Hỏi: Chào bác sĩ. Bé nhà em năm nay 12 tuổi. Răng của cháu đã thay gần như đầy đủ tuy nhiên răng của cháu mọc hơi lệch, răng cửa to, các răng khác hơi nghiêng. Em được biết niềng răng từ sớm sẽ tốt hơn và chi phí sẽ thấp hơn nhưng không biết cụ thể niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu và cháu sẽ phải đeo niềng trong bao lâu? Mong các bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

duyenvtxx@gmail.com

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha Khoa Phú Hòa xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau

Hai giai đoạn niềng răng cho trẻ em

Đối với trẻ em quá trình niềng răng sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn theo độ tuổi của trẻ

Giai đoạn 1: Khi trẻ 6 – 11 tuổi.

Đây được gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Ở giai đoạn này do hệ thống xương hàm và răng của trẻ chưa phát triển đầy đủ. Nên sẽ không dùng các phương pháp niềng răng thông thường như của người lớn. Ở độ tuổi này mục đích của niềng răng là để răng sữa bắt đầu thay sẽ được mọc theo đúng lề lối. Giúp cho hàm răng đều đẹp và nếu có khiếm khuyết thì cũng dễ dàng xử lý ở giai đoạn tiếp theo.

Rất nhiều phụ huynh không biết tới giai đoạn này. Cũng có một vài gia định thì thấy giai đoạn tiền chỉnh nha không quan trọng. Tuy nhiên, đối với các bác sĩ chỉnh nha thì đây lại là giai đoạn quan trọng hơn cả. Bởi lẽ, nếu giai đoạn tiền chỉnh nha được bố mẹ quan tâm và thực hiện đúng theo lời khuyên của bác sĩ. Thì việc nắn chỉnh nha ở các giai đoạn tiếp theo sẽ đơn giản hơn cả về thời gian và tỷ lệ thành công.

TS.BS Nguyễn Phú Hòa có chia sẻ. Các bé trải qua giai đoạn tiền chỉnh nha tốt. Thì thời gian niềng răng ở giai đoạn sau sẽ được rút ngắn xuống một nửa so với trẻ không trải qua giai đoạn 1. Có 1 vài ca thời gian chỉnh nha rút ngắn xuống tới 2/3.

Phương pháp chỉnh nha. Trong giai đoạn này trẻ được đeo hàm trainer hay còn gọi là niềng răng silicon để giúp răng thay và phát triển đều đẹp

Chi phí hàm trainer là 3.000.000 VND/hàm

Giai đoạn 2: Khi trẻ trên 11 tuổi

Lúc này hàm răng của trẻ đã thay và phát triển khá đầy đủ. Bây giờ là thời điểm thích hợp để áp dụng các phương pháp niềng răng chỉnh nha như người lớn

Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ (mắc cài, dây cung, khay niềng), lắp đặt trên bề mặt răng để chỉnh nắn răng về vị trí ban đầu, khắc phục những sai lệch. Niềng răng hiệu quả với gần  như toàn bộ các trường hợp như món, hô, răng mọc nghiêng lệch, sai khớp cắn… Không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ giúp bé tự tin hơn khi trưởng thành mà việc chỉnh những sai khác của khớp cắn còn giúp vòm miệng hoạt động nhịp nhàng, hai hàm tương thích khi đóng mở giúp phát âm tròn rõ chữ và khi ăn nhai sẽ không gây cảm giác khó chịu.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền
Niềng răng hiệu quả ở độ tuổi trẻ em và cho hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Theo như chị chia sẻ thì các răng của bé bị mọc lệch, hơi nghiêng. Tuy nhiên các bác sĩ chưa biết mức độ của tình trạng răng của cháu cụ thể như thế nào nên chưa thể đưa ra một mức giá cụ thể. Để biết chính xác các vấn đề của cháu và mức chi phí, chị hãy cho cháu đến đơn vị nha khoa uy tín để các bác sĩ trực tiếp thăm khám.

Về cơ bản, mức chi phí khi niềng ở trẻ sẽ thấp hơn so với cùng trường hợp nhưng đã trưởng thành. Hàm của trẻ đang trong quá trình phát triển nên việc điều chuyển cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Khi đó, giá thành sẽ phụ thuộc vào loại niềng chỉnh nha mà cháu đeo và mức độ khó-dễ khi chỉnh nắn. Đối với trẻ em, khi nhu cầu thẩm mỹ không cần đặt quá cao thì chị nên cho cháu đeo niềng mắc cài kim loại. Đây là hình thức niềng chi phí thấp nhất và cho hiệu quả rất tốt, hiệu quả vĩnh viễn sau niềng. Còn nếu có điều kiện hơn, chị có thể lựa chọn loại mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt, hiệu quả không thua kém và có tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?
Hình ảnh ca chỉnh nha cho trẻ em tại nha khoa quốc tế Phú Hòa

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Phương pháp nắn chỉnh nhaGiá
Chỉnh nha tháo lắp – Hàm trainer3.000.000 VND/hàm
Mắc cài thường classic28.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài 3M30.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài kim loại thông minh 3M (Mỹ)40.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài sứ thông minh 3M (Mỹ)55.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài sứ thường 3M (Mỹ)45.000.000 VND/2 hàm
Mắc cài Sapphire(pha lê)45.000.000 VND/2 hàm
Niềng răng Invisalign90.000.000 VND
Cấy Minivis (Mỹ)3.000.000 VND/vis

Trước khi chỉnh nha, cháu cần được thăm khám cụ thể bởi bác sĩ. Nếu có các bệnh lý về răng miệng, bác sĩ sẽ phải xử lý những vấn đề này trước khi tiến hành đeo niềng cho cháu. Đây cũng là một lưu ý vì sẽ làm phát sinh chi phí. Thời gian đeo niềng dao động từ 1-2 năm. Để nắm bắt chi tiết và chính xác mức chi phí trong trường hợp của cháu, chị hãy cho cháu đến nha khoa để các bác sĩ tiến hành thăm khám. Ở Nha Khoa Phú Hòa, việc thăm khám và tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Chúc cháu chỉnh nha thành công và có được hàm răng khỏe đẹp.

Để biết về bảng giá chi tiết tất cả các loại niềng răng mời bạn tham khảo đường dẫn sau: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/nan-chinh-rang-het-bao-nhieu-tien/

2 thoughts on “Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền

  1. thảo says:

    cháu năm nay 14 tuổi, răng của cháu mọc đều nhưng hàm trên bị đưa vào trong khoảng cấp độ 1. Bác sĩ cháu hỏi chi phí niềng răng hết bao nhiêu. Cháu cảm ơn.

    • nhakhoaquoctephuhoa says:

      Chào bạn, bạn để lại số điện thoại hoặc gọi điện tới hotline để được giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám