Niềng răng Silicon là như thế nào, những ai nên dùng, có mấy loại. Và niềng răng silicon giá bao nhiêu là những câu hỏi mà các khách hàng có nhu cầu chỉnh nha quan tâm. Dưới đây, Nha khoa Phú Hòa sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin đầy đủ về phương pháp chỉnh nha này.

Thế nào là niềng răng Silicon

Niềng răng Silicon hay còn gọi là đeo hàm trainer. Là phương pháp niềng răng với dụng cụ bằng chất liệu Silicon dẻo, không nhiệt. Hoặc bằng polyuretan dành cho trẻ con. Vật liệu có tính đàn hồi cũng như chịu lực cao.

Niềng răng silicon có tính đàn hồi và chịu lực cao.
Niềng răng silicon có tính đàn hồi và chịu lực cao.

Đây là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài, dây thun hay dây cung. Đồng thời, niềng răng bằng silicon được thiết kế theo dáng parabol ôm sát vào hàm răng thật. Niềng răng Silicon có tác dụng sắp xếp và đưa những chiếc răng mọc lệch về đúng vị trí của nó.

Đối tượng sử dụng niềng răng Silicon

Niềng răng bằng Silicon chỉ sử dụng cho trẻ ở độ tuổi thay răng, tức là từ 5-10 tuổi. Nó không chỉ là một phương pháp chỉnh nha cho trẻ nhỏ. Mà còn giúp trẻ phòng ngừa việc răng mọc không đúng cung hàm. Các trường hợp sử dụng niềng răng silicon bao gồm:

– Răng mọc bị chen chúc, bị lệch lạc

– Khớp răng cắn sâu

– Răng thưa và không khít

– Hướng răng lệch ra ngoài hay đẩy vào phía trong.

Với tất cả các trường hợp nêu trên, niềng răng bằng Silicon có tác dụng ổn định cấu trúc của hàm răng. Đồng thời, giúp cho răng của trẻ mọc đều và đẹp hơn.

Ngoài ra, phương pháp niềng răng bằng Silicon còn giúp trẻ bỏ những thói quen xấu. Những thói quen gây hại cho sức khỏe và răng miệng như mút tay, ngậm vú giả, miệng há khi ngủ…

Niềng răng bằng silicon có những loại nào?

Niềng răng bằng chất liệu Silicon hiện có 2 loại: Màu hồng và màu xanh. Mỗi loại có cấu tạo riêng được sử dụng cho các trường hợp khác nhau:

Niềng răng silicon có 2 màu hồng và xanh.
Niềng răng silicon có 2 màu hồng và xanh.

Loại 1: Niềng răng Silicon màu xanh: Được sử dụng cho trẻ trong 1 năm đầu chỉnh nha. Giúp phòng ngừa nhằm đảm bảo các răng cửa mọc đúng hướng và chuẩn khớp cắn.

Loại 2: Niềng răng bằng Silicon màu hồng: Được làm từ chất liệu cứng hơn màu xanh. Chúng được sử dụng để điều chỉnh những chiếc răng mọc sai. Thời gian sử dụng niềng màu hồng khoảng 1 năm hoặc có thể hơn  tùy vào tình trạng răng của trẻ.

Niềng răng silicon giá bao nhiêu?

Niềng răng là một trong những dịch vụ chỉnh nha có nhiều mức giá khác nhau. Trên thị trường hiện nay có chỉnh răng bằng khay nhựa có mức giá đắt nhất. Còn chỉnh nha bằng mắc cài kim loại có mức giá ở tầm trung. Còn chỉnh răng bằng Silicon có mức giá khá dễ chịu, khoảng từ 500.000 đến 1 triệu đồng cho một hàm. Đây là mức giá trung bình của thị trường, mức giá chính xác còn phụ thuộc vào từng trung tâm nha khoa có dịch vụ thăm khám. Cũng như nắn chỉnh răng cho bệnh nhân như thế nào.

Khi mua niềng răng bằng Silicon, các bạn cần lưu ý phương pháp chỉnh nha này tuy đơn giản nhưng cần thiết phải có chỉ định của bác sĩ. Vì sản phẩm có mức giá khá nhẹ nhàng nên chúng không chỉ được bán trong các trung tâm nha khoa mà còn được bán online rất nhiều. Nhiều bậc phụ huynh thấy tự mua để đeo cho con sẽ tiết kiệm nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi chỉ có bác sĩ mới hiểu và có phác đồ chỉnh nha và biết khi nào trẻ nên đeo.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha bằng silicon

Chỉnh nha bằng phương pháp silicon có chi phí khá phải chăng giúp trẻ định hình răng ngay khi còn nhỏ. Để tránh tốn kém và mất nhiều thời gian về sau. Phương pháp chỉnh  nha này đem lại nhiều ưu điểm:

  • Giúp nắn chỉnh răng theo đúng các khớp cắn, mọc đúng hướng, đều đặn, chỉnh hàm đúng theo mẫu để các răng vĩnh viễn mọc đẹp và ổn định hơn.
  • Giúp trẻ từ bỏ thói quen xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.
  • Giảm thiểu đau đớn, vướng cộm do silicon có độ dẻo.

Tuy nhiên, niềng răng bằng silicon không hiệu quả với trẻ trên 10 tuổi và người trưởng thành. Bởi ở độ tuổi trên 10, răng và hàm thường đã cố định hoàn toàn nên khó có thể mang lại hiệu quả. (Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng cho trẻ tại đây: Chi phí niềng răng cho trẻ em.)

Phương pháp này chỉ phù hợp với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.
Phương pháp này chỉ phù hợp với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.

Kết luận

Vậy, phương pháp chỉnh nha nào phù hợp với người trưởng thành? Đối với răng người lớn nên sử dụng các phương pháp niềng răng mắc cài hoặc Invisalign. Đây là những phương pháp có chi phí cao hơn, thời gian lâu hơn Silicon nhưng hiệu quả. Bên cạnh đó, niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiệu quả cao và nhanh nhất. Tuy nhiên, chi phí cho khay niềng Invisalign hơi đắt đỏ.

Trên đây là những thông tin cần biết về phương pháp chỉnh nha bằng Silicon. Cũng như niềng răng Silicon giá bao nhiêu. Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương pháp chỉnh nha khác tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa, mời bạn truy cập vào website: nhakhoaquoctephuhoa.vn. Hoặc liên hệ hotline: 0962.091.936 để được tư vấn cũng như đặt lịch khám nhanh và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám