Răng khôn luôn được xem là một trong những vấn đề nha khoa vô cùng phổ biến hiện nay. Mặc dù nhổ những chiếc răng này luôn mang đến lợi ích tuyệt vời tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đúng. Bởi những biến chứng nhổ răng khôn vẫn có thể xảy ra với bất kỳ ai và gây nên những hiện tượng vô cùng khó chịu. Biến chứng sau nhổ răng khôn là gì

Biến chứng sau nhổ răng khôn là gì?

NHỮNG BIẾN CHỨNG NHỔ RĂNG KHÔN MÀ BẠN CẦN LƯU Ý

CHẢY MÁU

Sau khi nhổ răng, vị trí này sẽ bị chảy máu. Tuy nhiên, nếu vết rách trở nên quá to và sâu, hiện tượng trên có thể kéo dài và khó ngăn chặn lại được. Tình trạng này thường xuyên xảy ra với những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến giảm tiểu cầu, máu khó đông hoặc do chóp chân răng bị sót lại gây nên.

NHIỄM TRÙNG

Hiện tượng nhiễm trùng xảy ra do quá trình nhổ không đảm bảo việc vô trùng như bác sĩ vệ sinh dụng cụ nhổ răng không triệt để, vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân không sạch sẽ, bệnh nhân sờ tay vào vết thương. Biểu hiện của nhiễm trùng thông thường là vết nhổ răng bị sưng lớn và đau kéo dài.

Tham khảo: nhổ răng khôn mọc lệch giá bao nhiêu

Tham khảo: điều trị tủy răng là gì giá bao nhiêu

Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn

Nhiễm trùng sau nhổ răng khôn

TỔN THƯƠNG DÂY THẦN KINH

Vấn đề tổn thương dây thần kinh ống răng dưới thường biểu thị qua tình trạng tê đầu lưỡi, nóng rát hoặc thậm chí là mất cảm giác tại vùng môi của bệnh nhân. Khi gặp những biến chứng này, bệnh nhân không cần quá lo lắng bởi chúng không hề ảnh hưởng đến chuyển động phát âm hay biến dạng, phù nề mặt. Tuy nhiên, bạn phải báo ngay cho bác sĩ để tìm cách khắc phục sớm nhất.

VIÊM XƯƠNG

Sau khi nhổ răng khôn, huyệt ổ răng của bệnh nhân có thể không lành dẫn đến phần xương hàm bị lộ rõ ra ngoài. Dù vậy, biến chứng này chỉ xuất hiện với những trường hợp bệnh nhân đã điều trị tủy trước đó hoặc với những ai đang xạ trị, có bệnh lý về ung thư xương hàm.

MỘT SỐ BIẾN CHỨNG KHÁC

Ngoài những biến chứng trên, bệnh nhân vẫn có thể gặp một số hiện tượng như đau đớn kéo dài bất thường sau khi nhổ, dị ứng với thuốc gây tê, thuốc kháng sinh, kháng viêm mà bác sĩ kê cho, sưng tấy hoặc bầm tím tại vị trí da mặt, trật khớp nhai do bị tê bì.

Thông thường, những biến chứng trên xảy ra do nhổ răng không đúng kỹ thuật hoặc quá trình phẫu thuật mở xương quá lớn. Bên cạnh đó, cũng có thể kể đến các yếu tố liên quan đến sức khỏe răng miệng cũng như bản thân bệnh nhân hay do môi trường, dụng cụ, trang thiết bị tại nha khoa chưa thật sự đạt yêu cầu.

NHA KHOA QUỐC TẾ PHÚ HÒA – ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG KHÔN UY TÍN

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Có thể nói, những biến chứng nhổ răng khôn mang lại là vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân. Chính vì thế, để giúp hạn chế vấn đề trên, bạn nên lưu ý chọn lựa một địa chỉ nhổ răng khôn uy tín ở hà nội cho bản thân mình. Tự hào là địa chỉ với nhiều năm khi nghiệm trong việc tiến hành các ca nhổ răng khôn phức tạp, Nha khoa quốc tế Phú Hòa với đội ngũ y bác sĩ giỏi hứa hẹn sẽ mang đến quy trình loại bỏ chiếc răng số 8 nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả. Ngoài những dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng môi trường làm việc chuyên nghiệp, tận tâm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Như vậy, các biến chứng nhổ răng khôn vẫn luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều bệnh nhân. Vì vậy, hãy lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để mang đến sức khỏe toàn diện hơn cho răng miệng cũng như chính bản thân mình.

Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Website: https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/ 

Hotline: 0962091936

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám