Trong thời gian qua, có nhiều câu hỏi được gửi đến cho nha khoa trong đó phải kể đến thắc mắc phổ biến: “Niềng hàm dưới thôi có được không?”. Thực tế, đây là thắc mắc của rất nhiều người. Việc niềng răng hàm dưới khi hàm trên không xuất hiện vấn đề sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giảm bớt những bất tiện khi đeo niềng.

Khi nào có thể áp dụng niềng hàm dưới

Những sai lệch về răng như: răng mọc lộn xộn, răng hô, móm… hiện tại đều có thể được khắc phục hiệu quả nhờ các phương pháp chỉnh nha. Niềng răng chỉnh nha thực chất là việc sử dụng các khí cụ được lắp trên bề mặt răng. Dưới tác động của lực kéo, các răng sẽ về đúng vị trí trên cung hàm, trả lại tính thẩm mỹ cho cung hàm. Niềng răng dưới áp dụng cho những trường hợp khi hàm dưới phát sinh vấn đề như: hô hàm dưới (hay hàm trên móm do sai lệch cấu trúc hàm dưới), răng hàm dưới lộn xộn, mọc chạnh hoặc nghiêng….

Một số bệnh nhân mắc bệnh lý, răng sâu có niềng răng được không? Bạn vẫn có thể niềng bình thường, tuy nhiên răng sâu sẽ được điều trị khỏi trước. Sau đó khi sức khỏe răng đã ổn định, không còn vướng mắc các bệnh lý. Bệnh nhân mới có thể được tiến hành niềng răng.

Tác hại của niềng hàm dưới nếu thực hiện không đúng

Niềng hàm dưới có thể thực hiện khi hàm trên đã đạt chuẩn, hàm ngay ngắn, các răng mọc đều. Tuy nhiên, rất khó để xác định tỷ lệ chuẩn của hàm trên nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Cấu trúc hai hàm là một hệ thống thống nhất, giữa hai hàm luôn có sự tác động qua lại, tương tác lẫn nhau. Việc niềng 1 hàm trong nhiều trường hợp không cho kết quả như mong muốn. Từ đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha toàn hàm. Trong mọi trường hợp bệnh nhân mong muốn niềng hàm dưới hoặc niềng răng hàm trên. Bác sĩ luôn khuyên nên niềng cả 2 hàm cùng lúc để có kết quả tốt nhất.

  • Chỉnh nha một hàm dễ dẫn đến những sai khác. Khi đó hai hàm không cân, ảnh hưởng chung đến  kết cấu toàn hàm và tính thẩm mỹ của cằm, khuôn mặt.
  • Sai khác hai hàm dẫn đến khớp cắn lệch. Hai hàm khi cắn không tương thích nhau dẫn đến giảm hiệu quả ăn nhai.
  • Việc có những sai khác không mong muốn làm phát sinh thêm khó khăn. Từ đó kéo dài thời gian chỉnh nha dự kiến ban đầu.

Chính vì thế, các nha sĩ và chuyên gia chỉnh nha khuyên bạn nên niềng đồng thời cả hai hàm. Việc này sẽ đảm bảo hiệu quả sau chỉnh, tránh những sai lệch khác. Đây cũng được xem là phương án tối ưu trong tất cả các trường hợp.

Niềng răng hàm dưới thôi có được không, giá bao nhiêu 01
Các chuyên gia chỉnh nha khuyên bạn nên niềng đồng thời cả hai hàm để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Các phương pháp áp dụng cho chỉnh nha hàm dưới

Các phương pháp chỉnh nha nói chung, chỉnh nha cho hàm dưới nói riêng ngày nay rất đa dạng. Trong đó có thể kể đến những phương pháp phổ biến sau

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại 3M UGSL là hình thức niềng răng chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Các mắc cài đi kèm dây cung được lắp trên bề mặt răng. Thông qua điều chỉnh, tạo lực di chuyển các răng về vị trí mong muốn. Mắc cài kim loại cho kết quả cao. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho những ca khó như răng mọc ngầm, răng mọc xô lệch, sai khớp cắn nặng với mức chi phí đầu tư phù hợp. Cách này có thể niềng răng cho trẻ em và cả người lớn.

Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại nhưng niềng răng mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao hơn hẳn. Với sự tiến bộ của kĩ thuật hiện đại. Các mắc cài sứ giờ đây nhỏ gọn hơn và tương thích cao với răng người bệnh. Màu sắc tương đồng khiến chúng gần như “giấu mình”, khó bị phát hiện bởi người đối diện. Sử dụng mắc cài sứ với dây cung cùng màu cho hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Trong trường hợp hàm dưới bị hô nhẹ. Niềng răng mắc cài sứ sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên xem xét. Nếu như các mắc cài kim loại gây ma sát, cọ vào lớp  màng trong môi gây khó chịu. Thì mắc cài sứ lại giúp giảm tối đa việc này do đặc tính thân thiện của chất liệu.

Nếu tình trạng răng bị hô hay vẩu nhẹ, một cách khác ngoài việc niềng răng cho bạn. Đó là răng hô có thể thay bằng răng sứ khi được bác sĩ kiểm tra và chỉ định điều trị.

Niềng răng mặt trong

Trong trường hợp chỉ niềng răng hàm dưới thì niềng răng mặt trong cũng là một trong những lựa chọn được ưa chuộng. Mắc cài được gắn vào bề mặt răng phía trong (cạnh lưỡi). Gần như ta không thể phát hiện một người đang đeo niềng mắc cài trong nếu người đeo không chủ động cho biết. Tuy nhiên, hình thức này cũng có những nhược điểm. Ở những người với cơ địa nhạy cảm, việc mắc cài cọ xát với lưỡi dễ gây đỏ, đau ở phần đầu lưỡi.

Việc xác định niềng răng hàm dưới thôi có được không và phương án niềng cần có sự thăm khám và kiểm tra của các bác sĩ. Có được hàm răng đều đẹp như mong ước là mong muốn của tất cả các bệnh nhân khi đến với dịch vụ chỉnh nha. Tuy nhiên, chỉnh nha là quá trình kéo dài và đòi hỏi kỹ thuật ứng dụng. Chính vì thế, bệnh nhân chỉnh nha cần được kiểm tra, đánh giá chi tiết để có được phác đồ điều trị phù hợp.

Với tất cả các phương pháp trên, khi niềng răng cho trẻ em thì độ tuổi nào tốt nhất? Có sự khác biệt giữa niềng trẻ em và người lớn, với trẻ em thì nên niềng sớm ở độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi. Đây là giai đoạn vàng thuận lợi nhất cho việc niềng để có được kết quả tốt nhất.

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: loại mắc cài hay hình thức niềng được lựa chọn, độ khó – dễ của ca chỉnh nha, chất lượng dịch vụ của đơn vị nha khoa… Mời bạn tham khảo bảng giá dịch vụ chỉnh nha dưới đây tại Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa

bang-gia-nieng-rang-mac-cai-su

Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí nắn chỉnh răng mới nhất

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận, giá thành là một trong những yếu tố quan trọng khi ta quyết định lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ. Chất lượng cùng mức giá phù hợp và tương xứng sẽ luôn được đánh giá cao. Theo đó, chi phí cho niềng răng chỉnh nha cũng là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng.

 

Niềng răng hàm dưới thôi có được không? Giá bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám