Phẫu thuật chỉnh răng lệch hiệu quả không? Câu trả lời chắc chắn là có. Tuy vậy, không phải trường hợp răng lệch nào cũng cần chọn phương pháp này đâu bạn nhé.

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về câu hỏi chỉnh hình răng mọc lệch này, chúng ta cùng xác định lại đâu là trường hợp răng mọc lệch và nguyên nhân của nó đã bạn nhé.

Răng mọc lệch là như thế nào?

Hiểu đơn giản răng mọc lệch là răng mọc không đúng cung hàm. Bạn có thể tưởng tượng một hàm răng đẹp là các răng mọc thẳng tắp, khít nhau trên một cung hàm. Còn răng mọc lệch nhìn rất khấp khểnh, mất thẩm mỹ.

Răng mọc lệch là như thế nào

Răng mọc lệch gây ra 2 hậu quả chính là mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng khớp cắn, cụ thể như sau:

– Về mặt thẩm mỹ: Khi răng mọc lệch, bạn sẽ cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công của bạn.

– Về chức năng khớp cắn: Với những người có hàm răng mọc lệch, họ có thể xuất hiện triệu chứng nghiến răng khi ngủ. Điều này sẽ khiến răng của họ bị mòn dần và gây đau thái dương. Về lâu dài, họ sẽ cảm thấy đau đớn, khó ăn uống. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sở hữu răng mọc lệch.

Do vậy, người có răng mọc lệch nên áp dụng các phương pháp của nha khoa như niềng răng, phẫu thuật răng… Để sớm khắc phục tình trạng này và có một hàm răng khỏe đẹp.

Nguyên nhân khiến răng mọc lệch là gì?

– Bẩm sinh: Có một số người sinh ra đã có hàm và răng không đều với nhau, có nghĩa là kích thước của răng quá lớn so với kích thước của hàm. Điều này dẫn đến chuyện là hàm không đủ chỗ cho răng mọc, vì thế răng phải mọc chen chúc và nhấp nhô.

– Di truyền: Tỷ lệ người có răng mọc lệch do di truyền là rất cao. Nếu như bố mẹ của bạn có các vấn đề về răng, bạn cũng dễ mắc phải vấn đề tương tự.

– Răng sữa mất quá sớm: Nếu như răng sữa của bạn mất quá sớm, trong khi răng cố định chưa đến thời điểm mọc lên, răng của bạn cũng dễ mọc lệch.

– Duy trì các thói quen xấu: Mút tay, thở bằng miệng, dùng lưỡi đẩy răng, ngậm bút, bú bình, mút môi, nghiến răng… là những thói quen xấu nên bỏ. Vì những thói quen này sẽ khiến răng của bạn mọc lệch.

Phẫu thuật chỉnh răng lệch hiệu quả không?

Trong các phương pháp khắc phục tình trạng răng mọc lệch, niềng răng là phương pháp điều trị được áp dụng thực hiện đầu tiên. Không chỉ mang lại hiệu quả chữa trị tốt mà còn chi phí rất vừa với túi tiền của mọi người. Nhất là chi phí thực hiện niềng răng mắc cài kim loại. Và phẫu thuật chỉnh răng là phương pháp cuối cùng người ta nghĩ đến. Bởi vì phương pháp này cần đến một nguồn lực rất lớn các bác sĩ và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Đòi hỏi quá trình thực hiện phức tạp, cần sự tham gia của các bác sĩ có tay nghề. Đi cùng với điều này là một khoản kinh phí không hề nhỏ.

Phẫu thuật chỉnh răng lệch hiệu quả không

Vậy thực tế chỉnh răng lệch không cần niềng có hiệu quả không? Câu trả lời chắc chắn là có. Nó thực sự hiệu quả khi răng mọc lệch quá nhiều, các phương pháp niềng răng chỉnh nha thông thường không thể áp dụng được. 

Tuy vậy, không phải trường hợp nào bạn cũng được chỉ định phẫu thuật. Mỗi tình trạng răng miệng khác nhau sẽ khác nhau. Bởi vì phương pháp này rất tốn kém. Trong trường hợp răng bạn mọc lệch ít, bạn vẫn có thể lựa chọn niềng răng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng cho bạn lựa chọn. Từ niềng răng mắc cài đến niềng răng tháo lắp. Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, thời gian đeo niềng được rút ngắn hơn trước khá nhiều. Và hiệu quả sau khi điều trị cũng đã được đánh giá cao hơn. 

Vì thế, nếu muốn điều chỉnh răng mọc lệch, tốt nhất bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế. Lúc này, các bác sĩ sẽ cho bạn thấy thực sự bạn có nên chỉnh hình răng lệch không cần niềng hay không và bạn có nên lựa chọn phương pháp này không.

Khám nha khoa ở đâu uy tín?

Để khám răng thưa và các vấn đề liên quan đến răng – hàm – mặt, bạn có thể tìm hiểu thêm về Nha khoa Quốc tế Phú Hòa nhé.

Khám nha khoa ở đâu uy tín

Đây là một trong những cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Thăm khám tại đây, bạn sẽ có được kết quả chính xác nhất bởi vì:

– Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao: Nha khoa Phú Hòa được cố vấn chuyên môn bởi 3 tiến sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Do đó, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về trình độ chuyên môn của nha sĩ tại Nha khoa Phú Hòa.

– Trang thiết bị thăm khám hiện đại, tối tân: Các máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Nha khoa Phú Hòa là những máy móc hiện đại hàng đầu. Nhờ vậy, kết quả khám cho ra là tuyệt đối chính xác.

Do đó, nếu bạn đang có ý định thăm khám, nắn chỉnh răng thưa, răng lệch lạc bạn đừng bỏ qua Nha khoa Phú Hòa nhé. Hãy gọi đến hotline 0962091936 để đặt lịch thăm khám ngay bây giờ. Và, bạn sẽ sớm biết được trường hợp của mình nên niềng răng hay nên chỉnh răng lệch không cần niềng bằng phẫu thuật có hiệu quả không đấy. Chúc bạn sớm có được 1 hàm răng đều đặn như mong đợi nhé.

Phẫu thuật chỉnh răng lệch hiệu quả không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám