Hỏi: Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi niềng răng chỉ 1 hàm thôi được không và chi phí thế nào ạ. Hàm dưới của cháu tương đối đều, không bị sao cả nhưng hàm trên các răng cửa hơi hô chút và cháu có 1 răng nanh mọc hơi chạnh. Cháu cảm ơn nhiều ạ.

maiquynhxxx@gmail.com

Trả lời:

Mai thân mến! Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho nha khoa. Nha Khoa Phú Hòa xin được hồi đáp em như sau:

Để khắc phục những “sai lệch” của vị trí răng thì niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất và cho kết quả gần như vĩnh viễn. Vấn đề của em là vấn đề mà khá nhiều người gặp phải. Một hàm tương đối đều, hàm còn lại lại phát sinh vấn đề.

Việc niềng một hàm là có thể trong nhiều trường hợp nếu hàm còn lại đã cân đối, đều đặn không cần phải can thiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tương thích giữa các hàm, tỷ lệ chuẩn tránh sai khác khớp cắn. Bên cạnh đó tạo sự hài hòa cho khuôn mặt thì các bác sĩ chỉnh nha khuyên bệnh nhân nên niềng đồng thời 2 hàm. Đầu tiên nó sẽ giúp em cân đối hàm, tránh làm phát sinh những vấn đề do đó tiết kiệm được thời gian thăm khám cũng như đảm bảo hiệu quả đeo niềng chỉnh nha. Thứ hai, chi phí niềng 1 hàm sẽ thấp hơn so với niềng cả 2, tuy nhiên mức chênh này không quá lớn. Việc niềng 1 hàm là hoàn toàn có thể và để biết chắc chắn về vấn đề răng, phương án điều trị em nên đến nha khoa để trực tiếp thăm khám.

Niềng răng 1 hàm có được không, giá bao nhiêu 01

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Chi phí niềng 1 hàm sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng mà em lựa chọn, mức độ phức tạp của ca niềng. Một số thông tin sau để em có thể tham khảo:

  • Đối với niềng răng mắc cài thì niềng răng mắc cài kim loại là hình thức có chi phí thấp nhất.
  • Niềng răng mặt trong là phương pháp giúp em đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi đeo, người đối diện sẽ không biết được em đang đeo niềng do phần niềng ẩn ở mặt sau răng. Tuy nhiên vì độ phức tạp nên chi phí sẽ cao hơn niềng mặt ngoài như thông thường.
  • Niềng răng mắc cài sứ nâng cao độ thẩm mỹ khi đeo. Theo đó giá cũng cao hơn so với niềng kim loại
  • Hình thức niềng răng mắc cài tự buộc (cho cả mắc cài kim loại và sứ) hiện đang được rất nhiều bệnh nhân chỉnh nha lựa chọn vì tính thuận tiện trong định hình nắn chỉnh và vệ sinh răng miệng.
  • Niềng răng với khay trong suốt ưu việt tuy nhiên mức chi phí khá cao.

Chi phí cho niềng răng (toàn bộ) ở Nha Khoa Phú Hòa, em có thể tham khảo ở bảng sau đây:

bang-gia-nieng-rang-mac-cai-su

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

X
Đặt lịch khám