Niềng răng MTA là biện pháp chỉnh sửa răng tương đối mới hiện nay. Và nhiều người vẫn chưa thật sự biết về phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu về MTA qua bài viết ngay sau đây của Nha khoa Quốc tế Phú Hòa. 

Niềng răng MTA là gì?

MTA là viết tắt của cụm từ Mini Tube Appliance – thiết bị chỉnh răng có hình dạng như những chiếc ống nhỏ. Tác dụng lực đưa răng sai lệch về vị trí đúng. Vai trò của những chiếc ống nhỏ này tương tự như hệ thống mắc cài trong niềng răng mắc cài.

MTA là gì
Niềng răng MTA

Cho đến hiện nay, số lượng nha khoa áp dụng Mini Tube Appliance vẫn còn tương đối nhỏ. Vậy thật sự phương pháp này có tốt hơn các loại niềng răng thông thường khác hay không?

Niềng răng MTA có hiệu quả hơn các phương pháp niềng răng khác?

Trên thực tế MTA được đánh giá khá cao về độ thẩm mỹ. Vì nó sử dụng khung niềng hình ống nhỏ, mảnh. Nên khó lộ ra khi giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, Mini Tube Appliance cũng có thể giúp người dùng giảm cảm giác khó chịu khi đeo niềng. Tuy nhiên hiệu quả của biện pháp này không được đánh giá cao bằng niềng mắc cài.

Mặc dù ít được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, gây nên cảm giác khó chịu khi sử dụng. Nhưng hệ thống mắc cài và dây cung chỉnh nha của niềng răng truyền thống tác dụng lực đồng đều và ổn định hơn. Nó chắc chắn và có thể đảm bảo hạn chế được tối đa biến chứng có thể xảy ra. Niềng răng truyền thống có thể đảm bảo điều trị được hầu hết các trường hợp sai lệch răng hô, khớp cắn ngược, răng khểnh….Từ mức độ nhẹ, trung bình đến khó. Trong khi đó, MTA chưa chắc đã làm được điều này.

Khách hàng mắc cài
Khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp đúng chuẩn sau khi niềng răng mắc cài tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Mặt khác, nếu so sánh với Invisalign, thì tính thẩm mỹ của MTA không được đánh giá cao bằng. Chưa kể đến mức độ an toàn từ chất liệu, quy trình sản xuất của Invisalign đảm bảo hơn niềng MTA rất nhiều. Do Invisalign được sản xuất tại Hoa Kỳ, còn MTA được sản xuất tại Việt Nam.

Niềng răng MTA khách hàng niềng Invi
Các khách hàng đã thực hiện niềng răng Invisalign tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Nên niềng răng MTA hay niềng răng mắc cài sứ tự buộc?

Đặc điểm

Niềng răng MTA

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

 • Thiết kế
Hình ống nhỏ, thanh, mảnh. Khó nhận biết, ít gây khó chịu. Mắc cài nhỏ gọn, có màu sắc tương tự màu răng thật. Không cần sử dụng thun buộc. Nên đảm bảo thẩm mỹ và không gây cảm giác khó chịu cho người dùng.
 • Cơ chế hoạt động
Giống như mắc cài truyền thống. Hệ thống nắp trượt sử dụng công nghệ thông minh, cho hiệu quả bám dính tốt. Tác dụng lực đều, ổn định và phù hợp với từng trường hợp sai lệch cụ thể.
 • Trường hợp sai lệch áp dụng
Áp dụng cho trường hợp răng sai lệch ở mức độ dễ và trung bình Có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp sai lệch. Từ dễ, trung bình đến khó
 • Khả năng bung tuột mắc cài
Có thể xảy ra bất cứ khi nào Ít xảy ra do cấu tạo và sự liên kết đặc biệt của mắc cài.
 • Thời gian đeo
Ngắn hơn so với niềng răng truyền thống. Tiết kiệm và rút ngắn từ 1 đến 2 tháng so với niềng răng mắc cài kim loại thông thường
 • Hiệu quả niềng trên thực tế
Được đánh giá ở mức trung bình Được đánh giá cao. Đem lại hàm răng đều đẹp đúng chuẩn.
 • Quá trình vệ sinh
Tương đối dễ dàng, nhanh chóng Tiện lợi, dễ dàng vệ sinh.

Kết luận: Dựa vào bảng so sánh chi tiết trên đây thì có thể thấy vì sao số ca niềng răng áp dụng MTA lại ít hơn nhiều so với số ca niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Tuy nhiên để đưa ra quyết định sẽ áp dụng phương pháp nào để điều trị khiếm khuyết về răng thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám tại các cở sở y tế uy tín.

Niềng răng uy tín, an toàn, tin cậy tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết chọn lựa biện pháp niềng răng nào an toàn và phù hợp nhất cho mình. Thì Nha khoa Quốc tế Phú Hòa sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bởi chúng tôi có:

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng

Là một trong những trung tâm nha khoa uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội. Nên Nha khoa Quốc tế Phú Hòa tự tin về đội ngũ y bác sĩ của mình. Tại nha khoa có 2 bác sĩ nhận giải thưởng của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ. Đó là Tiến sĩ – Bác sĩ Phú Hòa và Thạc sĩ – Bác sĩ Dương Thu Trang. Trong đó Tiến sĩ – Bác sĩ Phú Hòa là người đầu tiên tại Việt Nam nhận giải thưởng Kim Cương. Và là người duy nhất tại Việt Nam đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp. Chính vì vậy khi đến niềng răng tại đây, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về kết quả điều trị của mình.

Niềng răng MTA nha khoa uy tín
Tiến sĩ – Bác sĩ Phú Hòa là người đầu tiên tại Việt Nam nhận giải thưởng Kim cương của Hiệp hội Invisalign Hoa Kỳ

Hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo cho kết quả thăm khám chính xác

Kết quả thăm khám ban đầu ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch điều trị của bệnh nhân. Cũng như chi phí điều trị chi tiết. Tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa toàn bộ máy móc, trang thiết bị đều đảm bảo hiện đại và tiên tiến. Cho kết quả thăm khám chính xác, hỗ trợ quá trình điều trị sau này. Bạn cũng không lo sợ tình trạng đau lăng, chăm sóc khó khăn dẫn đến tình trạng giảm cân khi niềng.

Phòng khám đảm bảo vô trùng 100%

Hiện nay, các phòng khám nha khoa mọc lên như nấm. Nên quá trình vô trùng, đảm bảo vệ sinh rất khó được đảm bảo. Cũng có nhiều trường hợp, bệnh nhân gặp phải biến chứng rất nặng sau khi niềng răng tại cơ sở không đảm bảo vô trùng. Như nhổ răng để niềng, bị nhiễm trùng ổ răng sau đó gây ra tình trạng nhiễm trùng máu. Gây nguy hiểm đến tính mạng chẳng hạn.

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa đảm bảo 100% phòng khám đạt đủ tiêu chuẩn vô trùng, tiêu chuẩn y tế. Nên bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi đến niềng răng tại đây.

Ngoài ra, chúng tôi còn là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng của nhiều người nổi tiếng. Bao gồm cả Hoa hậu, Á hậu, diễn viên, ca sĩ, người mẫu,… Như Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, siêu mẫu Minh Triệu….

Niềng răng MTA hoa hậu
Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thụy Vân niềng răng Invisalign tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi về niềng răng MTA, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Để biết tình trạng răng miệng của mình nên thực hiện phương pháp chỉnh răng nào. Hãy gọi ngay đến Hotline: 0962.091.936 hoặc gửi tin nhắn qua chatbox của Nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Để nhận những tư vấn chuyên sâu của bác sĩ chuyên khoa, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám