Hỏi: Chào nha khoa. Tôi được biết về niềng răng trainer, nghe các đồng nghiệp nói niềng răng trainer cho bé sẽ tốt cho răng của con về sau. Tôi muốn biết rõ hơn và xin hỏi niềng răng trainer giá bao nhiêu tiền. Tôi cảm ơn.

tranhangxxxx@gmail.com

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã gửi những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Phú Hòa. Nha khoa xin được giải đáp chị như sau:

Hàm trainer thực chất cũng là một loại khí cụ niềng răng. Chất liệu hàm trainer có thể bằng silicon (niềng răng silicon) hoặc nhựa dẻo. Phương pháp niềng răng trainer đặc biệt phù hợp với lứa tuổi trẻ em từ 5-10 tuổi. Lúc này, các bé đã thay phần lớn các răng sữa, cấu trúc hàm vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Đây là điều kiện thuận lợi để có những tác động phụ hợp, giúp định hình hàm ngay từ khi còn nhỏ, tránh khuyết điểm về sau. Bên cạnh đó, niềng răng ngay từ khi còn nhỏ, không chỉ giúp bé có hàm răng đều đẹp khi đến tuổi trưởng thành mà còn giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ở người lớn, việc niềng sẽ khó khăn hơn và tốn kém hơn rất nhiều.

Hàm trainer mang lại hiệu quả cao trong việc chỉnh nắn răng cho trẻ

Niềng răng trainer cho bé phổ biến ở các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam lại không được biết đến nhiều. Trẻ hiếu động, thường có các thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển của răng như mút tay, lia lưỡi, thở bằng miệng hay nghiến răng… Việc đeo trainer sẽ định hình răng lại đúng vị trí, giúp răng và hàm của bé phát triển đều đặn. Xương hàm và hệ cơ nhai của bé theo đó cũng được hoàn thiện, giúp nâng cao chức năng nhai, mang lại nét hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.

Để có một hàm răng chắc khỏe về sau và tạo những điều kiện thuận lợi cho quá trình chỉnh nắn hoàn thiện thì việc đeo hàm chỉnh nha trainer cho bé ngay từ sớm là điều các nha sĩ khuyên thực hiện. Có những hàm trainer sau:

  • Hàm trainer  xanh dùng cho giai đoạn đầu, mềm và độ co dãn tốt.
  • Hàm trainer hồng dùng cho giai đoạn tiếp theo
  • Hàm trainer dùng cho bệnh nhân chỉnh nha cố định
  • Hàm trainer khắc phục tật nghiến răng ban đêm

Về niềng răng trainer giá bao nhiêu? Hàm trainer có mức chi phí hợp lý, dao động ở mức 3.000.000/hàm. Việc đeo hàm ngay từ nhỏ giúp răng định hình sớm, khắc phục những tật xấu làm ảnh hưởng đến hệ răng của bé. Tuy nhiên, để lựa chọn được hàm trainer phù hợp cần phải qua thăm khám. Chị hãy cho bé đến các địa chỉ nha khoa để được kiểm tra từ đó lựa chọn được hàm trainer phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám