Ngày nay có khá nhiều những lựa chọn cho bệnh nhân chỉnh nha để có được cho mình một hàm răng đều, một nụ cười đẹp và tự tin. Một trong những lựa chọn đang ngày chiếm được sự tin tưởng của nhiều người đó là niềng răng mắc cài tự buộc. Những chính xác thì niềng răng mắc cài tự đóng là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hay vì sao loại niềng răng này lại đang được nhiều người lựa chọn đến vậy?

mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Trong tất cả các cách, niềng răng loại nào tốt nhất cho người bị các khiếm khuyết về răng miệng. Đối với niềng răng mắc cài thì niềng răng tự buộc là một trong những phương thức ưu việt. Phương pháp này được nhiều khách hàng chỉnh nha lựa chọn nhiều nhất. Có thể kể đến một vài những ưu điểm của hình thức niềng răng này như:

Trong nhiều năm, niềng răng truyền thống với mắc cài, dây cung và dây buộc dường như là sự lựa chọn duy nhất để có được một hàm răng đều, đẹp. Với niềng răng truyền thống, các mắc cài được gắn vào bề mặt răng, dây cung được cố định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tương đồng với niềng răng thường. Cũng như hệ thống các mắc cài và dây cung. Tuy nhiên thay vì sử dụng dây thun để kéo giữ dây cung. Niềng tự buộc sử dụng một thanh trượt đặc biệt có cấu tạo như một cửa sổ thông minh. Nó có thể đóng mở dễ dàng được đưa vào sử dụng để thay thế cho dây buộc cổ điển.

Điều này giúp hạn chế sự ma sát, không còn cảm giác thít chặt làm người đeo khó chịu. Dây cung gắn với mắc cài bằng chốt tự động gắn trên mắc cài nên mới gọi là niềng răng mắc cài tự buộc. Chỉ khác với mắc cài thường bởi cơ chế kết nối với dây cung. Nên niềng răng mắc cài tự đóng cơ bản cũng có các phương pháp như mắc cài thường

  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc
  • Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt tự buộc
  • Niềng răng mắc cài 3M UGSL tự buộc
  • Niềng răng mắc cài mặt trong tự buộc

mắc cài tự buộcCác mắc cài thông minh thay thế dây thun truyền thống giúp mang lại nụ cười tự tin

Bệnh nhân chỉnh nha sử dụng loại niềng răng tự buộc thường có thời gian điều trị nhanh hơn. Từ đó số lần tái khám để điều chỉnh ít hơn so với trường hợp tương tự dùng mắc cài truyền thống.

Thời gian điều trị ở đây sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân. Dựa trên việc xác định chính xác tình trạng của răng và sự phản ứng của khoang miệng với phương pháp điều trị. Nhìn chung, trong cùng một trường hợp có tình trạng răng. Khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng tự buộc sẽ có thời gian điều trị nhanh hơn hẳn so với sử dụng mắc truyền thống. Các dây cung ở mắc cài tự buộc cũng sẽ “nhẹ nhàng” hơn trong suốt quá trình hướng dẫn răng về đúng vị trí dưới một tác động lực phù hợp.

Lợi ích vượt trội của mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc tạo ra ít lực ma sát khi điều chuyển răng. Nhờ đó giúp cho việc điều trị thoải mái hơn với bệnh nhân. Loại niềng này không cần đến dây buộc. Do đó sẽ không cần có những buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây khó chịu. Công nghệ trượt của mắc cài tự buộc cho phép răng di chuyển một cách “tự do” hơn. Tự do ở đây có nghĩa là sự dễ chịu trong cảm nhận khi răng di chuyển vị trí. Nhưng không mất đi sự hiệu quả mà phác đồ đề ra.

Bệnh nhân ưa chuộng dạng mắc cài tự buộc còn bởi nó mang lại cảm giác khi nhìn vào là tương đối gọn gàng. Mắc cài truyền thống mặc dù được cải thiện về chất liệu nhưng vẫn mang đến cảm giác “cồng kềnh”. Sử dụng chỉnh răng mọc lệch cho bé chuẩn, không làm cho trẻ sợ hãi hay.

Tính hiệu quả khi lắp đặt.

Với cơ chế khung trượt đóng mở dễ dàng. Phương pháp này  tạo điều kiện khi lắp đặt và tiết kiệm thời gian của bệnh nhân khi chỉnh nha. Những mắc cài tự buộc với những “ô cửa” dễ dàng đóng mở cho phép nha sĩ có thể tiến hành lắp đặt và chỉnh nha nhanh chóng. Đồng thời nó cũng hiệu quả hơn nhiều so với việc phải lắp các elastics để cố định dây cung trong mắc cài như phương pháp cũ. Bệnh nhân chỉnh nha nhờ đó cũng tiết kiệm được thời gian của mình.

Giảm lực ma sát lên bề mặt răng.

Nghiên cứu và thực tế cho thấy niềng răng tự buộc giúp giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài. Từ đó, lực ép tác động để di chuyển răng sẽ được phân bổ nhiều hơn. Điều này làm giảm sự khó chịu của bệnh nhân trong quá trình đeo và điều chỉnh. Một lưu ý đó là nó làm giảm bớt tối đa cảm giác đau chứ không có khả năng loại bỏ hoàn toàn cơn đau. Nhờ đó việc đeo niềng của người bệnh cũng dễ chịu hơn hẳn.

Thời gian chỉnh nha

Với mắc cài tự buộc, thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn lại từ 1-2 tháng (tương quan với niềng răng truyền thống ở cùng một trường hợp). Đồng thời việc làm vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn, giảm mảng bám tích tụ. Đây là điều rất dễ gặp phải khi đeo niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng dây buộc elastic.

Nghiên cứu chỉ ra niềng răng mắc cài tự buộc có thể rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào độ phức tạp của tình trạng răng cũng như đặc điểm cấu tạo hàm của từng người. Có bệnh nhân phải nhổ răng thừa sau đó mới niềng được. Vì thế, nhổ răng bao lâu thì niềng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Phương pháp này còn cho thấy khả năng cải thiện sự hài hòa và cân bằng của khuôn mặt. Điều mà niềng răng truyền thống không thể làm. Với loại niềng răng này, các nha sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh. Nhờ đó giúp cho nụ cười cân bằng, tươi tắn mà không cần đến dây elastics hay các bộ phận phụ trợ nào khác. Cải thiện nụ cười, bù đắp những thiếu sót của cơ mặt là ưu thế lớn của niềng răng loại này.

Với những người lớn tuổi. Sau quá trình sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng thường nhận thấy rằng nụ cười của họ không chỉ cân bằng với hàm răng đều đặn.  Mà khóe miệng còn rộng hơn, nét cười theo đó cũng thêm tươi tắn.

mắc cài kim loại thườngLấy lại nụ cười cân đối hài hòa với niềng răng mắc cài tự đóng

Các mắc cài trong niềng răng mắc cài tự buộc đều được tính toán cẩn thận về kích cỡ trước khi lắp đặt sao cho phù hợp với đặc điểm răng của người đeo. Đây là điều cần thiết để hỗ trợ mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bệnh nhân chỉnh nha trong suốt quá trình sử dụng nẹp. Thời gian chỉnh nha tương đối dài (1-2 năm) do đó việc tính toán cẩn trọng và cảm giác thoải mái khi đeo là điều cần thiết. Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, điển hình 10 ca trước và sau khi niềng răng đã có sự thay đổi rõ rệt.

Khả năng vệ sinh răng miệng trong quá trình đeo

Một trong những phiền toái của niềng răng truyền thống đó là việc vệ sinh chăm sóc hàm răng. Điều này xuất phát từ việc, thực phẩm dễ mắc vào những elastics dùng để cố định dây cung trong mắc cài. Đây là môi trường hoàn hảo để các mảng bám xuất hiện và hoành hành trên răng. Mắc cài tự buộc không sử dụng những dây elastics này. Chính vì thế không cần phải quá tỉ mẩn trong vệ sinh răng. Bên cạnh đó việc dùng chỉ nha khoa sẽ giúp cho răng được vệ sinh sạch hơn. Việc này góp phần tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình chỉnh nha.

quy trình niềng răng mắc cài kim loại
Hiệu quả sau khi niềng răng mắc cài tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Nếu như trước đây việc sử dụng mắc cài kim loại thường. Các dây elastics buộc cố định giữ dây cung sẽ  dễ phát sinh những vấn đề liên quan đến vệ sinh răng miệng. Đây là môi trường lý tưởng cho mảng bám phát triển. Lâu ngày tích tụ những vết ố rất mất thẩm mỹ, nặng hơn có thể gây viêm nhiễm vùng lợi cận kề.

Những vấn đề như vậy càng khiến người bệnh khó chịu và thêm tốn kém chi phí để khắc phục. Mắc cài tự đóng không sử dụng những dây thun này. Do đó việc vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Bàn chải với sợi mảnh hay bàn chải răng chuyên dụng dành cho người niềng răng sẽ dễ dàng luồn lách vào các kẽ răng, mắc cài. Việc này sẽ  loại bỏ thực phẩm còn vướng lại đồng thời không gây tổn thương vùng nướu một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể xem thêm cơ chế 3D của mắc cài tự đóng qua video sau:

Cách gắn mắc cài chỉnh nha tự buộc

Mắc cài chỉnh nha được gắn chính xác sẽ giúp phát huy tác dụng tối đa. Đồng thời đảm bảo cơ sinh học trong hàm răng và tăng tính ổn định sau khi chỉnh nha.

Nhược điểm tồn tại của mắc cài tự buộc

Giá cao hơn

Điều này hoàn toàn không có gì quá ngạc nhiên bởi hệ thống mắc cài tự buộc với những tiến bộ vượt trội hơn hẳn mắc cài truyền thống.

Không hoàn toàn trong suốt

Mặc dù niềng răng tự đóng có sử dụng được với mắc cài sứ trong suốt. Tuy nhiên, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn có thể dễ bị nhìn thấy.

Cảm giác khó chịu thời gian đầu. Mặc dù toàn bộ quá trình đeo nẹp khá thoải mái. Nhưng với đa số bệnh nhân thời gian đầu sẽ không tránh khỏi cảm giác khó chịu khi đeo. Cảm giác này có thể kéo dài trong vài ngày tới một tuần.

Có một thực tế rằng, niềng răng mắc cài tự buộc những năm gần đây đã trở nên khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, niềng răng tự đóng chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được thực hiện bởi nha sĩ có tay nghề cao. Cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Công nghệ niềng răng mắc cài tự buộc tiêu chuẩn Mỹ ở Nha Khoa Phú Hòa sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề như: móm, hô, vẩu, răng xô lệch, chen chúc, sai khớp cắn.… giúp bạn lấy lại sự tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Khi bạn cần tư vấn, liên hệ ngay với các nha sĩ của Phú Hòa để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Giá của niềng răng mắc cài tự buộc?

Cơ địa và tình trạng răng miệng của mỗi người là không giống nhau. Ở trường hợp của bạn, răng hơi móm. Tuy nhiên, móm răng cũng có nhiều mức độ. Có người chỉ dừng lại ở mức răng mọc hơi ngả vào phía trong nhưng cũng có người cũng ở trường hợp này nhưng lại xuất hiện một hay nhiều răng mọc ngầm, mọc xô lấn… Tùy thuộc vào từng tình trạng và độ phức tạp, giá thành theo đó cũng khác nhau. Với trường hợp của Thu. Để hiểu rõ hơn thực trạng hàm của mình và chi phí cho việc niềng mắc cài tự buộc. Bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám nhé.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một mức giá áng chừng cho niềng răng mắc cài kim loại tự buộc khoảng 40 triệu/ 2 hàm. Tức là phương pháp này đắt hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống khoảng 10 triệu đồng.

Như vậy, bạn có thể áng chừng niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu rồi. Với mức kinh phí này, bạn có sẵn sàng lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi và các bạn đọc khác quan điểm của bạn nhé.

Tại sao niềng răng mắc cài tự buộc đắt hơn niềng răng mắc cài truyền thống?

Giá của niềng răng mắc cài tự buộc đắt hơn niềng răng mắc cài truyền thống là điều rất dễ hiểu. Bởi vì hệ thống mắc cài đã có những cải tiến vượt trội về công nghệ. Và đương nhiên, giá thành được đo trên công nghệ rồi.

Ngoài ra, giá niềng răng mắc cài tự buộc đắt hơn niềng răng mắc cài truyền thống. Do nó có nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, khả năng vệ sinh, giảm thiểu sự đau đớn, hiệu quả niềng răng vượt trội…

Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí nắn chỉnh răng mới nhất

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận, giá thành là một trong những yếu tố quan trọng khi ta quyết định lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ. Chất lượng cùng mức giá phù hợp và tương xứng sẽ luôn được đánh giá cao. Theo đó, chi phí cho niềng răng chỉnh nha cũng là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám