Thông thường niềng răng ở độ tuổi trẻ em thường mang lại kết quả tốt nhất. Vậy chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu, có những điều gì cần lưu ý khi niềng răng trẻ em? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu và những điều cần biết trước khi niềng?

Không phải rẻ là tốt mà phải chọn bên uy tín

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha cao cấp trong nha khoa. Để có thể thực hiện kỹ thuật này một cách hoàn hảo cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất. Bác sĩ thực hiện phải là một người có kinh nghiệm dày dạn. Cũng như sở hữu kiến thức chuyên môn về hình thái, cấu trúc răng và hàm răng cực kỳ chuyên sâu. Có thể giải đáp được hầu hết thắc mắc của bệnh nhân như mất răng 6,7, thiếu răng có niềng được không?. Hay sự thay đổi trước và sau khi niềng răng như thế nào? 25 tuổi niềng răng được không?,… 

Bên cạnh đó, những khí cụ khi thực hiện niềng răng phải có chất lượng tốt. Nó đảm bảo rằng, lực tác động từ khí cụ lên răng không quá nhiều hoặc quá ít. Đồng thời, khí cụ chỉnh nha cũng nên rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn với cơ thể người sử dụng. Đặc biệt là với đối tượng trẻ em, khi cơ thể của bé chưa hoàn toàn phát triển và rất dễ bị ảnh hưởng nếu sử dụng vật liệu không rõ nguồn gốc.

giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi
Niềng răng trẻ em có chi phí như thế nào?

Chính vì vậy, với những cha mẹ đang có ý định thực hiện niềng răng cho con em của mình. Họ nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín hơn là một cơ sở nha khoa giá rẻ. Mặc dù, chi phí thực hiện sẽ cao hơn một chút so với những cơ sở uy tín. Nhưng đổi lại, con trẻ của bạn sẽ được thăm khám bởi những bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm nhất. Cùng với đó là khí cụ niềng răng có xuất xứ rõ ràng. Từ đó, con trẻ của bạn sẽ được hưởng những gì tốt nhất.

Có một điều nên lưu ý là khi niềng răng cho trẻ, bé không cần phải thực hiện nong hàm hay nhổ răng để phục vụ quá trình điều trị. Vì đặc điểm riêng của xương hàm trẻ em. Nên khi chọn nha khoa mà được tư vấn sử dụng các kỹ thuật này, thì ba mẹ không nên chọn cơ sở đó. 

Bác sĩ cần phải tâm lý, biết cách “dỗ” trẻ em

Bên cạnh yếu tố về nha khoa uy tín. Việc lựa chọn bác sĩ tâm lý, cũng sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra dễ dàng hơn. Vào độ tuổi của trẻ nhỏ, đây là thời điểm mà các bé còn khá hiếu động, cũng như khó có thể chịu được việc ngồi “lì” một chỗ trong một thời gian dài từ 1- 2 tiếng.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu
Hình ảnh bác sĩ Hòa thăm khám cho học sinh trường tiểu học đoàn thị điểm. Các em nhỏ rất ngoan và vui vẻ khi thăm khám.

Ngoài ra, với một số bé nhút nhát khi gặp người lạ. Do đó, những bác sĩ tâm lý, biết dỗ cách dỗ dành sẽ giúp trẻ có thể ngồi yên tĩnh niềng răng. Từ đó, việc chỉnh nha sẽ diễn ra một cách êm đẹp nhất.

Một lời khuyên nho nhỏ cho các bậc phu huynh khi lựa chọn nha khoa niềng răng cho con em của mình là: nên lựa chọn những cơ sở nha khoa thường xuyên tổ chức những buổi khám cho trẻ em tại các trường học lớn như Nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

chi phí niềng răng cho trẻ em
Nha khoa Quốc tế Phú Hòa tổ chức khám miễn phí cho trường quốc tế BIS

Việc tổ chức các buổi thăm khám cho trẻ em tại trường học như là minh chứng cho sự uy tín cũng như chất lượng của nha khoa đó. Đồng thời, việc này cũng tăng sự kết nối của bác sĩ với trẻ nhỏ. Từ đó, khi trẻ nhỏ đến nha khoa, cha mẹ sẽ không phải mất nhiều công sức dỗ dành.

Giá niềng răng cho trẻ em
Các y bác sĩ tại Phú Hòa rất biết cách dỗ dành các bé. Xóa tan sự căng thẳng khi khám răng

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Đeo hàm trainer cho trẻ em

Với những trẻ còn nhỏ chưa đủ khả năng thực hiện niềng răng. Cha mẹ nên sử dụng hàm trainer cho bé. Mặc dù không mang lại kết quả như đeo niềng. Tuy nhiên, hàm trainer lại đóng vai trò quan trọng trong việc giúp định hình khung hàm. Cũng như hạn chế các thói quen xấu của trẻ nhỏ như: đá răng, cắn móng tay. Đây là những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tới việc mọc răng vĩnh viễn sau này của bé.

Hiện này hàm trainer có giá dao động từ: 500.000 đồng/hàm tới 1.000.000 đồng/ hàm.

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu khi niềng răng mắc cài

Khi thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung cùng các mắc cài để dịch chuyển răng. Do xuất hiện từ khá sớm. Vì vậy, niềng răng mắc cài có mức giá vừa phải phù hợp với những gia đình có thu nhập vừa phải đến trung bình.

Niềng răng cho trẻ em 10 tuổi
Bác sĩ ở nha khoa Phú Hòa kiểm tra răng của học sinh tiểu học Đoàn Thị Điểm

Dưới đây là bảng giá tham khảo các phương pháp niềng răng hiện nay tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa cho các bậc cha mẹ tham khảo. Trước khi có ý định niềng răng cho con em của mình

Phương pháp chỉnh nha

Chi phí niềng răng

– Niềng răng mắc cài thường ( Classic)

28.000.000 đồng/ 2 hàm

– Niềng răng mắc cài kim loại 3M

30.000.000 đồng/ 2 hàm

– Niềng răng mắc cài kim loại thông minh 3M

40.000.000 đồng /2 hàm

– Niềng răng mắc cài sứ thường 3M

45.000.000 đồng/ 2 hàm

– Niềng răng mắc cài sứ thông minh 3M

55.000.000 đồng/ 2 hàm

– Niềng răng mắc cài Sapphire

45.000.000 đồng/ 2 hàm.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu khi thực hiện niềng răng trong suốt

Với những cha mẹ có điều kiện kinh tế khá giả và mong muốn điều tốt nhất cho con của mình. Niềng răng trong suốt Invisalign sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi này. Với những ưu điểm nổi trội như:

 • Tính thẩm mỹ cao, khi sử dụng hàm trong suốt. Điều này giúp trẻ không bị ngại ngùng khi giao tiếp
 • Tránh tình trạng cộm môi so với niềng răng mắc cài.
 • Có thể tháo lắp, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Hiện nay mức giá của niềng răng trong suốt invisalign đang dao động trong khoảng từ 90.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu
Niềng răng invisalign tránh được tình trạng cộm môi và giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Câu hỏi thường gặp về niềng răng trẻ em

Dưới đây là câu trả lời của bác sĩ về những vấn đề thường gặp khi niềng răng cho trẻ em. Hi vọng, câu trả lời sẽ giúp các bậc cha mẹ biết được thời điểm niềng răng tốt nhất. Từ đó có những chuẩn bị về chi phí chỉnh nha cho con mình.

Thực hiện niềng răng cho trẻ 10 tuổi được không?

Theo ý kiến của các nha sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cho biết. Vào thời điểm trẻ 10 tuổi. Việc niềng răng là chưa hoàn toàn cần thiết.

Điều này là vì trong khoảng thời gian này, răng vĩnh viễn của bé vẫn chưa hoàn toàn mọc hết. Khi thực hiện đeo niềng răng cho bé vẫn còn răng sữa có thể làm kéo dài thời gian thực hiện niềng răng. Cũng như ảnh hưởng tới phương vị mọc của răng vĩnh viễn thay thế.

Mặc dù việc niềng răng có thể không thực hiện được khi bé 10 tuổi. Tuy nhiên, cha mẹ có thể sử dụng hàm trainer cho bé vào thời điểm này. Không giống như niềng răng, hàm trainer có chỉ cần đeo vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Đồng thời, nó chỉ đóng vai trò, giúp các răng mọc đúng phương hướng, và định hình khung răng mà thôi. Bằng cách sử dụng hàm trainer ở thời điểm này. Trong tương lai, việc niềng răng của trẻ sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Kết quả niềng không chỉ đạt tốt nhất mà còn giúp cha mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí khi niềng răng cho trẻ nhỏ.

Niềng răng cho trẻ 12 tuổi có đem lại kết quả tốt nhất không?

Để trả lời câu hỏi này, các nha sĩ cho hay. Khoảng thời gian vàng để thực hiện niềng răng là bắt đầu từ 11 cho đến 16 tuổi.

Trong khoảng thời gian này, khi khung hàm của trẻ vẫn đang trong thời điểm phát triển. Răng vĩnh viễn đã hoàn toàn thay thế răng sữa. Thực hiện chỉnh nha vào khoảng thời gian này không những giúp định hướng răng một cách hoàn hảo nhất. Nó còn giúp phần khung hàm và lợi có thể thích ứng hoàn toàn với vị trí mới của răng. Chính vì vậy, niềng răng cho trẻ 12 tuổi sẽ đem lại kết quả tối ưu nhất.

Clip thăm khám của bác sĩ Nguyễn Phú Hòa với học sinh trường Đoạn Thị Điểm

2 thoughts on “Chi phí niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền năm 2020

 1. thảo says:

  cháu năm nay 14 tuổi, răng của cháu mọc đều nhưng hàm trên bị đưa vào trong khoảng cấp độ 1. Bác sĩ cháu hỏi chi phí niềng răng hết bao nhiêu. Cháu cảm ơn.

  • nhakhoaquoctephuhoa says:

   Chào bạn, bạn để lại số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline để được giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

  X
  Đặt lịch khám