Nhiều người thắc mắc “Nhổ răng khôn hàm trên khó hơn hàm dưới không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi đó.

Nhổ răng khôn hàm trên khó hơn hàm dưới không?

Răng khôn là răng số 8, mọc sau cùng trên cung hàm. Vị trí của răng khôn là 4 điểm cuối của hàm trên và hàm dưới.

Độ tuổi mọc răng khôn thường rơi vào khoảng 17 đến 25 tuổi. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không mọc, hoặc mọc muộn hơn độ tuổi này.

Không phải bất cứ ai mọc răng khôn cũng đều phải nhổ. Việc mọc răng khôn cũng mang đến cảm giác đau nhức, khó chịu hơn so với các răng thông thường. Và cách mọc của chiếc răng này, cũng khác hơn so với các răng khác.

Chúng xuất hiện sau cùng nên thường mọc lệch, mọc xiên gây ra tình trạng lợi chùm, viêm nhiễm, ảnh hưởng lên các răng khác trong cung hàm.

Cụ thể, ảnh hưởng đó có thể là làm răng bên cạnh bị tổn thương, bị gãy, dễ nứt, vỡ.

Trong những trường hợp gây viêm nhiễm, sâu răng, gây hại đến cấu trúc xương hàm thì bạn buộc phải nhổ bỏ. Có người phải nhổ cả 4 chiếc răng khôn, nhưng có người nhổ ít hơn. Chỉ 1, đến 2 chiếc răng khôn ở hàm trên hoặc hàm dưới.

nho-rang-khon-ham-tren-kho-hon-ham-duoi-khong
Nhổ răng khôn hàm trên.

Dù là hàm trên, hay hàm dưới thì việc nhổ răng khôn cũng cần được tính toán cẩn thận, để tránh những biến chứng không mong muốn.

Thông thường, nhổ răng khôn hàm trên sẽ dễ dàng hơn hàm dưới. Do vị trí của nó có nhiều chỗ trống hơn. Tình trạng mọc, xiên và lệch ít hơn so với hàm dưới. Chính vì thế, việc phải nhổ bỏ ở hàm trên cũng thuận lợi, và ít xảy ra hơn hàm dưới.

Những lưu ý khi nhổ răng khôn cho hàm trên

Sau khi nhổ răng khôn, các bác sĩ thường sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau. Chỉ sau 1 vài ngày nghỉ ngơi, ăn uống thức ăn mềm là bạn có thể phục hồi chức năng nhai của mình. Nếu vẫn đau, trong vòng 24 giờ đầu tiên, bạn có thể áp dụng cách giảm đau tự nhiên. Đó là dùng đá lạnh áp bên ngoài má. Bạn để như vậy trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Nếu tình trạng đau quá nặng, bạn có thể cân nhắc đến thuốc kháng sinh, hoặc quay lại nha khoa.

Cách khác là bạn dùng khăn ấm, vắt khô nước và áp ngoài má. Làm việc này như vậy thường xuyên, chỉ khoảng 2 đến 3 ngày sau là sẽ hết đau nhức.

Nếu đang hút thuốc lá thì bạn cũng cần phải kiêng tuyệt đối. Nếu không nó sẽ làm khu vực mới nhổ răng bị viêm nhiễm.

khong-hut-thuoc-khi-vua-nho-rang-xong
Không được hút thuốc khi vừa nhổ răng xong.

Để tránh việc chảy máu, bạn không nên ngủ trên bề mặt bằng phẳng, ít nhất là từ 2 đến 3 ngày sau khi nhổ răng khôn hàm trên.

Việc dùng ống hút có thể làm nới lỏng các cục máu đông. Chính vì thế trong những ngày đầu sau khi nhổ răng, bạn cần tránh mắc phải kẻo trì hoãn quá trình hồi phục.

Dù là nhổ răng khôn cho hàm trên hay hàm dưới, thì điều cần hết sức lưu ý đó là tìm đơn vị nha khoa uy tín.

Vì chỉ cần 1 sơ suất nhỏ diễn ra trong quá trình nhổ răng khôn cũng có thể dẫn đến những hệ quả khó lường. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Nha khoa Phú Hòa – địa chỉ nhổ răng khôn hàm trên uy tín

Nha khoa Quốc tế Phú Hòa là một địa chỉ nha khoa uy tín tại Việt Nam.

Ở đây có đội ngũ y bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm. Với những trang thiết bị nha khoa hiện đại, được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Chắc chắn các bệnh nhân sẽ được đội ngũ bác sĩ nha khoa tư vấn tận tình. Cũng như có được kết quả thăm khám chính xác nhất, hiếm nơi đâu có được.

nha-khoa-quoc-te-phu-hoa
Bác sĩ Phú Hòa và các cộng sự đang tiến hành nhổ răng khôn cho khách.

Thái độ phục vụ hòa nhã, chu đáo của các y bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên tại đây. Nó đã giúp mang đến sự an tâm, cũng như chiếm trọn thiện cảm của khách hàng, của bệnh nhân khi đến với nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

Tại Phú Hòa áp dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau hiện đại nhất hiện nay. Chắc chắn, nó sẽ giúp loại bỏ nỗi sợ hãi của hầu hết mọi người, khi nghĩ đến nhổ răng khôn.

Giá nhổ răng khôn hiện nay

Giá nhổ răng khôn hiện nay dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng. Mức giá còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của răng khôn đó.

Nếu bạn muốn nhổ răng khôn an toàn, với chi phí hợp lý, dịch vụ chất lượng. Hãy đến với nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

Ở đây luôn có những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng đến thăm khám. Nó góp phần giúp bạn tự tin, chủ động chi phí khi tìm kiếm địa chỉ nhổ răng tốt cả về giá và hiệu quả.

Chắc chắn bạn sẽ loại bỏ chiếc răng khôn hàm trên hay hàm dưới đang gây khó chịu cho bạn, một cách nhẹ nhàng nhất.

Nhổ răng khôn hàm trên khó hơn hàm dưới không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám