Mắc cài pha lê và mắc cài sứ, loại nào tốt hơn tốt hơn? Giá niềng loại nào đắt hơn? Đơn vị nha khoa nào niềng răng uy tín chất lượng an toàn. Tất cả sẽ được chuyên gia giải đáp ngay dưới bài viết dưới đây. 

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là hình thức niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao. Nó sử dụng bộ niềng gồm mắc cài, dây cung chạy qua rãnh mắc cài để tạo lực liên kết. Có 2 dạng niềng răng mắc cài pha lê:

nieng-rang-mac-cai-pha-le-voi-mac-cai-su-1
Niềng răng mắc cài pha lê
 • Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt truyền thống
 • Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt tự buộc

Theo đánh giá nhiều chuyên gia, chỉnh nha mắc cài pha lê trong suốt tự buộc có nhiều ưu việt hơn. Bởi cơ chế tự động đóng mở của mắc cài giúp giảm lực ma sát dây cung. Do đó răng di chuyển không có giảm giác đau. Các mắc cài pha lê được thiết kế gọn gàng và phẳng. Tuy nhiên, vẫn đem lại nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt cho người bệnh.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

nieng-rang-mac-cai-pha-le-voi-mac-cai-su-1
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, mang lại tính thẩm mỹ cao và tính thuận tiện trong suốt quá trình. Phương pháp này rút ngắn thời gian bởi niềng giúp di chuyển răng về vị trí nhanh chóng. Áp dụng được với những ca khó, trường hợp răng lệch lạc sai khớp cắn. Vật liệu sứ đồng màu giúp tăng tính thẩm mỹ với bảng màu sứ đá dạng có thể chọn màu theo sở thích. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối bạn nên chọn màu đồng màu với màu răng.

Một số phương pháp niềng răng sứ phổ biến:

 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Mắc cài sứ tự cố định với dây cung bới các chốt tự động trên mắc cài.
 • Niềng răng mắc cài sứ thường: Mắc cài sứ cố định với hệ thống dây cung bởi thun buộc.
 • Niềng răng mắc cài sứ 3M: Sử dụng mắc cài tiên tiến hơn mắc cài sứ tự buộc.

So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Điểm giống nhau

Dù tên gọi giữa mắc cài pha lê và mắc cài sứ có khác nhau, nhưng giữa chúng vẫn có những điểm chung nhất định. Vậy 2 loại niềng răng mắc cài pha lê, mắc cài sứ giống nhau ở đặc điểm nào?

 • Đều có hệ thống mắc cài dây thun, hiệu quả niềng răng phát huy tối đa công dụng như với niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong và niềng trong suốt.
 • Thích hợp với nhiều trường hợp răng vẩu, răng chìa, hô, lệch lạc, khấp khểnh. Đem lại hiệu quả khi niềng trong mỗi trường hợp.

Điểm khác nhau

Đặc điểm Niềng răng mắc cài pha lê Niềng răng mắc cài sứ
Độ bền Dễ vỡ hơn Cứng chắc, khó vỡ khi bị va đập
Tính thẩm mỹ Pha lê trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao. Nhìn không dễ phát hiện là niềng răng Sứ trùng màu với màu răng, khó nhận biết. Độ đẹp kém pha lê
Hiệu quả niềng Lực kéo yếu nên cho hiệu quả lâu Lực siết giữa các dây thun lạnh. Hiệu quả niềng nhanh
Khả năng tiện lợi Mắc cài làm to, gây khó chịu. Vướng víu trong sinh hoạt Thiết kế góc cạnh, đem lại sự thoải mái trong sinh hoạt. Tự tin cười nói giao tiếp
Mức chi phí Dao động từ 40 đến 45 triệu Dao động từ 45 đến 55 triệu

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài pha lê – phương pháp nào hiệu quả hơn?

nieng-rang-mac-cai-pha-le-voi-mac-cai-su-1

Niềng răng mắc cài pha lê được yêu thích bởi hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chuyên gia khuyên bạn nên chọn loại  mắc cài sứ thay vì pha lê. Bởi mắc cài pha lê đem lại hiệu quả chỉnh hình sau chỉnh nha hiệu quả nhanh và đẹp. Ngoài ra, mắc cài sứ còn cứng nhắc khó bị vỡ khi va đập. Chính vì thế, lực kéo của mắc cài sứ siết mạnh đem lại hiệu quả cao. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng mắc cài sứ để niềng răng.

So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ về giá?

nieng-rang-chinh-nha-1
Hiệu quả giữa niềng răng mắc cài pha lê với mắc cài sứ

Chi phí niềng răng mắc cài sứ và mắc cài pha lê sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên phương diện chuyên gia nha khoa, dựa trên những đánh giá qua nhiều ca chỉnh nha. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có giá đắt hơn mắc cài pha lê. Điều này không hề sai. Bởi hiệu quả chỉnh nha của mắc cài sứ đem lại tốt hơn mắc cài pha lê. Cùng thời gian chỉnh nha được rút ngắn hơn với niềng mắc cài pha lê. Tuy nhiên, để được đưa ra những kết luận chính xác về chi phí niềng răng. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa thăm khám để được báo giá chi tiết nhất.

Đơn vị niềng răng chỉnh nha uy tín an toàn tại Hà Nội

Địa điểm nha khoa  uy tín chất lượng là điều nhiều khách hàng quan tâm. Bởi có rất nhiều cơ sở nha khoa hiện nay quảng cáo rất hay rất hấp dẫn. Đến lúc thực hiện dịch vụ thì không giống thực tế. Vì thế, chuyên gia xin giới thiệu cho bạn một địa điểm uy tín hàng đầu Hà Nội. Đó chính là nha khoa quốc tế Phú Hòa.

nieng-rang-an-toan-1
Nha khoa quốc tế Phú Hòa đơn vị chỉnh nha uy tín chất lượng

Nha khoa quốc tế Phú Hòa được thành lập từ năm 2005, đã xây dựng được thương hiệu mạnh trong ngành. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm về chăm sóc răng miệng đều tụ hội tại đây. Nơi đây, được xây dựng là lắp đặt các trang thiết bị hiện đại tiên tiến. Đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ và sự an toàn. Đảm bảo khả năng chính xác nhất cho người bệnh. Nha khoa Phú Hòa cũng được rất nhiều Reviewer là người mẫu, hoa hậu, ca sĩ…đánh giá cao.

Khi người bệnh phân vân, có sự so sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ, đến đây sẽ được giải quyết nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn sẽ được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Cùng chi phí điều trị phù hợp với hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều chính sách bảo hành và chương trình quà tặng hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng lựa chọn nha khoa quốc tế Phú Hòa là địa điểm chỉnh nha đem lại hàm răng đều đặn cho mình chưa.

Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ loại nào tốt hơn?
Một số khách hàng thực hiện niềng răng mắc cài tại nha khoa quốc tế Phú Hòa đạt được kết quả mỹ mãn

Hãy đến ngay với chúng tôi để được khám, tư vấn và chia sẻ các kiến thức răng miệng. Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ ở đây đều có với mức chi phí tốt nhất. Đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ không hề hối hận bởi sẽ được sở hữu một hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười luôn tỏa sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám