Phương pháp chỉnh nha bằng niềng có khả năng làm thay đổi vẻ ngoài của bạn hay không? Hãy cùng nha khoa quốc tế Phú Hòa phân tích và xem kết quả niềng thực tế. Từ đó, giải đáp thắc mắc “Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?” nhé! 

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Nguyên lý của niềng răng là nắn chỉnh dây cung và dùng lực để siết kéo các răng về đúng vị trí cung hàm thông qua các mắc cài. Niềng răng sắp xếp cho răng đều đẹp và đúng khớp cắn. Theo đó, không chỉ các răng được đưa về đúng vị trí mà cả các 2 hàm cũng được kéo chỉnh về đúng khuôn hàm chuẩn.

Niềng răng thay đổi phần nào của khuôn mặt?

Trên khuôn mặt, có nhiều bộ phận như: tai, mũi, miệng, hàm,…. Một gương mặt đẹp, hài hòa là khi các bộ phận này được cấu tạo đúng vị trí. Vì vậy nên nếu có những bộ phận nằm lệch lạc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vẻ bề ngoài của bệnh nhân.

Phần xương hàm là một trong những bộ phận kiến tạo nên tỷ lệ của khuôn mặt. Phần dưới của khuôn mặt được định hình chủ yếu bởi xương hàm. Khi xương hàm bị lệch, đồng nghĩa với việc 2 hàm răng cũng đang bị lệch khớp cắn. Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng nói chung.

Chính vì thế, niềng răng không chỉ là để niềng lại các răng lệch lại, tìm lại nụ cười duyên dáng. Đồng thời điều trị dứt điểm các vấn đề về răng do lệch khớp cắn gây ra. Niềng răng còn giúp điều chỉnh tỷ lệ khuôn mặt, mang đến cho bạn một ngoại hình hoàn thiện hơn, giúp bạn tự tin hơn trước mọi người.

Niềng răng thay đổi khuôn mặt

Gương mặt thay đổi thế nào sau khi niềng răng?

Để biết được một người có xương hàm chuẩn hay không, người ta thường đánh giá dựa trên góc nghiêng của người đó. Cụ thể, bạn có thể đánh giá dựa trên các điểm sau:

  • Nếu người đó có miệng rộng tương đương với hàm thì có nghĩa là xương hàm của người đó đang bị rộng.
  • Trường hợp khác, khi người bệnh có răng bị hô, vẩu. Răng và hàm có xu hướng hơi đưa ra ngoài. Thì môi của họ sẽ bị đưa về trước. Nếu hàm trên bị hô, thì môi trên sẽ chìa ra ngoài nhiều hơn so với môi dưới.
  • Đổi lại nếu hàm dưới bị đưa ra nhiều hơn thì cằm và môi dưới người bệnh cũng bị đưa ra nhiều hơn, so với môi trên. Hoặc các răng hàm trên có xu hướng mọc hướng vào bên trong.  Trường hợp này được gọi là quặp.

Trong quá trình niềng, các bác sĩ sẽ tính toàn và sử dụng lực để tác động lên không chỉ răng mà còn là cả hàm. Để đưa chúng về khuôn hàm chuẩn xác, các vấn đề về sai khớp cắn cũng được giải quyết. Tái tạo lại góc nghiêng đẹp, đạt chuẩn “tỷ lệ vàng” cho người bệnh.

Niềng mắc cài 3
Khuôn mặt trở nên hài hòa hơn sau khi niềng răng

Niềng răng thay đổi cuộc đời

Một gương mặt đẹp và nụ cười tươi tắn có khả năng đem lại nhiều cơ hội đến cho con người. Cùng đến với những trường hợp bệnh nhân thực tế đã từng điều trị răng khấp khểnh tại nha khoa quốc tế Phú Hòa. Để xem trước và sau khi niềng răng, diện mạo của họ đã thay đổi nhiều như thế nào nhé!

Niềng răng giúp mặt thon gọn như các hoa hậu, người mẫu

Câu chuyện niềng răng của người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân

Nha khoa quốc tế Phú Hòa vinh dự trở thành địa chỉ thăm khám răng miệng của nhiều ngôi sao lớn trong giới giải trí. Một trong số đó không thể không kể đến Hoa hậu – Người đẹp Ngọc Hân, người đã đồng hành và tiếp sức rất nhiều trong nhiều chương trình sự kiện của nha khoa Phú Hòa. Đồng thời cũng là một bệnh nhân chữa trị răng mọc lệch sử dụng phương pháp khay niềng trong suốt Invisalign tại nha khoa quốc tế Phú Hòa.

Invis Ngọc Hân
Hoa hậu Ngọc Hân sau khi niềng răng

Tình trạng răng Ngọc Hân trong quá khứ

Bất ngờ trở thành Hoa hậu Việt Nam 2010, Ngọc Hân trở thành tâm điểm chú ý lúc bấy giờ. Sở hữu ngoại hình đáng mơ ước cùng sự thông minh, nhanh nhạy. Ngọc Hân đã trở thành hình tượng đáng mơ ước của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên, nụ cười của Ngọc Hân vẫn chưa thực sự được hoàn thiện. Bởi tình trạng của Ngọc Hân có hiện tượng hô nhẹ, 2 răng cửa hơi chạy ra bên ngoài so với các răng khác ở hàm trên.

Đó là lý do tại sao trong quá khứ, Ngọc Hân luôn xuất hiện với nụ cười mỉm, hay cười chúm chím. Cảm giác như không thoải mái, thanh thoát. Để lại nhiều bình luận trái chiều về vẻ đẹp ngoại hình của cô.

Giải pháp điều trị mà người đẹp lựa chọn

Đó là lý do tại sao người đẹp đã quyết định tìm đến nha khoa Phú Hòa. Và quyết định lựa chọn thực hiện phương pháp niềng răng Invisalign. Vừa hỗ trợ điều trị răng lệch lạc, vừa không làm ảnh hưởng đến các hoạt động sự kiện mà Ngọc Hân phải tham gia.

Chính người đẹp cũng đã chia sẻ rằng: “Lựa chọn niềng răng invisalign là một quyết định vô cùng tuyệt vời. Phải biết ơn đến các bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa. Mình thấy việc sử dụng niềng trong suốt này giúp mình cảm thấy luôn tự tin cười nói với mọi người. Khi đi dự tiệc tùng, đi talkshow hay đi hay bất kỳ lúc nào hiện diện trước công chúng.”

Dưới đây là những chia sẻ của Hoa hậu Ngọc Hân sau khi trải nghiệm dịch vụ niềng răng Invisalign tại nha khoa quốc tế Phú Hòa:

Niềng răng điều trị khớp cắn (ngược, chìa hô, hở, khểnh, lệch lạc)

Ngoài Hoa hậu Ngọc Hân, nha khoa quốc tế Phú Hòa đã thực hiện rất nhiều ca niềng răng khác. Từ đơn giản đến phức tạp, chúng tôi có thể điều trị răng lệch lạc bằng đa dạng các phương pháp niềng khác nhau.

Dưới đây là hình ảnh của các trường hợp ca bệnh điều trị bằng cả phương pháp niềng răng mắc và niềng răng trong suốt Invisalign.

Anh Nam niềng răng mắc cài điều trị răng mọc lệch

Trước khi tới khám tại nha khoa Phú Hòa, anh Nam có vẻ ngoài khá điển trai. Nhưng tỷ lệ khuôn mặt không hài hòa và nụ cười không tươi tắn. Do Nam xuất hiện tình trạng răng mọc lệch, 2 răng cửa mọc lệch cánh bướm vào phía trong. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ nụ cười cũng như khớp cắn.

niềng răng làm thay đổi khuôn mặt
Anh Nam niềng răng mắc cài điều trị răng mọc lệch

Sau khi niềng, khuôn mặt của Nam đã hài hòa hơn về tổng thể. Khuôn mặt trở nên cân đối hơn, cằm thon và gọn hơn. Nụ cười cũng tươi tắn và tự tin hơn nhiều.

Niềng răng điều trị răng hở lợi bằng niềng răng mắc cài

Chị Yến là một ví dụ điển hình về các bệnh nhân làm kinh doanh tìm tới nha khoa Phú Hòa. Với tính chất công việc phải thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng hay đối tác. Chị Yến muốn mình có một nụ cười duyên dáng, rạng rỡ và thu hút hơn.

Tình trạng răng tiền chỉnh nha của chị Yến như sau: răng hàm trên mọc không đều, kích thước răng không bằng nhau và cười hở lợi. Sau niềng răng, chị Yến sở hữu nụ cười vô cùng tươi tắn. Vấn đề cười hở lợi đã không còn, răng được xử lý đã đều và đẹp hơn rất nhiều.

Niềng răng làm thay đổi tỷ lệ khuôn mặt
Chị Yến sau khi niềng răng điều trị răng hở lợi bằng niềng răng mắc cài

Nhật ký niềng răng của siêu mẫu Minh Triệu bằng khay niềng Invisalign

Một minh chứng khác về việc Phú Hòa là điểm đến của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Siêu mẫu Minh Triệu cũng là một trong những người đã tin tưởng và thực hiện thăm khám và điều trị răng mọc lệch tại nha khoa Phú Hòa.

Tính chất công việc của một người nổi tiếng, Minh Triệu cũng phải gặp gỡ rất nhiều người. Đó là lý do tại sao “chân dài” lại lựa chọn phương pháp niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign.

Cùng xem qua nhật ký niềng răng của siêu mẫu để xem xem hiệu quả niềng răng cũng như trải nghiệm niềng của Minh Triệu khi tiếp nhận điều trị tại nha khoa Phú Hòa nhé!

Niềng răng không cẩn thận còn mang đến sự thay đổi “sai lầm”

Niềng răng nanh dễ hay khó tưởng chừng là một phương pháp chỉnh nha quá đỗi quen thuộc với mọi người. Thế nhưng, nếu bạn không được điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi thì cũng có thể khiến răng niềng gặp những trường hợp không mong muốn. Một số trường hợp có thể xảy ra như sau:

Niềng răng bị hóp má

Hiện tượng niềng răng bị hóp má là trường hợp bệnh nhân niềng răng ở địa chỉ nha khoa không uy tín. Sử dụng khí cụ niềng không đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn. Vì thế khi bác sĩ tăng/giảm lực dây cung, lực nắn chỉnh không chuẩn khiến răng không chịu được. Kết quả là xảy ra hiện tượng sụt ổ chân răng, khiến răng yếu và gãy sau nhiều ngày. Và làm má bị hóp lại tại phần răng bị mất.

Niềng răng bị hóp má
Trường hợp niềng răng bị hóp má điển hình

Niềng răng bị hóp thái dương

Ngoài ra, nếu tay nghề bác sĩ yếu kém sẽ không xác định được lực nắn chỉnh phù hợp. Khiến việc siết dây cung sai lực, kéo các răng lệch ra khỏi cung hàm chuẩn. Kéo lệch xương hàm, tác động đến phần xương má trên khiến phần thái dương bị hóp.

Đồng thời lúc này phần hàm trống sau thời gian dài sẽ bị tiêu đi. Tạo ra phần lõm trên má, khiến nguy cơ lão hóa da mặt xảy ra nhanh hơn do không có xương hàm nâng đỡ.

Niềng răng bị lệch mặt

Thông thường, nếu bạn có một khuôn mặt bị lệch thì phần cao là do xương hàm cấu tạo bị lệch. Vậy nên, niềng răng sẽ giúp bạn điều chỉnh là khuôn hàm, giúp hàm trên và hàm dưới nằm đúng vị trí và làm khuôn mặt trở nên thon gọn và đúng tỷ lệ hơn.

Thế nhưng, nếu không được chữa trị đúng cách, những bệnh nhân có gương mặt không lệch cũng sẽ bị làm cho lệch cả gương mặt. Nguyên nhân là do đội ngũ y bác sĩ không có kinh nghiệm niềng răng. Kéo lệch xương hàm của bệnh nhân khiến khuôn mặt bị lệch. Câu chuyện thực hư niềng răng có giảm cân không khi cấu tạo xương hàm không đúng tỷ lệ. Việc sụt cân sẽ tùy theo sức khỏe răng miệng mỗi bệnh nhân và theo cách thực hiện có đúng không của bác sĩ. Vì thế, vấn đề này cũng là điều đáng lo ngại mà nhiều người hỏi khi niềng.

Hạn chế rủi ro khi niềng răng

Đừng mù quáng tin vào quảng cáo công nghệ niềng Vline

Trên thực tế, không có công nghệ niềng nào có thể khiến gương mặt của bạn Vline được cả. Niềng răng chỉ giúp điều chỉnh các răng và xương hàm nằm đúng vị trí. Từ đó, làm gương mặt của bạn trở nên nhỏ gọn, cằm thon hơn, gương mặt hài hòa hơn. Còn cằm Vline hay không còn do cấu tạo của xương mỗi người nữa. Vì thế đừng nên mù quáng tin vào những quảng cáo công nghệ niềng Vline.

Niềng răng không hề làm mũi cao

Giống với trường hợp niềng răng tạo mặt Vline, nhiều người tin rằng niềng răng sẽ khiến mũi cao hơn như nhiều nơi quảng cáo. Thực tế thì không phải như vậy!

Các trường hợp ca bệnh răng mọc lệch ra phía ngoài, răng hô, vẩu, sẽ khiến môi trên bị đưa ra phía trước. Sau khi niềng, môi trên sẽ ko bị đưa ra nữa, tạo cảm giác như mũi được nâng cao lên.

Lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín

Thay vì chỉ xem vào quảng cáo, hãy tìm hiểu thêm về đội ngũ y bác sĩ, kinh nghiệm niềng răng, công nghệ nha khoa mà phòng khám đó sở hữu. Thêm vào đó, hãy tìm những ví dụ thực tế, cụ thể như những người đã từng thực hiện niềng răng tại phòng khám đó. Hiệu quả ra sao? Dịch vụ thế nào?,…. Từ đó đánh giá và quyết định có nên đến phòng khám đó để tiếp nhận điều trị hay không.

Tay nghề bác sĩ quyết định đến 90% thành công ca niềng

Như các bạn đã biết, niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Phương pháp niềng mắc cài thì dùng lực kéo, siết trực tiếp từ bác sĩ. Niềng khay trong suốt thì phụ thuộc vào khả năng dựng phác đồ điều trị giai đoạn răng di chuyển, cũng như khả năng phán đoán hướng răng di chuyển và kinh nghiệm thực hiện niềng trước đây. Đó là lý do tại sao nói tay nghề bác sĩ quyết định đến 90% thành công ca niềng.

Chú ý chăm sóc, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Khi niềng răng mắc cài, việc ăn uống sẽ gặp một vài vấn đề phiền toái. Ví dụ như thức ăn mắc vào mắc cài. Nếu không vệ sinh đúng cách rất dễ dẫn đến tình trạng sâu răng khi đang đeo niềng. Và phải gián đoạn quá trình niềng để điều trị sâu răng, khiến thời gian đeo niềng kéo dài hơn dự tính.

Cuối cùng, chúng tôi một lần nữa khẳng định niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt và bạn muốn biết độ tuổi niềng răng vàng cho kết quá tốt. Vì thế, nếu khách hàng muốn điều trị răng lệch lạc và kiến tạo lại tỷ lệ khuôn mặt của mình ưa nhìn và hài hòa hơn. Hãy liên hệ ngay với nha khoa quốc tế Phú Hòa ngay để được đội ngũ bác sĩ niềng răng hàng đầu chữa trị kịp thời nhé!

One thought on “Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

  1. Phan thị kiều trang says:

    Niềng răng có cần phải nhai đều hai hàm không ạ. Vì bên hàm bên trái e bị vướng mắc cài nên khó trong việc nhai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám