Hiện nay, có rất nhiều băn khoăn khi không biết niềng răng hô bao lâu mới được. Bởi thời gian là yếu tố quan trọng để người bệnh có được quyết định chính xác và chọn những cách niềng răng phù hợp nhất với mình.

Niềng răng hô bao lâu?

Răng hô là tình trạng răng mọc bị chìa ra ngoài quá mức với răng của hàm dưới. Hiện tượng này sẽ thể hiện rõ nét khi người đó thả lỏng môi hoặc khép môi lại.

Răng hô do nhiều nguyên nhân gây nên như thói quen của bản thân lúc bé hay mút tay, thở bằng miệng hoặc đẩy lưỡi. Trong một số trường hợp răng hô cũng có thể do yếu tố di truyền gây nên.

Niềng răng hô bao lâu

Hiện nay, để khắc phục tình trạng răng hô nhiều người thường lựa chọn phương pháp niềng răng. Bởi chúng mang đến nhiều lợi ích khác nhau, đặc biệt sẽ khắc phục được tình trạng răng hô tốt nhất mà không cần sử dụng phương án phẫu thuật gây đau đớn, khó chịu.

Có một vấn đến khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn và thắc mắc đó chính là niềng răng hô bao lâu mới được. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là tùy vào từng quy trình.

Các giai đoạn niềng răng hô

Giai đoạn trước khi chỉnh nha

Đây là bước mà các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá mức độ hô từ đó đưa ra cách điều trị hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn loại mắc cài phù hợp nhất.

Giai đoạn 2 lắp mắc cài

Sau khi đã thống nhất các bác sĩ sẽ tiến hành lắp mắc cài. Khi lắp xong, 3 tháng sau bạn sẽ đến kiểm tra và có thể cắt kẽ hoặc nhổ răng do bác sĩ quyết định. Đối với các trường hợp răng khấp khểnh thì 3 tháng này sẽ có một sự thay đổi rõ nét. Tuy nhiên, lúc này răng vẫn chưa đều đặn.

Giai đoạn 3

6 tháng sau, răng vẫn thay đổi, tuy nhiên, lúc này mức độ chậm hơn so với 3 tháng đầu tiên. Trong giai đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ và người niềng răng cũng không nên quá lo lắng về tình trạng răng của mình.

Các giai đoạn niềng răng hô

Giai đoạn 4

9 tháng sau, lúc này thời gian niềng hô đã đi được một nửa chặng đường. Khoảng thời gian này bạn cũng sẽ cảm nhận được điều thay đổi khá rõ nét. Răng lúc này đã được định hình và bắt đầu ổn định về đúng vị trí mong muốn.

Giai đoạn 5

15 tháng sau, hàm răng cũng sẽ có những điều thay đổi cuối cùng. Lúc này bác sĩ sẽ chỉnh lại những sai lệch để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Cuối cùng sẽ kết thúc quá trình niềng răng. Khi bạn cảm thấy răng đã ổn định, đẹp thì các bác sĩ sẽ tiến hành tháo các mắc cài.

Như vậy, có thể thấy thời gian niềng răng hô bao lâu thường là từ 15 tháng – 24 tháng. Đây là khoảng thời gian trung bình cho một trường hợp niềng răng.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô

Niềng răng hô bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

Độ tuổi: Nếu như trẻ em niềng răng hô thì thời gian sẽ ngắn hơn so với người lớn. Bởi hàm của trẻ lúc này mới đang trong quá trình hoàn thiện nên việc niềng sẽ đơn giản hơn so với người trưởng thành.

Mức độ răng hô: Thời gian niềng răng còn phục thuộc vào mức độ răng hô như thế nào. Nếu trong trường hợp hô nhẹ thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn so với các trường hợp hô nặng.

Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng: Nếu như người răng bị hô còn kèm theo một số bệnh lý khác về răng miệng thì thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn. Nếu muốn niềng răng trước tiên cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý này.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô

Phương pháp niềng răng: Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Mỗi phương pháp sẽ có một thời gian khác nhau bạn có thể chọn niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài.

Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống cũng sẽ quyết định một phần đến thời gian niềng răng hô. Trong khoảng thời gian niềng thì răng khá yếu, nếu như bạn chú ý và có một chế độ ăn hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, nếu như bạn ăn các thức ăn cứng sẽ làm ảnh hưởng đến răng từ đó kéo dài thêm thời gian niềng răng hơn.

Kỹ thuật của bác sĩ: Nếu các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm tay nghề cao thực hiện niềng răng cho bạn đảm bảo đúng kỹ thuật cũng sẽ giúp thời gian niềng răng theo đúng lộ trình.

Có thể thấy, niềng răng hô bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp chỉnh nha này và nắm chính xác thời gian thực hiện hãy liên hệ ngay với nha khoa Phú Hòa để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám