tiết nhất từ những chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám