Niềng răng chỉnh nha là phương pháp hiệu quả hàng đầu hiện nay trong việc điều trị những sai lệch về răng. Có thể kể đến các tình trạng sai lệch như: sai khớp cắn, hô, vẩu, móm hay răng mọc chạnh, mọc nghiêng, mọc lộn xộn… Tất cả những tình trạng trên, không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, làm khuôn hàm, cằm mất cân đối, nhiều trường hợp khi cười bị lệch mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai.

Đa số các bệnh nhân chỉnh nha khi đến nha khoa đều gặp phải tình trạng sai lệch nặng ở một hàm trên hoặc một hàm dưới. Hàm còn lại không có quá nhiều vấn đề. Và câu hỏi niềng răng hàm trên thôi có được không? Giá bao nhiêu? cũng là một trong những thắc mắc mà các nha khoa nhận được khá nhiều từ phía các khách hàng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng  nhau tìm hiểu những thông tin cần thiết. Tìm câu trả lời cho câu hỏi niềng răng hàm trên thôi có được không, giá bao nhiêu ở trên.

Niềng răng hàm trên diễn ra khi nào?

Khi khắc phục tình trạng răng bằng phương pháp niềng thì trong đa số các trường hợp là niềng răng toàn hàm. Tuy nhiên, niềng răng một hàm, cụ thể là hàm trên có thể thực hiện khi:

  • Bệnh nhân chỉnh nha gặp vấn đề với hàm trên (hô hàm trên), các răng chìa ra phía ngoài, làm hở môi tùy mức độ.  Niềng áp dụng khi nguyên nhân hô do răng, nếu qua chụp film và kiểm tra xác định nguyên nhân hô do cấu trúc hàm thì phẫu thuật thẩm mỹ hàm sẽ được khuyến nghị.
  • Khi hàm răng dưới đạt chuẩn, đều, ngay ngắn, không có các vấn đề khác về cấu trúc răng.

Thực tế, so với niềng toàn hàm thì niềng một hàm giúp khách hàng tiết kiệm khoản chi phí. Mặc dù vậy, chỉ bằng mắt thường và đánh giá chủ quan sẽ rất khó để xác định tình trạng hàm – liệu hàm dưới đã đạt chuẩn hay chưa. Bên cạnh đó như đã biết, hai hàm nằm trong một hệ cấu trúc thống nhất, khớp cắn chuẩn dựa trên sự tương thích và tương tác chuẩn của hai hàm khi ăn nhai. Việc niềng một hàm và bỏ qua hàm còn lại, trong nhiều trường hợp khiến kết quả chỉnh nha không đạt được như mong muốn vì ít nhiều vẫn tồn tại những sai khác. Chính vì thế, các chuyên gia chỉnh nha khuyên bạn nên niềng chỉnh nha đồng thời hai hàm để đảm bảo kết quả sau chỉnh.

Niềng răng hàm trên thôi có được không, giá bao nhiêu 01
Niềng răng toàn hàm giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và rạng rỡ

Niềng răng hàm trên nên chọn phương pháp nào?

Hiện tại, các đơn vị nha khoa cung cấp đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chỉnh nha. Mỗi đơn vị sẽ có những thế mạnh riêng. Quá trình chỉnh nha kéo dài, có thể lên đến 2.5 năm. Chính vì thế lựa chọn đơn vị nha khoa tin tưởng cùng bác sĩ đồng hành phù hợp sẽ là tiền đề để quá trình chỉnh nha diễn ra thoải mái và hiệu quả. Có thể kể đến một số phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay cho niềng răng nói chung, niềng răng hàm trên nói riêng như: niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại 3M UGSL, mắc cài sứ, mắc cài sapphire…), niềng răng khí cụ tháo lắp như Invisalign, Ecligner…, niềng răng mặt trong. Tùy thuộc vào từng tình trạng và nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn cho mình hình thức niềng phù hợp.

Niềng răng hàm trên thôi giá bao nhiêu?

Như đã đề cập, việc niềng răng một hàm tồn tại những bất cập, có thể làm phát sinh những vẫn đề không mong muốn. Chỉnh nha toàn bộ hai hàm là điều cần thiết để thiết lập và duy sự sự đều đẹp của hàm và đạt chuẩn khớp cắn. Để biết được mức chi phí chính xác cho từng trường hợp, khách hàng có thể đến các địa chỉ nha khoa để thăm khám và kiểm tra trực tiếp. Chi phí được xác định dựa trên vấn đề mà bệnh nhân chỉnh nha gặp phải (liên quan đến tính khó — dễ khi điều chỉnh), phương pháp niềng được lựa chọn, độ tuổi… Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ mà đơn vị nha khoa cung cấp cũng là một trong những yếu tố quyết định mức chênh lệch chi phí. Tham khảo bảng giá niềng răng chỉnh nha dưới đây:

bang-gia-nieng-rang-mac-cai-su

Niềng răng thực chất là một khoản đầu tư. Trong đầu tư, an toàn và khả năng cho lợi nhuận luôn là những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, để đảm bảo thành quả chỉnh nha, đảm bảo chức năng nhai cùng việc nâng cao tính thẩm mỹ, chúng tôi khuyên bạn không nên băn khoăn quá nhiều về giá, lựa chọn một đơn vị chỉnh nha uy tín, mang đến cảm giác tin cậy và an toàn cần được quan tâm hàng đầu.

Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa đi đầu trong việc ứng dụng hệ thống trang thiết bị với công nghệ hiện đại vào chỉnh nha. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến phương pháp niềng răng sử dụng khay trong suốt dựa trên nền tảng công nghệ 3D – Invisalign. BS TS Nguyễn Phú Hòa hiện là bác sĩ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn kim cương (Diamond) – mức cao nhất trên thang đánh giá của tổ chức Invisalign Hoa Kỳ. Quy trình thăm khám đạt chuẩn, đội ngũ y bác sĩ tận tình, chuyên môn cao sẽ đem đến cho bạn kết quả chỉnh nha ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám