Nhổ răng có lẽ là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Bởi đơn giản, nhiều người sợ máu và nhổ răng lại không tránh khỏi cảm giác đau. Nhổ răng bình thường đau một thì có lẽ nhổ răng khôn còn đau gấp đôi, gấp 3. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ nói chung và công nghệ trong nha khoa nói riêng, nhổ răng ngày nay dễ dàng hơn rất nhiều, không gây đau đớn và có chăng là cảm giác nhói thoáng qua. Có được điều này là nhờ công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome. Để biết rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu về nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome tại nha khoa Phú Hòa trong bài viết dưới đây.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome – những đặc điểm

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome tại nha khoa Phú Hòa 01
Quy trình nhổ răng khôn với máy siêu âm piezotome

Máy siêu âm piezotome sử dụng các bước sóng tần số cao được ví như lưỡi cắt siêu âm. Lưỡi cắt này sẽ tách cấu trúc răng ra khỏi mô mềm bằng cách cắt các liên kết giữa dây chằng nha chu giữa lợi và răng; nhẹ nhàng bóc tách và lấy răng số 8 ra khỏi lớp mô mềm mà không gây tổn thương hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Máy siêu âm piezotome được đưa vào hoạt động đã đem đến lợi ích lớn, đánh dấu bước phát triển mới trong công nghệ nha khoa.

Kể đến ưu điểm của nhổ răng piezotome, ta có thể liệt kê một vài yếu tố sau:

  • Hạn chế ảnh hưởng, không làm tổn thương răng miệng. Máy siêu âm piezotome với đặc điểm sử dụng các tia siêu âm thay vì dụng cụ tác động vật lý thông thường, không gây tổn thương phần mô mềm, một cách gọn gàng lấy răng ra khỏi cung hàm. Xương ổ răng không bị ảnh hưởng bởi tia này và người bệnh không còn phải chịu đựng cảm giác ghê răng, đau nhói mỗi khi nhổ răng trước đây. Răng khôn là chiếc răng nằm trong cùng cung hàm lại mọc rất muộn khi một người đã bước vào độ tuổi trưởng thành (18-25). Chiếc răng này có thời gian ủ mầm khá lâu lại mọc muộn như vậy nên khá “ương bướng”, khó nhổ hơn so với răng thông thường. Công nghệ nhổ răng mới bằng máy siêu âm piezotome giúp nhổ răng khôn triệt để và nâng cao tính an toàn trong quy trình nhổ răng nói chung, nhổ răng khôn nói riêng,
  • Vết nhổ lành lại nhanh chóng. Cơ chế sử dụng bước sóng siêu âm đã giúp hạn chế những tổn thương vật lý khi nhổ răng. Vì ít bị tổn thương nên vùng nướu sẽ sớm lành lại, thời gian lành thương theo đó cũng nhanh hơn rất nhiều so với nhổ răng truyền thống trước kia. Mặt khác, việc vệ sinh răng miệng sau nhổ cũng dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ tính an toàn, vô trùng và ít tác động mà công nghệ nhổ răng khôn siêu âm piezotome mang lại.
  • Nhổ răng nhanh chóng. Nhổ răng khôn diễn ra tương đối nhanh chóng với piezotome. Trung bình thời gian nhổ một chiếc răng dao động từ 5 đến 15 phút ( tùy trường hợp). Việc rút ngắn thời gian tiểu phẫu nhổ răng khôn – răng số 8 mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức.

Với những ưu điểm không thể phủ nhận trên của nhổ răng số 8 với máy siêu âm piezotome, giờ đây bệnh nhân không cần phải quá lo lắng mỗi khi đối mặt với việc phải nhổ răng hay những cơn đau nhức do nhổ răng gây ra. Piezotome trở thành thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong một quy trình nhổ răng an toàn.

Nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm piezotome tại Nha khoa quốc tế Phú Hòa

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome tại nha khoa Phú Hòa 02

Nhổ răng khôn với kĩ thuật gây tê an toàn

Nha khoa Phú Hòa đưa vào sử dụng thuốc gây tê cục bộ được hiệp hội nha khoa thế giới FDI chứng nhận về khả năng can thiệp gây tê hiệu quả và an toàn với cơ thể người. Các loại thuốc gây tê đều có xuất sứ rõ ràng, được kiểm định chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng. Ngoài ra, thuốc gây tê dạng xịt, xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị tiểu phẫu nhổ răng mang đến hiệu quả nhanh chóng, không gây cảm giác đau khi nhổ răng. Việc tiêm thuốc gây tê với liều lượng được kiểm soát tự động, áp lực và tốc độ bơm cũng vậy, do đó bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này.

Nhổ răng số 8 không biến chứng, nhẹ nhàng và nhanh chóng

Công nghệ nhổ răng piezotome được nha khoa quốc tế Phú Hòa đưa vào ứng dụng và chứng minh hiệu quả thực tế qua các ca nhổ răng thời gian qua. Nhổ răng không xâm lấn, chỉ tác động lên bề mặt răng vật lí răng, hạn chế tối đa tổn thương vùng lợi cũng như không làm phương hại đến xương hàm. Trước khi tiểu phẫu nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim trực tiếp với các trường hợp khó để xác định chính xác răng cần nhổ, vị trí các dây thần kinh liên cận, đảm bảo an toàn trong suốt ca tiểu phẫu.

Mọi thông tin thắc mắc về nhổ răng khôn – răng số 8, vui lòng liên hệ tới số hotline: 0962.091.936 . Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome tại nha khoa Phú Hòa

One thought on “Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm piezotome tại nha khoa Phú Hòa

  1. Nhung says:

    E có răng khôn số 8 bên má trái bị sâu 4 năm nay rồi ạ.có mùi khó chịu và nhiều lúc cơn đau rất đau.em muốn nhổ đi thế nào ạ.có mất thời gian lâu k ạ.Chi phí bao nhiêu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt lịch khám

Đặt lịch khám để không phải chờ lâu

    X
    Đặt lịch khám