Bạn đang cảm thấy mất tự tin vì hàm răng thưa và muốn thực hiện chỉnh nha nhưng lại không biết niềng răng thưa mất bao lâu? Vậy thì hãy tham khảo bài viết để biết thời gian niềng răng thưa thực tế nhé.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng có thể khắc phục được tình trạng răng thưa. Nhờ vào lực kéo và đẩy của phương pháp niềng mà răng sẽ đều đặn và trở về sát nhau hơn.

Hiện nay nhiều người đã thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa. Bởi vì răng thưa không chỉ khiến họ mất tự tin về thẩm mỹ mà còn khiến họ mất tự tin về mặt tướng mạo. Người xưa cho rằng, người răng thưa là người tiêu hoang, không tiết kiệm.

Niềng răng thưa mất bao lâu

Nếu bạn đang mất tự tin vì sở hữu hàm răng thưa. Bạn có thể áp dụng các phương pháp niềng răng thưa.

Trong quá trình tìm hiểu, có thể bạn sẽ băn khoăn niềng răng thưa mất bao lâu. Do đó, chúng ta sẽ cùng giải đáp vấn đề này ngay nhé.

Thực ra việc niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ thưa răng của bạn. Độ tuổi bạn tiến hành niềng răng và phương pháp niềng răng bạn lựa chọn.

Thông thường, với các bạn thanh thiếu niên (dưới 18 tuổi) sở hữu hàm răng không quá thưa. Thời gian niềng chỉ kéo dài khoảng 9 – 12 tháng. Bởi vì trong giai đoạn này, xương hàm đang còn phát triển nên sự uốn nắn sẽ dễ dàng hơn.

Vậy với người trưởng thành, niềng răng thưa mất bao lâu? Thời gian này có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng như niềng răng thông thường bạn nhé.

Làm thế nào để có kết quả niềng răng thưa tốt nhất?

Lựa chọn phương pháp chỉnh răng thưa phù hợp

Lựa chọn đúng phương pháp là điều kiện tiên quyết. Giúp cho kết quả niềng răng thưa như ý và rút ngắn thời gian niềng răng.

Để có được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng răng của mình. Bạn nên thăm khám và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Sau đó, hãy áp dụng đúng phác đồ, đặc biệt là chú ý lịch khám trở lại mà bác sĩ đã đưa ra.

Hiện nay, phương pháp niềng răng thưa hiện đại nhất là phương pháp niềng răng invisalign. Đây là phương pháp niềng sử dụng khay niềng trong suốt với rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

niềng răng invisalign

  • Tính thẩm mỹ cao: Do khay niềng trong suốt nên nhìn vào có cảm giác như bạn đang không niềng răng.
  • Linh động: Bạn hoàn toàn có thể tháo rời khay niềng khi cần, có thể là trong 1 dịp đặc biệt nào đó hoặc đơn giản là để vệ sinh răng miệng.
  • Không quá đau đớn: So với niềng răng cố định bằng mắc cài, bạn sẽ không thấy đau đớn và quá khó chịu.
  • Ăn uống và giao tiếp dễ dàng: Không bị “khớp” với những chiếc mắc cài quá lớn. Nên bạn hoàn toàn có thể ăn uống và giao tiếp bình thường sau khi đeo khay niềng invisalign.
  • Thời gian và hiệu quả chỉnh nha được đánh giá cao: Do đây là phương pháp hiện đại nhất nên hiệu quả chỉnh nha. Và thời gian niềng răng chắc chắn đã được tối ưu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về niềng răng invisalign. Bạn có thể liên hệ tới nha khoa Phú Hòa. Một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu áp dụng phương pháp niềng răng invisalign tại Việt Nam.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Trong khâu chuẩn bị niềng răng, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín là một bước bạn không thể bỏ qua. Vì ở cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ gặp được những bác sĩ giỏi chuyên môn và có tay nghề chắc chắn. Do vậy, bạn có thể yên tâm về kết quả chỉnh nha.

Ngoài ra, tại các cơ sở nha khoa uy tín, bạn còn được áp dụng công nghệ thăm khám và niềng răng hiện đại, tiên tiến. Do vậy, kết quả khám sẽ chính xác hoàn toàn. Kéo theo việc niềng răng không bị sai lệch và không mất công điều chỉnh về sau.

Vì thế, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các thông tin về cơ sở nha khoa mà bạn có ý định niềng răng. Nếu như có sự giới thiệu của người thân đã thực hiện niềng răng thì sẽ tốt hơn.

Nghiêm túc thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ

Muốn có hàm răng đẹp, bạn nhất định phải thực hiện một cách nghiêm túc các chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Bạn cần đặc biệt nhớ các lịch thăm khám và điều chỉnh niềng. Vì đó là thời điểm tốt nhất để thay đổi lực tác động lên răng. Nếu như bạn quên lịch, bạn nên thông báo với bác sĩ để có phương án điều chỉnh thích hợp.

Lưu ý, nếu bạn áp dụng phương pháp niềng răng có thể tháo lắp. Bạn cần chủ động đeo niềng thường xuyên. Không nên tháo niềng quá nhiều nếu muốn thời gian niềng răng được rút ngắn nhé.

Qua đây, hi vọng bạn đã biết được niềng răng thưa mất bao lâu và cách để có được lộ trình niềng răng thưa phù hợp. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp rạng ngời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám