Có khá nhiều người thắc mắc rằng niềng răng hô hàm trên thôi có được không? Niềng răng hàm trên sẽ rẻ hơn so với niềng hai hàm? Dưới đây sẽ là chia sẻ câu chuyện niềng răng hô của mình, người đã trực tiếp tiến hành niềng tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

Chia sẻ về trường hợp răng hô cá nhân

Mình năm nay 23 tuổi, có phần răng hàm trên bị chìa ra phía trước. Trông rất mất thẩm mỹ, sau khi tìm hiểu thì mình biết mình thuộc trường hợp răng bị hô. Mặc dù hàm trên khá là xấu, nhưng hàm dưới của mình tương đối đều. Nên mình quyết định niềng riêng răng hàm trên. Để một phần muốn tiết kiệm chi phí, phần khác lại muốn rút ngắn thời gian mình phải đeo niềng.

Theo mình tìm hiểu thì được biết niềng răng chỉnh nha là phương pháp hiệu quả hàng đầu hiện nay trong việc điều trị những sai lệch về răng. Nó có thể áp dụng cho các tình trạng sai lệch như: sai khớp cắn, hô, vẩu, móm hay răng mọc chạnh, mọc nghiêng, mọc lộn xộn…

Nhiều người cũng như mình cho rằng với trường hợp này thì chỉ nên niềng 1 hàm. Nhưng thật ra, việc niềng răng không chỉ là chỉnh sửa răng mà còn liên quan đến cả khớp cắn. Nếu khớp cắn hàm còn lại của bạn không có sai lệch thì mới có thể niềng 1 hàm. Còn không thì phải niềng hai hàm để đảm bảo kết quả niềng tốt nhất.

Trên thực tế, trường hợp của mình cũng không phải là hiếm gặp. Vì trên mạng các bạn chia sẻ thắc mắc rất nhiều. Đa số các bạn khi đến nha khoa đều gặp phải tình trạng sai lệch nặng ở một hàm trên hoặc một hàm dưới. Hàm còn lại không có quá nhiều vấn đề.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phú Hòa chia sẻ về sai lệch khớp cắn:

 

Tư vấn của bác sĩ hô hàm trên có niềng được không?

Sau quá trình tiết kiệm và lướt mạng không ngừng nghỉ, mình quyết định tìm đến Nha khoa Quốc tế Phú Hòa để lắng nghe tư vấn từ bác sĩ. Cả về tình trạng răng miệng của mình lẫn việc có nên nẹp răng hàm trên không.

Theo mình được biết Nha khoa Quốc tế Phú Hòa trước đây có tên là Nha khoa Việt Đức. Do tiến sĩ, bác sĩ Phú Hòa thành lập và bác ấy cũng là bác sĩ chính tại đây. Với danh tiếng của bác sĩ Phú Hòa trong và ngoài nước, mình cực kỳ tin tưởng vào lựa chọn của mình. Bác ấy nói chuyện cũng rất nhẹ nhàng và cực kỳ vui tính. Nên tâm lý của mình cũng rất thoải mái.

Nẹp răng hàm trên giải thưởng
Tiến sĩ – Bác sĩ Phú Hòa là người đầu tiên tại Việt Nam nhận giải thưởng Kim cương của Hiệp hội Invisalign Hoa Kỳ

Bác sĩ Phú Hòa chia sẻ với mình rằng nên niềng răng hàm trên khi:

  • Bạn chỉnh nha gặp vấn đề với hàm trên (hô hàm trên). Các răng chìa ra phía ngoài, làm hở môi tùy mức độ.  Niềng áp dụng khi nguyên nhân hô do răng, nếu qua chụp film và kiểm tra xác định nguyên nhân hô do cấu trúc hàm thì phẫu thuật thẩm mỹ hàm sẽ được khuyến nghị.
  • Khi hàm răng dưới đạt chuẩn, đều, ngay ngắn, không có các vấn đề khác về cấu trúc răng.

Sau khi nghe tư vấn của bác sĩ, mình quyết định niềng cả hai hàm răng. Vì răng hàm dưới của mình có khớp cắn chưa được chuẩn. Nếu chỉ niềng hàm trên thì khi kết thúc quá trình niềng 2 hàm sẽ không đều. Và các sai lệch trong khớp cắn sẽ trở nên nặng hơn. Có thể nói rằng, mình sẽ gặp rất nhiều vấn đề tiêu cực về răng nếu như chỉ tiến hành niềng 1 hàm. Niềng 1 hàm cũng phải lưu ý rất nhiều thứ, tương tự như niềng răng khi mang thai vậy.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu khách hàng mắc cài
Các khách hàng đã có nụ cười đẹp tự nhiên, hài hòa sau khi niềng răng mắc cài tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Chia sẻ về phương pháp chỉnh răng hàm trên mình lựa chọn

Hiện tại, các đơn vị nha khoa cung cấp đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chỉnh nha. Mỗi đơn vị sẽ có những thế mạnh riêng. Riêng tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa có 2 phương pháp niềng răng chính. Là niềng mắc cài và niềng răng Invisalign. Trong đó, mình được biết đây là đơn vị đầu tiên có bác sĩ đạt giải Kim Cương của Hiệp hội Invisalign Hoa Kỳ tại Việt Nam. Bác sĩ đạt giải là T.S, B.S Phú Hòa. Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Vừa đảm bảo thẩm mỹ mà lại vừa cho hiệu quả cao.

Niềng răng hàm trên, khay niềng
Đây là khay niềng trong suốt sử dụng trong quá trình niềng răng Invisalign

Sau một hồi phân vân, mình quyết định chọn phương pháp niềng răng Invisalign. Trước mình đã có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây và đã hài lòng. Trong đó có cả Hoa hậu Ngọc Hân, siêu mẫu Minh Triệu, Á hậu Thụy Vân, Người đẹp Lại Quỳnh Giang, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân,… Nên mình rất mong chờ về kết quả niềng răng của mình. Không biết liệu sau niềng răng, mình cười có đẹp giống như hoa hậu không đây?

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền
Các khách hàng đã thực hiện niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu?

Theo thông tin mà mình được biết thì việc niềng răng hô hàm trên mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như tình trạng hô răng, phương pháp niềng, cơ sở nha khoa. Quy trình niềng răng có đạt tiêu chuẩn hay không. Đặc biệt là tay nghề bác sĩ và sự hợp tác của bệnh nhân. Nếu bạn chọn một bác sĩ không có tay nghề hoặc không chịu hợp tác với bác sĩ. Thì cho dù bạn chọn phương pháp đúng, tình trạng sai lệch của bạn nhẹ. Thời gian niềng răng vẫn sẽ bị kéo dài.

Thông thường quá trình chỉnh răng hô có thể kéo dài lên đến 2.5 năm. Tuy nhiên trường hợp của mình răng sai lệch tương đối nhẹ. Quá trình xem trước kết quả qua phần mềm ClinCheck® software dự đoán thời gian niềng răng của mình là 1.5 năm. Nếu kết hợp chế độ chăm sóc hợp lý, thì thời gian này sẽ được rút ngắn xuống.

Chia sẻ của Hoa hậu Ngọc Hân về quá trình niềng răng Invisalign tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa:

Chi phí thực hiện nẹp răng hàm trên

Thực tế, so với niềng răng toàn hàm thì niềng một hàm sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí. Mặc dù vậy, nếu bạn chỉ bằng mắt thường và đánh giá chủ quan sẽ rất khó để xác định tình trạng hàm – liệu răng hàm dưới đã đạt chuẩn hay chưa.

Bên cạnh đó, hai hàm nằm trong một hệ cấu trúc thống nhất, khớp cắn chuẩn dựa trên sự tương thích và tương tác chuẩn của hai hàm khi ăn nhai. Nên việc niềng một hàm và bỏ qua hàm còn lại, trong nhiều trường hợp khiến kết quả chỉnh nha không đạt được như mong muốn. Vì ít nhiều vẫn tồn tại những sai khác.

Chi phí mình thực hiện niềng 2 hàm răng bằng Invisalign tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa là 90.000.000 (đồng). Mặc dù hơi đắt một chút, nhưng đổi lại, mình cảm thấy thoải mái và an tâm với quá trình điều trị của mình. Tại thời điểm hiện tại thì niềng 1 hàm tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa chi phí sẽ bằng 50% giá hai hàm. Nếu là mắc cài sẽ dao động từ: 14.000.000 đến 27.500.000 (đồng), tùy từng phương pháp. Còn với Invisalign là từ 45.000.000 đến 70.000.000 (đồng). Nếu điều kiện kinh tế bạn eo hẹp hơn, có thể tham khảo phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc. Hiệu quả của nó cũng được đánh giá tương đối cao.

Niềng răng hàm trên bảng giá

Đặc biệt Nha khoa Quốc tế Phú Hòa còn có dịch vụ niềng răng trả góp. Rất phù hợp với những ai có điều kiện kinh tế trung bình, những bạn sinh viên.

Để biết được mức chi phí nẹp răng hàm trên chính xác cho trường hợp chỉnh răng của mình. Bạn nên đến các địa chỉ nha khoa để thăm khám và kiểm tra trực tiếp. Chi phí được xác định dựa trên vấn đề mà bệnh nhân chỉnh nha gặp phải ( tính khó – dễ khi điều chỉnh). Phương pháp niềng được lựa chọn, độ tuổi,…

Cảm nhận và một số lưu ý cho bạn khi tiến hành nẹp răng hàm trên

Niềng răng thực chất là một khoản đầu tư. Trong đầu tư, an toàn và khả năng cho lợi nhuận luôn là những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, để đảm bảo thành quả chỉnh nha. Đảm bảo chức năng nhai cùng việc nâng cao tính thẩm mỹ. Mình khuyên bạn không nên băn khoăn quá nhiều về giá. Mà lựa chọn một đơn vị chỉnh nha uy tín, mang đến cảm giác tin cậy và an toàn cần được quan tâm hàng đầu.

Khi mình đến Nha khoa Quốc tế Phú Hòa, mình rất ngạc nhiên về cơ sở vật chất, khuôn viên nha khoa. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên và bác sĩ điều trị tại đây. Tất cả họ đều rất thân thiện và hòa đồng. Khi đến nha khoa mình cảm thấy như mình trở về nhà vậy. Thật sự thoải mái và dễ chịu.

Niềng răng hàm trên bác sĩ
Vợ chồng diễn viên Minh Tiệp cùng đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa

Tính đến nay mình đã niềng răng Invisalign được 1 năm và còn 6 tháng nữa mình sẽ tháo niềng. Mình rất háo hức mong chờ kết quả và cảm nhận từng sự thay đổi nhỏ trên hàm răng của mình. Đến đây thì mình xin dừng phần chia sẻ, nếu bạn đang gặp vấn đề về răng. Thì đừng ngại ngần đến Nha khoa Quốc tế Phú Hòa nhé. Chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng đẹp sau khi điều trị. Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám