Không sử dụng mắc cài, đảm bảo tính thẩm mỹ lại có một hàm răng đều đặn. Đó chính là những ưu điểm mà niềng răng trong suốt mang lại. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu hết về phương pháp nắn chỉnh răng này, vậy chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

1. Niềng răng trong suốt vô hình Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt thực chất là niềng răng không sử dụng mắc cài, là kỹ thuật nắn chỉnh răng hiện đại nhất trong ngành nha khoa. Thay vì sử dụng dây cung để làm dịch chuyển răng thì bác sĩ sẽ sử dụng khay trong suốt. Khay sẽ ôm khít vào trong răng và tạo ra sự thay đổi đến khi hàm răng được hoàn thiện và đều đặn hơn.

Niềng răng trong suốt được phân loại theo chất lượng khay trong suốt sử dụng trong chỉnh nha. Có hai loại niềng răng trong suốt phổ biến nhất đó là là niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner. Về cơ bản, chúng đều sử dụng khay trong suốt làm công cụ dịch chuyển răng và hiệu quả mà mỗi phương pháp mang lại đều là như nhau. Ngoài ra còn có các phương pháp khác sử dụng khay trong suốt bằng những chất liệu nhựa khác.

Nguyên tắc chỉnh nha công nghệ invisalign vietnam

Muốn thực hiện chỉnh nha Invisalign vietnam, người bệnh sẽ phải đến khám, chụp phim để bác sĩ đánh giá được tình hình răng miệng, sau đó lấy dấu hàm và gửi cho bộ phận kỹ thuật chế tác. Quá trình này mất khá nhiều thời gian, bên cạnh đó bác sĩ sẽ phải áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để cho ra một khay niềng đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Đặc biệt, nhờ công nghệ vi tính 3D giúp tạo ra bộ khay niềng phù hợp với tình trạng và từng giai đoạn trong quá trình niềng răng invisalign ở việt nam. Cứ khoảng 2-3 tuần, bạn sẽ phải thay khay mới. Cũng trong giai đoạn đó, răng của bạn sẽ dịch chuyển về vị trí của nó khoảng 0.25mm. Cứ thế cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ giám sát chặt chẽ sự biến chuyển trong hàm răng, để đưa ra được những kế hoạch tiếp theo. Đồng thời rút ngắn thời gian điều trị. Niềng răng trong suốt invisalign vietnam thực sự hiệu quả và phù hợp với mọi đối tượng. Ngay cả những người gặp vấn đề răng hô, móm, lệch lạc nặng thì vẫn có thể khắc phục dứt điểm.

2. Khay trong suốt Invisalign có chất liệu gì, có an toàn không?

Nhiều bệnh nhân lo sợ việc gắn khay niềng vào răng trong một thời gian dài, sẽ dẫn đến nhiễm trùng hoặc không được đảm bảo. Nhất là với những người không có thời gian vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Khay trong suốt Invisalign được làm bằng nhựa y tế Polyurethane bao gồm methylene diphenyl diisocyanate và chính xác 1.6 hexanediol. Vật liệu của khay trong suốt Invisalign được dược điển Hoa Kỳ (USP) công nhận là tương thích sinh học và an toàn với khoang miệng của con người.

Các khay canh chỉnh Invisalign được chế tạo trong một cơ sở sản xuất y tế công nghệ cao. Có kiểm soát nghiêm ngặt. Sử dụng các robot chuyên dụng để đúc và chạm khắc từng khay tùy chỉnh với độ chính xác của tia laser. Mỗi khay sẽ được thiết kế và sản xuất riêng phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi người, chứ không phải là có sẵn rồi lắp vào.

Số khay niềng mà mỗi người phải mang trong quá trình nắn chỉnh răng là 20-40 khay. Thời gian đeo niềng tối thiểu từ 20 – 22 tiếng/ngày. Theo định kỳ từ 3-4 tuần, bạn sẽ phải đến cơ sở nha khoa để tái khám và thay khay niềng, tương ứng với mỗi khay, tỷ lệ răng dịch chuyển sẽ là 0,25 mm. Do đó, các bác sĩ sẽ phải rất cẩn thận trong quá trình thực hiện để không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đồng thời áp dụng những công nghệ nha khoa tiên tiến nhất hiện nay để giúp điều chỉnh răng được chính xác nhất.

Như vậy, niềng răng trong suốt được đánh giá là phương pháp an toàn nhất trong số các phương pháp nắn chỉnh răng hiện nay. Chúng không gây ra kích ứng răng miệng hay tình trạng oxy hóa kim loại.

3. Niềng răng trong suốt có đau không?

Trên thực tế, để răng dịch chuyển được, các khay niềng cũng sẽ có tác động vào các điểm chịu lực ở trên hàm rằng. Khay niềng không linh hoạt được như mắc cài, do đó trong quá trình niềng, bạn cũng sẽ phải thường xuyên thay khay, điều này dẫn đến một số phiền phức cho bạn.

Mặc dù vậy, phương pháp niềng răng này không hề gây đau. Trong thời gian đầu, bạn sẽ có cảm giác hơi cộm vướng, gặp một chút khó khăn trong khi ăn nhai do chưa quen. Bên cạnh đó, khay niềng cực kỳ an toàn nên sẽ không làm tổn thương mô, nướu bên trong của bạn.

4. Ưu điểm của nẹp răng trong suốt vô hình

Trước hết, phương pháp này giúp bạn có được một hàm răng tự nhiên, đều đặn, một nụ cười tươi để bạn có thể thoải mái giao tiếp với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không cảm thấy khó chịu như việc mang một dụng cụ ở trong miệng, khi người ngoài nhìn vào họ sẽ không nhận ra là bạn đang niềng răng.

Chỉ sau khoảng thời gian 2-3 tuần là bạn có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi trong hàm răng. Chỉ cần bạn thay khay đúng định kỳ thì hiệu quả sẽ còn cao hơn rất nhiều. Nếu như niềng răng bằng mắc cài kim loại phải mất 6 tháng đến 1 năm mới có được một hàm răng đều đặn thì nay thời gian niềng răng bằng khay trong suốt đã được rút ngắn khoảng một nửa.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh khay không quá khó khăn như các loại niềng răng có mắc cài khác, bạn có thể tháo ra để ăn những thứ mình thích mà không sợ bị vướng. Tất nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng đến quá trình nắn chỉnh răng của bạn. Hoặc khi cần vệ sinh thì bạn chỉ cần tháo ra một cách rất dễ dàng rồi sau đó lắp vào.

Một ưu điểm của niềng răng trong suốt mà người bệnh có thể không nghĩ tới đó là việc đeo khay niềng trong suốt còn giúp tránh được các bệnh về răng. Vi khuẩn sẽ không có điều kiện phá hủy các tế bào bên trong, hoặc không thể gây sâu răng do mảng bám thức ăn, bởi các khay đã ôm sát lấy răng và bảo vệ răng miệng một cách tối ưu nhất.

Niềng răng trong suốt phù hợp cho mọi đối tượng trẻ em và người lớn, đồng thời hạn chế được tình trạng bung mắc cài hay bung dây cung, và khi trường hợp này xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện kịp thời và có hướng chữa trị.

5. Nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Có lẽ, hạn chế lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt vô hình đó là chi phí, bởi bạn sẽ phải mất một khoảng tiền cao gấp 4-5 lần so với những phương pháp thông thường. Và không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện niềng răng trong suốt. Các khay niềng được thiết kế riêng và áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới nên chi phí cao cũng là một điều đương nhiên.

Kỹ thuật lắp khay niềng vô cùng phức tạp, do đó yêu cầu bác sĩ phải là những người có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao để có thể thực hiện chính xác việc kiểm tra, phân tích tình trạng người bệnh và lên kế hoạch điều trị theo phác đồ. Ngoài ra, việc trang bị hay sử dụng máy móc tiên tiến, hiện đại cũng rất quan trọng để bác sĩ được điều trị chuẩn xác nhất.

Do đó, trước khi thực hiện niềng răng trong suốt, bạn hãy tìm đến những cơ sở nha khoa, bệnh viện uy tín để được tư vấn và thực hiện. Nếu cần thiết, hãy so sánh mức giá của các bên và xem xét cả tình hình tài chính của mình nhé.

6. Nẹp răng trong suốt Invisalign dùng trong những trường hợp nào?

Nẹp răng trong suốt là phương pháp niềng răng an toàn nên có thể thực hiện được đối với những trường hợp răng hô, răng món, răng thưa, răng mọc không đều, sai lệch khớp cắn, răng mọc lộn xộn.

Qua quá trình thăm khám và đánh giá kết qủa răng miệng của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Do đó, không nhất thiết bạn sẽ phải nẹp răng trong suốt ở mức độ cao nhất. Thông thường, với những tình trạng khuyến khuyết nhẹ thì bác sĩ sẽ nắn chỉnh ở mức độ 1, với số lượng khay ít và thời gian ngắn.

Đặc biệt, niềng răng trong suốt không giới hạn về độ tuổi thực hiện, nghĩa là ở độ tuổi từ 12-45 tuổi, bạn có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất đó là trong khoảng 120-18 tuổi, khi xương hàm còn đang phát triển, và răng dễ dàng dịch chuyển về đúng với vị trí của nó.

7. Niềng răng trong suốt có giá bao nhiêu tiền

Muốn biết niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, bạn nên tham khảo mức giá khác nhau tại các đơn vị, từ đó nắm được mức giá chính xác nhất.

Thông thường, giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, tay nghề bác sĩ càng cao, càng đảm bảo chất lượng thì tất nhiên có giá đắt hơn, ngược lại ở những trung tâm không đảm bảo uy tín, bạn cũng sẽ nhận thấy rõ một điều tay nghề bác sĩ không đảm bảo, và có mức giá thấp hơn so với những đơn vị khác.

Ngoài ra, công nghệ niềng răng cũng ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhập khẩu máy móc, công nghệ hiện đại để đảm bảo quy trình cho người bệnh, cũng có một số đơn vị làm qua loa cho người bệnh, không có một cam kết hay bảo hành nào, người bệnh dễ tiền mất tật mang.

Tại trung tâm nha khoa Phú Hòa, mức giá niềng răng trong suốt dao động từ 90.000.000đ trở lên tùy thuộc từng tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân

8. Quy trình niềng răng bằng khay trong suốt tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Đầu tiên, bác sĩ của nha khoa quốc tế Phú Hòa sẽ tiến hành khám tổng quát và chụp X-quang, nhằm kiểm tra tình hình răng miệng và tình trạng răng mọc lệch.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, đồng thời đưa ra phân tích và lên phác đồ điều trị chi tiết cho người bệnh ở từng giai đoạn, thời điểm cụ thể. Người bệnh sẽ biết được kết quả điều trị dựa trên mô phỏng 3D. Nếu thấy phù hợp và có mong muốn niềng răng trong suốt thì người bệnh sẽ ký hợp đồng với bác sĩ để được đảm bảo quyền lợi trong quá trình nắn chỉnh răng.

Thiết kế, chế tạo khay niềng được coi là bước quan trọng nhất trong quy trình niềng răng trong suốt. Toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển đến phòng kỹ thuật để chế tác khay niềng, riêng đối với khay niềng Invisalign thì sẽ được gửi sang Mỹ chờ sản xuất, do đó, người bệnh sẽ phải đợi một khoảng thời gian từ 2-3 tuần mới có được khay niềng. Sau khi nhận được khay, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị, đồng thời hướng dẫn cho bạn cách đeo, tháo khay an toàn. Một số trường hợp để giữ cố định khay trên răng thì bác sĩ sẽ phải sử dụng thêm keo gắn.

Quá trình đeo khay niềng không mất quá nhiều thời gian và không gây đau đớn, bạn có thể về nhà ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến quá trình chăm sóc răng miệng, tái khám định kỳ 3-4 tuần/lần để thay khay niềng và quan sát sự thay đổi, dịch chuyển của răng.

Người bệnh có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hoặc ăn uống, tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

  • Thời gian tháo khay không được quá lâu bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng niềng răng
  • Sau khi ăn xong, đánh răng sạch rồi mới đeo khay niềng trong suốt để tránh thức ăn bám vào khay, lâu ngày sẽ dẫn đến việc khó vệ sinh
  • Không nên ăn quá nhiều thức ăn cứng, khó nhai và buộc răng phải sử dụng lực nhiều
  • Đeo niềng răng trong suốt có thể giúp ngươi bệnh hạn chế được các bệnh về răng miệng, tuy nhiên nếu chăm sóc không tốt thì bạn vẫn có thể mắc các bệnh thông thường như viêm nướu do mảng bám thức ăn, chảy máu chân răng, hôi miệng hay sâu răng, và chúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình niềng răng của bạn.

9. Sự phát triển của niềng răng Invisalign ở Việt Nam

Invisalign hầu như vô hình, điều này có nghĩa là bạn luôn có thể mỉm cười với sự tự tin. So với niềng răng truyền thống có thể nhìn thấy dây và khung kim loại. Niềng răng invisalign việt nam đã phổ biến trên thế giới, vậy còn tại Việt Nam thì sao?

Công nghệ niềng răng Invisalign việt nam ra đời trên thế giới cách đây hơn 20 năm, nhờ những ứng dụng công nghệ niềng răng hiện đại với công nghệ máy tính và CAD/CAM. Nghĩa là việc niềng răng giờ đây không còn được thực hiện thủ công, mà sẽ được thực hiện trên máy tính nhờ những phân tích kỹ thuật và hội chuẩn của các chuyên gia đầu ngành.

Bên cạnh đó, kế hoạch điều trị của bạn sẽ được tính toán chính xác trên máy tính, hệ thống chụp phim X-quang. Tất nhiên các khay niềng Invisalign việt nam cũng sẽ được thiết kế riêng biệt bằng máy tính, tùy theo dấu hàm của người bệnh.

Trên thế giới hiện có hơn 7 triệu bệnh nhân áp dụng phương pháp niềng răng Invisalign tính đến 2019. Con số này được thống kê dựa trên trang invisalign.com Tuy nhiên, số người sử dụng phương pháp này tại Việt Nam là chưa thể thống kê được, bởi nó chưa thực sự phổ biến được ứng dụng rộng rãi.

Các cấp độ của BS niềng răng Invisalign vietnam

Cấp độ 1:  Black Diamond

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có bác sĩ hay đơn vị nha khoa, bệnh viên nào được cấp chứng nhận cao nhất của niềng răng invisalign ở việt nam

Cấp độ 2: Diamond

BS.TS Nguyễn Phú Hòa – Nha khoa quốc tế Phú Hòa là bác sĩ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt danh hiệu Diamond Invisalign Hoa Kỳ 4 năm liên tiếp

BS Dương Thu TrangNha Khoa quốc tế Phú Hòa

Và 6 BS khác. Thông tin các bạn có thể tìm kiếm trên website chính thức của tổ chức Invisalign

diamond-invi

Cấp độ 3: Platinum Elite

– Bác sĩ Frederick C Abel – Trung tâm nha khoa Peace

– Bác sĩ Vũ Đức Tùng – Nha khoa Minh Thu

Cấp độ 4: Platinum

– Bác sĩ Đặng Trung Kiều – Trung tâm nha khoa Medita

– Bác sĩ Đinh Xuân Quang – Trung tâm nha khoa thẩm mỹ AquaCare

– Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Nga – Viện y học quốc gia Odonto – Stomatology

– Bác sĩ Phạm Thu Trang – Viện y học quốc gia Odonto – Stomatology

– Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương – Nha khoa Smile One

– Bác sĩ Nguyễn Phú Mạnh – Viện y học quốc gia Odonto – Stomatology

– Bác sĩ Phạm Trần Anh Khoa – Viện y học quốc gia Odonto – Stomatology

– Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc – Viện y học quốc gia Odonto – Stomatology

– Bác sĩ Đào Thị Hằng Nga – Viện y học quốc gia Odonto – Stomatology

Danh sách các BS còn lại của cấp độ 4 và Cấp độ 5: Gold, Cấp độ 6: Silver, Cấp độ 7: Bronze mời bạn tham khảo trên website chính thức của Invisalign

10. Sự khác biệt của niềng răng Invisalign ở việt nam so với 3D Ecligner

Khay niềng trong suốt Invisalign được đánh giá là khay niềng ưu việt hơn so với 3D Ecligner ở chất liệu. Ivisalign được chế tạo từ medical grade polyurethane resin hoàn toàn không chứa BPA, không gây kích ứng và an toàn cho người sử dụng. Thời gian điều trị trung bình của Invisalign trong khoảng 1 năm, bạn cũng chỉ cần đeo khay từ 20-22 tiếng mỗi ngày. Sau 2-3 tuần thay khay mới, bạn sẽ cảm nhận được sự dịch chuyển đầu tiên khoảng 0.25mm.

Bên cạnh công nghệ hiện đại, niềng răng invisalign ở việt nam cũng giúp giải quyết triệt để các trường hợp răng mọc lộn xộn, răng hô, móm nặng. Trong khi công nghệ 3D Ecligner chỉ có thể điều trị các ca hô món nhẹ và cần đến một khoảng thời gian tương đối mới có thể kết thúc quá trình điều trị.

Đặc biệt, niềng răng trong suốt invisalign đã được chứng minh lâm sàng, có hiệu quả đối với mọi trường hợp niềng răng trên thế giới. Công nghệ Invisalign đã được các tổ chức nha khoa trên thế giới đón nhận như một sự bùng nổ công nghệ thời hiện đại. Ngay cả các thị trường khó tính như Châu Âu, Châu Úc cũng đã đón nhận và sử dụng có hiệu quả.

Khay niềng invisalign mang lại độ chính xác tuyệt đối và hoàn hảo nhờ được sản xuất tại các phòng thí nghiệm nha khoa đẳng cấp nhất trên thế giới, công nghệ in 3D đã chế tác được khay niềng không chỉ phù hợp với hàm răng của từng người bệnh mà còn đảm bảo sự chuẩn xác, thoải mái cho hầu hết người sử dụng.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ có ích cho bạn, hãy đến với nha khoa quốc tế Phú Hòa để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng invisalign ở việt nam chất lượng nhé.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa – đơn vị niềng răng trong suốt uy tín hàng đầu

Đến với nha khoa quốc tế Phú Hòa, người bệnh sẽ được trải nghiệm dịch vụ niềng răng trong suốt chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, nha khoa Phú Hòa luôn nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng, cũng có rất nhiều ngôi sao showbiz đã tin tưởng chúng tôi, và thực hiện thành công ca điều trị. Kết quả đã mang lại một hàm răng đều đặn, chắc khỏe cho người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ của trung tâm nha khoa được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu trong nước và trên thế giới. Họ cũng luôn có tâm và nhiệt huyết với nghề, tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng.

Nhờ sự đầu tư về chất lượng máy móc, hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại, trung tâm nha khoa quốc tế Phú Hòa ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực. Xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng đến tư vấn, thăm khám niềng răng trong suốt.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn về phương pháp niềng răng trong suốt vô hình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn thêm, đừng ngần ngại hãy liên hệ đến cho chúng tôi nhé! Số điện thoại 0962091936 của nha khoa Quốc tế Phú Hòa luôn có BS trực 24/7. Hoặc các bạn có thể tới địa chỉ của phòng khám tại 484 Trần Khát Chân, Hà Nội để được TS.BS Nguyễn Phú Hòa tư vấn và thăm khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám