Nhổ răng là vấn đề rất nhiều người lo lắng. Quá trình này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và việc ăn uống, vệ sinh răng. Cùng tìm hiểu nhổ răng mọc lệch như thế nào dưới bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến răng mọc lệch

Đây là những chiếc răng mọc không cân đối trên một hàm. Các răng có thể mọc hướng vào trong hoặc hướng ra ngoài, không đều nhau.

Ngoài ra, những răng khôn mọc ở trong cùng cũng có trạng thái tương tự. Do không có đủ chỗ để phát triển nên những răng này thường mọc chìa ra. Gây khó khăn trong việc ăn uống và tác động xấu đến răng kế cận.

nho-rang-moc-lech-co-nguy-hiem-khong-mat-bao-nhieu-tien
Răng mọc lệch gây khó khăn trong việc ăn uống, và không có tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân răng mọc lệch, cụ thể là:

Thứ nhất, một hàm chỉ có 28 răng. Khi có những răng mọc lệch ra khỏi cung hàm. Hoặc mọc thêm ở bên trong cùng mỗi hàm nhưng mọc lệch, mọc không cân đối.

Thứ 2, do răng mọc thiếu khoảng rộng: Trường hợp này xảy ra khi những răng trên các cung hàm đã mọc đầy đủ. Chiếc răng mọc lệch sẽ trồi lên và không đủ khoảng trống để phát triển.

Thứ 3, răng mọc lệch do bẩm sinh: Đây là những răng có trạng thái mọc thừa ra bên cạnh răng khác, hoặc mọc chen chúc. Chúng không có tác dụng cho việc ăn uống, thậm chí còn gây thiếu thẩm mỹ cho nụ cười.

Những răng này thường được nha sĩ khuyên nhổ bỏ. Bởi chúng còn gây thiếu thẩm mỹ hoặc khó khăn trong ăn nhai cho người bệnh.

Răng mọc lệch như thế nào thì nên nhổ và có nguy hiểm không?

Trường hợp răng mọc lệch nên nhổ

Nhổ răng mọc lệch là răng khôn

rang-khon-moc-lech
Răng khôn mọc lệch thì bắt buộc phải nhổ.

Đây là những chiếc răng trong cùng của một hàm. Thường mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 17 – 25 tuổi.

Những răng này có thể mọc chạm vào răng kế bên hoặc hướng về phía má rất nguy hiểm. Bởi chúng có thể làm hư hỏng răng bên cạnh và gây đau.

Vì vậy, các nha sĩ thường khuyên khách hàng nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến các răng khác. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ sức khỏe, tránh đau nhức răng kéo dài.

Nhổ răng mọc lệch để niềng răng

nho-rang-de-nieng-rang
Nếu bạn muốn niềng răng thì nên đi nhổ răng khôn trước.

Những răng này do mọc không đủ chỗ nên hay chìa ra hoặc hướng vào trong. Gây bất tiện trong ăn uống, sai lệch khớp cắn. Các nha sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ những răng lệch, mọc thừa để thuận lợi hơn trong quá trình niềng răng.

Răng mọc lệch không có tác dụng cho việc ăn nhai. Có rất ít trường hợp răng mọc lệch thường không giúp hỗ trợ cho việc ăn uống. Những răng này gây bất tiện trong quá trình vệ sinh răng. Từ đó những vi khuẩn dể dàng xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng.

Ngoài ra, răng này còn gây thiếu thẩm mỹ cho mọi người. Răng có thể khiến bạn ngại cười và giao tiếp, nhai thức ăn khó khăn. Vì vậy, nha sĩ cũng khuyên bạn nên loại bỏ những chiếc răng này.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Quá trình nhổ răng khôn mọc lệch mang lại rất nhiều lo lắng. Tuy nhiên, nếu quá trình nhổ răng được đảm bảo an toàn, bác sĩ nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ không phải lo lắng nhiều.

Nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cụ thể:

  • Tình trạng, mức độ lệch của răng: Răng lệch nhiều hay ít, bao nhiêu độ, vị trí như thế nào, …
  • Kinh nghiệm và kĩ thuật của bác sĩ.
  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Để chuẩn bị nhổ răng khôn, bạn cần có sức khỏe tốt, đang không bị ốm, không trong kì kinh nguyệt, …

Hiện nay, trước khi nhổ răng mọc lệch, các nha sĩ đều chụp phim răng để phân tích vị trí và hướng mọc của răng. Sau đó xem xét tình hình sức khỏe của khách hàng rồi mới tiến hành nhổ răng.

Quá trình nhổ răng được thực hiện với các dụng cụ vô trùng; với bác sĩ có tay nghề cao. Chính vì thế, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề nhổ răng có nguy hiểm không nhé.

Chi phí thực hiện nhổ răng bị mọc lệch

Nhổ răng bị mọc lệch sẽ có chi phí cao hơn nhổ răng thông thường. Bởi nha sĩ cần sử dụng nhiều kĩ thuật hơn. Bên cạnh đó, răng mọc lệch lại cần những thủ thuật đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao.

Sau khi khám và chụp phim, nha sĩ sẽ đưa ra mức giá phù hợp với thực trạng của răng mọc lệch.

Tại nha khoa quốc tế Phú Hòa, nhổ răng mọc lệch được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm. Bác sĩ đã thực hiện hàng nghìn ca nhổ răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ cũng như giá cả.

Mức giá nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa quốc tế Phú Hòa từ 1,000,000 /1 răng.

Bên cạnh đó, những dụng cụ nhổ răng và phòng nhổ răng tại đây được đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Trong quá trình nhổ răng bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay sợ hãi. Hãy đến tại nha khoa quốc tế Phú Hòa để được thăm khám và tư vấn miễn phí bạn nhé.

Nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không, mất bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám