Hỏi: Em chào các bác sĩ. Hiện em đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Em bị hô từ nhỏ, nghe các chị đồng nghiệp bảo hô, móm có khi phải phẫu thuật hàm. Em không biết chính xác thế nào, xin các bác sĩ tư vấn giúp và nếu phải làm thì phẫu thuật hàm hô, móm giá bao nhiêu tiền ạ? Có lưu ý gì không thưa bác sĩ. Em cảm ơn.

(minhthoaxxxx@gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho mục tư vấn của Nha Khoa Phú Hòa. Về thắc mắc của bạn, nha khoa xin được trả lời bạn như sau:

Các trường hợp hô, móm

Ở Việt Nam, vấn đề chăm sóc răng miệng cho con ngay từ khi còn nhỏ vẫn chưa thực sự được các bậc phụ huynh thực sự đề cao, nhất là ở khu vực nông thôn khi mà đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ gặp phải các vấn đề răng miệng vẫn rất cao và các vấn đề này theo trẻ đến khi trưởng thành, gây mất tự tin.

Hô, móm không được xác định và điều trị sớm khi trưởng thành sẽ càng khó giải quyết và tốn thêm thời gian và công sức là vấn đề khó tránh khỏi. Ở trường hợp của bạn, việc hô có thể do các nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể do răng, do cấu trúc hàm không cân đối hoặc có thể là sự kết hợp của cả hai yếu tố trên. Và không phải tất cả các trường hợp đều cần đến phẫu thuật hàm.

Tình trạng hô móm do răng

Đối với trường hợp hô, móm do răng, niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật hiệu quả để điều chỉnh, đem lại hiệu quả rất cao. Đối với các trường hợp còn lại, khi mà việc hô, móm do cấu trúc hàm thì phẫu thuật hàm là điều cần thiết để định hình lại xương hàm. Sự tiến bộ của khoa học công nghệ ở thời điểm hiện tại cho phép chỉnh hàm bằng công nghệ chỉnh hàm hô 3D. Mong muốn cải thiện những khuyết điểm của hàm, có được một khuyên mặt cân đối đã không còn là điều quá xa xôi.

phẫu thuật hàm hô, móm giá bao nhiêu tiền
Phẫu thuật thẩm mỹ hàm mang lại khuôn mặt hài hòa, cân đối

Trường hợp hô móm do xương

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân chỉnh nha cần được thăm khám để xác định tình trạng bởi nha sĩ chỉnh nha có chuyên môn và kinh nghiệm tốt. Đồng thời cần chụp hình phim xương, thông qua phần mềm 3D để chỉ định phương án cũng như trực quan hóa kết quả  sẽ đạt được sau phẫu thuật. Đây là lợi thế rất lớn, tạo điều kiện cho bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Về phẫu thuật hàm hô, móm hết bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa Phú Hòa, công nghệ phẫu thuật hô 3D đã được  ứng dụng thành công và cho kết quả tốt. Chi phí dao động từ 70 đến 80 triệu. Để xác định mức chi phí cụ thể cần dựa trên tình trạng của tình bệnh nhân, độ phức tạp khi phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh nha. Một ca phẫu thuật kéo dài trong khoảng 180 phút. Phẫu thuật tiền hàm nên không gây ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng ăn nhai, nhưng lưu ý cần có chế độ ăn phù hợp trong 6 tuần sau phẫu thuật để đợi hàm lành hoàn toàn.

Nều còn các thắc mắc về phẫu thuật hàm hô, móm giá bao nhiêu, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Chúc bạn sớm có được một hàm răng khỏe đẹp.

Phẫu thuật hàm hô, móm giá bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám