Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Giá niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền? Chuyên gia giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

Niềng răng bằng phương pháp sử dụng mắc cài trước đây rất phổ biến. Hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng phát triển. Cho ra đời những phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không kém. Trong đó phải kể đến niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp vì nhiều ưu điểm:

 • Hiệu quả chỉnh nha vượt trội
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha
 • Không gây khó chịu hay đau đớn khi niềng răng

Tuy nhiên, có một điều mà chúng tôi khuyên các bạn. Đó là nếu chưa hiểu rõ về niềng răng tháo lắp thì không nên phí tiền đầu tư!

Tham khảo: làm cầu răng sứ mất bao nhiêu tiền

Tham khảo: niềng răng invisalign ở đâu tốt

Thế nào là niềng răng tháo lắp? Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp, còn gọi là chỉnh nha tháo lắp được hiểu. Bạn có thể dễ dàng tháo ra hoặc lắp vào răng dụng cụ niềng để tiện chăm sóc vệ sinh răng miệng. Giảm bớt sự khó chịu hoặc cần đảm bảo tính thẩm mỹ khi gặp gỡ.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là cách chỉnh nha dùng khí cụ có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng khi cần. Khí cụ chỉnh nha tháo lắp là những khay trong suốt ôm sát vào răng. Có tác dụng di chuyển răng dần dần và trở nên đều theo thời gian.

Các thức niềng răng này được dùng phổ biến và thích hợp cho những trẻ em. Ở độ tuổi từ 8-12 có răng mọc lộn xộn, răng mọc lệch, hô vẩu. Cũng trong giai đoạn này, xương hàm của trẻ đang dần phát triển nên việc nắn chỉnh diễn ra vô cùng thuận lợi.

Niềng răng tháo lắp khác với niềng răng mắc cài cố định ở chỗ. Niềng răng cố định sẽ được bác sĩ gắn chặt vào răng, dùng dây cung, mắc cài để nắn chỉnh răng. Chi phí niềng răng cũng cao hơn và bạn phải đeo niềng trong một thời gian dài mà không được tháo ra. Còn niềng răng tháo lắp có quá trình đơn giản hơn, chi phí cũng thấp hơn. Đặc biệt là bạn có thể dễ dàng tháo lắp theo như mong muốn. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt từ việc thực hiện niềng răng bằng 2 phương pháp trên, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra và tuân theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

Có những loại niềng răng tháo lắp nào

Hiện tại khí cụ được dùng trong chỉnh nha tháo lắp được chia làm nhiều loại có thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, trường hợp của hàm răng cần điều trị. Mới đầu khi thực hiện điều trị, bệnh nhân thường không quen và có cảm giác khó chịu, tăng tiết nước bọt. Sau một tuần cảm giác khó chịu sẻ giảm dần. Thời gian điều trị bằng hình thức chỉnh nha tháo lắp mất khoảng 1,5 đến 2 năm. Hoặc cũng có thể lâu hơn tùy theo tình trạng và mức độ chỉnh nha của hàm răng.

Phổ biến nhất tại Việt Nam có 3 cách niềng răng sau:

Niềng răng tháo lắp kim loại bằng khí cụ nong rộng hàm

niềng răng tháo lắp bằng khí cụ nong rộng hàm
Khí cụ nong rộng hàm khi niềng răng

Khí cụ nong rộng hàm thường được sử dụng cho những người bị khớp cắn chéo hoặc hàm không đủ chỗ cho răng mọc. Khí cụ có nhiệm vụ là làm thay đổi hệ thống xương hàm để răng mọc đúng vị trí của nó. Phương pháp sẽ đạt được kết quả cao nếu dùng cho trẻ dưới 12 tuổi.

Việc chỉnh nha / niềng răng bằng khí cụ có 3 phương pháp chính:

 • Hàm có cung môi kết hợp thêm lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào. Khi cần nới rộng thì có thể dùng ốc nong ở giữa.
 • Hàm chỉ có cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo. Loại khí cụ này chỉ áp dụng để duy trì cho trường hợp sau khi tháo niềng trong niềng răng mắc cài cố định.
 • Hàm có lò xo để đẩy răng vào vị trí mong muốn như đẩy ra ngoài, vào trong hoặc ra hai bên.

Niềng răng tháo lắp Invisalign (Niềng răng trong suốt vô hình Invisalign)

Niềng răng invisalign sử dụng phần mềm chỉnh nha 3D Clincheck công phu và vô cùng hiện đại để mô phỏng răng thật. Từ đó giúp bác sĩ đưa ra được phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng. Và bắt đầu sản xuất khay Invisalign vừa văn với khuôn hàm. Quá trình sản xuất răng áp dụng công nghệ Mỹ nên có độ chính cao. Giúp vừa khít với răng và mang lại những kết quả tốt cho người niềng răng.

Niềng răng tháo lắp Invisalign cũng được hiểu đơn giản là một loại khí cụ khay nhựa đeo vào răng. Như máng tẩy trắng để đẩy răng dịch chuyển về đúng vị trí của nó trong hàm. Việc thực hiện phương pháp này tuy được áp dụng chuẩn công nghệ hiện đại nhưng khá phức tạp. Đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải đảm bảo, do vậy chi phí để thực hiện thường cao hơn so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, thời gian niềng răng invisalign cho hiệu quả nhanh chóng.

Không sử dụng mắc cài, đảm bảo tính thẩm mỹ lại có một hàm răng đều đặn. Đó chính là những ưu điểm mà niềng răng trong suốt mang lại. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa hiểu hết về phương pháp nắn chỉnh răng này.

Vì khí cụ có thể tháo ra và lắp vào linh hoạt nên giúp bệnh nhân khá thoải mái trong sinh hoạt. Khi cảm thấy khó chịu thì có thể tháo ra nếu muốn. Nhất là trong khi vận động mạnh, hoạt động thể thao.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp invisalign:

 • Việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn so với chỉnh nha cố định.
 • Chi phí ít tốn kém hơn
 • Bên cạnh những ưu điểm, thì hàm chỉnh nha tháo lắp cũng có những hạn chế nhất định.
 • Chỉnh nha tháo lắp thiên về tương quan hàm nhiều hơn. Trong khi chỉnh nha cố định có thể điều trị mở rộng với các trường hợp phức tạp mà chỉnh nha tháo lắp không làm được
 •  Khí cụ của chỉnh nha tháo lắp cồng kềnh
 • Hạn chế với trường hợp chỉnh một răng, vì khí cụ phải áp lên nhiều răng cùng một lúc.

Để hiểu rõ hơn về niềng răng invisalign, bạn có thể xem quy trình niềng răng trong suốt tại nha khoa quốc tê Phú Hòa ngay tại đây.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

Niềng răng 3D Clear Aligner sử dụng khay nhựa và mắc cài siêu nhỏ có màu trong trẻo. Để giúp chỉnh nha mà không cần dùng đến những loại mắc cài bản to hoặc phải nẹp bằng 2 dây mắc cài.

Sau một thời gian thực hiện niềng răng không mắc cài 3D clear aligner. Bạn sẽ cảm nhận được răng đều đặn hơn, chắc khỏe hơn và bạn sẽ có một nụ cười tự tin để giao tiếp với tất cả mọi người. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp khay để ăn uống, đánh răng và giảm sự khó chịu không mong muốn.

Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh răng miệng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn sẽ phải thay khay 10 ngày một lần đến khi thấy có kết quả.

Để thực hiện niềng răng với các khí cụ tháo lắp. Bạn sẽ phải lấy dấu hàm và dựa trên các mô mình thạch cao để thiết kế khí cụ phù hợp.

Sau khi có khí cụ, bạn sẽ đeo liên tục để răng dịch chuyển về vị trí chuẩn. Mới đầu đeo bạn sẽ thấy chưa quen nên thường khó chịu, nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen hơn và cảm nhận được hàm răng có sự đều đặn hơn.

Đối tượng khách hàng nên sử dụng chỉnh nha tháo lắp

Sử dụng chỉ nha tháo lắp để cải thiện tình trạng răng miệng là một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Với những người bệnh là trẻ em hay người lớn đều có thể lựa chọn niềng răng tháo lắp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả niềng tốt nhất, mỗi đối tượng này cần chú ý đến một số nội dung sau:

Niềng răng tháo lắp cho người lớn

Niềng răng tháo lắp ở người lớn đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại niềng răng mắc cài kim loại hay sứ khác. Chúng ta đều biết khi trưởng thành, việc di chuyển thay đổi cấu trúc răng là khó khăn hơn nhiều ở giai đoạn phát triển. Do đó, sử dụng niềng răng thông thường không mang lại hiệu quả tốt. Niềng răng tháo lắp đem lại hiệu quả rõ ràng tối ưu đối với người lớn.

niềng răng không mắc cài người lớn
Sau khi được bác sĩ khám và tư vấn, hoa hậu Ký Duyên đã quyết định lựa chọn niềng răng invisalign trong suốt. Cô chia sẻ: “cảm thấy dễ chịu, không bị đau nhức quá, tiện lợi tháo lắp vệ sinh và cảm thấy tự tin cười dù đeo khay niềng”

Người lớn có tình trạng răng mọc lệch, răng móm không phức tạp khi niềng răng tháo lắp sẽ có thể được khắc phục. Hơn nữa, dụng cụ niềng răng thông thường yêu cầu người bệnh phải đeo niềng trong suốt thời gian chỉnh nha. Gây nên cảm giác khó chịu, bất tiện cho người bệnh. Đặc biệt việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nhưng với niềng răng tháo lắp cho người lớn, bạn dễ dàng tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng. Giúp hàm răng được làm sạch một cách triệt để nhất. Giảm tình trạng sâu răng hay các bệnh lý răng miệng khác.

Với các phương pháp niềng răng thông thường việc mang niềng khiến họ mất tự tin, e ngại với người đối diện. Nhưng chỉnh nha tháo lắp sử dụng khay trong suốt thẩm mỹ an toàn giống y răng thật. Vì thế, nó là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho người bệnh có đặc thù công việc bận rộn. Phải đi tiếp xúc giao tiếp và gặp gỡ nhiều: nhân viên kinh doanh, chuyên viên, giáo viên, nhân viên bán hàng…Với những ưu điểm vô cùng tuyệt vời này thì niềng răng tháo lắp hiện nay đang được người lớn ưa chuộng, sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Niềng răng tháo lắp cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không
Niềng răng trong suốt có thể sử dụng cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp cũng có thể được sử dụng để chỉnh nha cho đối tượng trẻ em. Khi niềng răng cho trẻ bằng phương pháp này, sẽ cải thiện được hầu hết các trường hợp răng hô, răng móm, răng lệch, khấp khểnh…Giúp bé phát âm chính xác hạn chế được tật ngọng, đớt, nghịu. Tuy nhiên, độ tuổi niềng răng ở trẻ cho hiệu quả tốt nhất là từ 8 đến 12 tuổi. Về mặt tâm lý, trẻ em ở ngoài độ tuổi này đã biết cảm nhận về vẻ đẹp tương đối của cơ thể. Nếu bị răng hô, móm hay lệch quá sẽ mặc cảm, xấu hổ. Do đó, cha mẹ cần quan sát sự phát triển hàm răng của bé để chọn đúng thời điểm tốt niềng răng.

Niềng răng invisalign mất bao lâu? Theo các chuyên gia nha khoa, trẻ ở độ tuổi đó việc chỉnh nha sẽ dễ dàng. Bởi xương hàm và răng vĩnh viễn đang trong quá trình phát triển. Các nướu vẫn chưa cứng hoàn toàn, nên việc chỉnh nha giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn ít bị đau nhức. Nhiều trẻ em niềng răng chỉnh nha tháo lắp trong độ tuổi này rút ngắn thời gian điều trị chỉ từ 6 tháng đến 1 năm đã có một hàm răng đẹp. Song song với đó là tiết kiệm được thêm nhiều chi phí niềng răng.

Những lợi ích của việc niềng răng bằng dụng cụ tháo lắp

 • Chi phí thường thấp hơn so với những phương pháp niềng răng khác
 • Quá trình thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian để chuẩn bị
 • Bạn có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng, ăn uống
 • Bạn cũng có đổi sang khí cụ niềng răng khác nếu muốn có kết quả nhanh chóng.
 • Phương pháp đặc biệt thích hợp cho những người ở xa. Thường xuyên phải đi công tác và không có điều kiện đến bác sĩ khám thường xuyên.

Như vậy, nếu nắm được những thông tin và có hiểu biết về phương pháp nắn chỉnh răng trên đây. Bạn đã có thể tự tin đi thực hiện niềng răng tháo lắp, chúc bạn thành công.

Niềng răng tháo lắp mức 1 là gì?

Hiện nay, có 2 loại niềng răng tự tháo lắp: Niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner. Khác với các liệu trình của niềng răng có mắc cài thì liệu trình của niềng răng tự tháo lắp được chia thành 3 mức khác nhau:

Niềng răng tháo lắp mức 1 là gì?
Niềng răng tháo lắp được chia làm các mức 1, mức 2, mức 3. Mỗi mức sẽ áp dụng với các trường hợp răng khác nhau và chi phí sẽ bị thay đổi

Mức 1: là cấp độ thấp nhất trong 3 mức. Nói theo cách dễ hiểu mức 1 là khi răng hô móm, răng thưa,…. của bạn ở mức độ nhẹ. Từ đó, các khớp cắn sẽ đơn giản và dễ được nắn chỉnh về đúng vị trí. Ngoài ra, ở mức này thì thời gian thực hiện liệu trình cũng nhanh hơn. Chi phí sử dụng cũng phù hợp hơn so với khi ở mức 2 và mức 3. Chính nhờ những ưu điểm trên mà niềng răng ở mức 1 rất được ưa chuộng. Đồng thời, niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu cũng trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người.

Mức 2: là cấp độ trung bình nhất trong 3 mức. Cũng giống như mức 1 tuy nhiên chi phí của mức 2 cao hơn một chút.

Mức 3: Là mức có chi phí cao nhất trong 3 mức. Với phương trình trị liệu giống với 2 mức còn lại.

Trước khi sử dụng niềng răng tự tháo lắp thì bạn được thăm khám,nguyên nhân tạo ra hô móm,….. Từ đó thì bác sĩ sẽ đưa ra các quyết định về tình trạng răng của bạn. Cũng như nên dùng niềng răng tự tháo lắp nào là phù hợp. Vậy với loại niềng răng mức 1 giá bao nhiêu là hợp lý cho một quy trình trị liệu niềng răng ?

Giá niềng răng tháo lắp mức 1 bao nhiêu tiền

Câu trả lời cho việc niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu còn dựa trên nhiều yếu tố. Tùy tình trạng răng miệng của từng người, nha sĩ sẽ xem xét và đề nghị mức giá thích hợp. Trong quá trình điều trị thì nếu bạn lựa chọn các mức:  Mức 1 sẽ là khoảng từ 14 cặp khay, mức 2 sẽ là 35 cặp khay. Còn mức 3 sẽ là trên 35 cặp khay. Sau khi kiểm tra tình trạng răng, nha sĩ sẽ giúp bạn chọn mức độ và số khay cần lắp.

Niềng răng tháo lắp mức 1 giá bao nhiêu
Niềng răng tháo lắp mức 1 bằng khay nhựa trong

Chính vì vậy, nếu muốn biết chính xác niềng răng trong suốt mức 1 giá bao nhiêu. Bạn cần phải liên hệ thăm khám với nha sĩ. Sau khi xác định được tình trạng của răng, bạn sẽ được báo giá cụ thể và chi tiết hơn.

Chuyên mục tư vấn “Bạn hỏi bác sĩ nha khoa trả lời”

Bạn đọc hỏi

Chào các bác sĩ. Tôi được biết về phương pháp niềng răng tháo lắp. Nghe nói phương pháp này rất tiện, không phải đeo mắc cài như trước. Không biết niềng răng tháo lắp là gì giá bao tiên tiền? Và niềng răng invisalign ở đâu tốt? Mong các bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Bác sĩ nha khoa trả lời

Chào anh. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha Khoa Phú Hòa xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Niềng răng tháo lắp những năm gần đây đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là phương pháp niềng sử dụng các khay trong suốt để điều chỉnh và định hình răng. Được xem là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại. Người đeo linh hoạt trong việc sử dụng và vệ sinh răng miệng. Quá trình đeo thoải mái không gây ma sát khó chịu hay vướng víu. Hầu hết các tình trạng răng như hô, móm, răng mọc lệch lạc, sai khớp… Đều có thể được điều trị hiệu quả bởi phương pháp này.

Thông thường trong suốt quá trình niềng, 24 – 40 khay niềng sẽ được thay thế liên tục. Nhằm dịch chuyển răng theo từng giai đoạn, đưa răng về vị trí chuẩn và khắc phục những sai lệch về khớp cắn. Các khay niềng được thiết kế bởi các kỹ thuật viên dựa trên phần mềm nha khoa 3D hiện đại. Do được thiết kế theo đặc điểm hàm từng cá nhân nên các khay này có độ tương thích khá cao. Hoàn toàn không gây vướng hay cọ xát làm tổn thương mô mềm.

Niềng răng với khay trong suốt sử dụng chất liệu nhựa cao cấp an toàn cho sức khỏe, có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh

Một đặc tính khác không thể không nhắc đến ở phương pháp này đó là tính thẩm mỹ rất cao. Thay vì các khí cụ (mắc cài, dây cung) kim loại lộ trên cung hàm. Các khay niềng thân thiện và gần như trong suốt sẽ không quá khác biệt giữa việc đeo niềng và không. Chính vì thế hình thức này đặc biệt phù hợp với các đối tượng có yêu cầu công việc thường xuyên phải tiếp xúc với người khác, người nổi tiếng… Dưới đây là một chia sẻ của một khách hàng đã thực hiện niềng răng invisalign. Cùng lắng nghe những cảm nhận của bạn Trang Linh khi lựa chọn niềng trong suốt nhé!

Nổi bất trong số các phương pháp chỉnh nha tháo lắp là Invisalign. Invisalign sử dụng phần mềm 3D Lincheck để trực quan hóa. Từ khâu thăm khám, tái hiện hàm cho đến việc lên phác đồ điều trị, tính toán tạo khay. Và kết quả từng giai đoạn đều được thể hiện trực quan thông qua các phần mềm nha khoa tiên tiến bậc nhất. Invisalign chuẩn Hoa Kỳ cho độ chính xác và cho hiệu quả tốt. Là phương pháp niềng răng tiên tiến, thêm vào đó là những ưu việt mà nó mang lại nên chi phí khá cao rơi vào khoảng 80 đến 90 triệu.

Niềng răng thao lắp mức 1 giá bao nhiêu là hợp lý
Hình ảnh sau khi thực hiện niềng răng tháo lắp Invisalign của khách hàng tại nha khoa quốc tế Phú Hòa được thay đổi hoàn toàn, khách hàng cảm thấy tự tin với diện mạo khuôn mặt khi cười

Niềng răng tháo lắp tại nha khoa quốc tế Phú Hòa được nhiều người nổi tiếng lựa chọn: hoa hậu Ký Duyên, nghệ sĩ Quanh Dũng, ca sĩ và các nghệ sĩ…Cùng xem những tâm sự của hoa hậu Ngọc Hân khi trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại Phú Hòa.

Bài viết về niềng răng tháo lắp trên đây của chuyên gia mong rằng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về phương pháp này. Chúc bạn sẽ có một hàm răng khỏe đẹp như mong muốn. Theo dõi trang để được cung cấp nhiều thông tin bổ tích về chăm sóc răng miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám